/ / Sao lưu và đồng bộ hóa có nghĩa là gì trong Google Photos trên Android và iOS

Sao lưu và đồng bộ hóa có nghĩa là gì trong Google Photos trên Android và iOS

phu-kien

Trên Android và iOS, ứng dụng Google Photos hỏi bạn có muốn bật Sao lưu và đồng bộ hóa khi bạn mở ứng dụng lần đầu tiên hay không. Điều đó khiến nhiều người khó hiểu về cách hoạt động của Google Photos. Người ta có thể tự hỏi liệu Google Photos có công bố ảnh của bạn cho mọi người xem và ảnh có bị mất quyền riêng tư không? Chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi như vậy về sao lưu Google Photos trong bài đăng này.


Sao lưu và đồng bộ hóa trong Google Photos có nghĩa là gì

Đừng nhầm lẫn giữa ứng dụng dành cho máy tính để bàn của Google Photos được gọi là Sao lưu và đồng bộ hóa và tính năng Sao lưu và đồng bộ hóa trong ứng dụng di động của Google Photos. Chúng tôi sẽ đề cập đến tính năng Sao lưu và đồng bộ hóa của các ứng dụng dành cho thiết bị di động của Google Photos trong bài đăng này.

Hãy bắt đầu xem Sao lưu và đồng bộ hóa đại diện cho ứng dụng Google Photos trên Android và iOS và liệu bạn có nên bật nó hay không.

Google Photos là gì và nó hoạt động như thế nào

Câu trả lời phụ thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng. Trên Android, iOS và iPadOS, ứng dụng Google Photos hoạt động theo hai cách. Thứ nhất, nó có thể được sử dụng như một ứng dụng thư viện điển hình để xem tất cả ảnh và video trên thiết bị của bạn. Thứ hai, nó hoạt động như một công cụ lưu trữ đám mây để sao lưu ảnh và video trực tuyến vào thư viện Google Photos (khi được bật). Bản sao lưu đó có thể truy cập được trên tất cả các thiết bị có tài khoản Google tương ứng. Có thể lưu ảnh lên đám mây bằng cách sử dụng tính năng Sao lưu và đồng bộ mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài đăng này. Bạn có thể lưu ảnh không giới hạn với các điều kiện nhất định được đề cập bên dưới.

Phiên bản web của Google Photos, tức là photos.google.com, cho phép bạn xem và chỉnh sửa ảnh được thêm từ các thiết bị khác trong Thư viện ảnh. Bạn cũng có thể tải lên các tệp mới từ trình duyệt của mình. Ứng dụng Google Photos dành cho máy tính để bàn dành cho Windows và macOS cũng cung cấp khả năng thêm và xem các tệp có trong thư viện Google Photos.

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng tính năng Sao lưu và đồng bộ hóa trong ứng dụng Google Photos dành cho máy tính để bàn, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng ứng dụng Google Photos dành cho máy tính để bàn.

Ghi chú: Google Photos khác với Google Drive vì nó chỉ cho phép bạn lưu ảnh và video vào đám mây. Ngược lại, bất kỳ tệp nào (PDF, ZIP, JPG, Mp4, APK, v.v.) đều có thể được tải lên Drive.

Bây giờ bạn đã có một chút ý tưởng về ứng dụng Google Photos, đã đến lúc đi sâu vào chức năng chính của nó – Sao lưu và đồng bộ hóa.

Sao lưu và đồng bộ hóa trong Google Photos là gì

Sao lưu và đồng bộ hóa là một tính năng của Google Photos tự động lưu trữ ảnh và video trên thiết bị của bạn vào đám mây được liên kết với tài khoản Google được kết nối và giúp chúng có thể truy cập được trên các thiết bị khác. Theo mặc định, Google Photos không tải bất kỳ tệp nào lên đám mây. Điều đó chỉ xảy ra khi bạn bật cài đặt Sao lưu và đồng bộ hóa trong ứng dụng Google Photos.


Sao lưu và đồng bộ hóa trong Google Photos có nghĩa là gì 6

Google Photos chỉ có thể sao lưu ảnh và video. Ảnh không được lớn hơn 200MB hoặc 150MP. Tương tự, một video phải nhỏ hơn 10GB. Các loại tệp hình ảnh được hỗ trợ bao gồm jpg, .png, .webp, ảnh trực tiếp trên iPhone và iPad và một số tệp RAW. Đối với video, bạn có thể có .mpg, .mod, .mmv, .tod, .wmv, .asf, .avi, .divx, .mov, .m4v, .3gp, .3g2, .mp4, .m2t, .m2ts , các tệp .mts và .mkv.

Thông thường, khi bạn mở ứng dụng Google Photos lần đầu tiên trên điện thoại của mình, bạn sẽ được yêu cầu bật sao lưu. Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng Sao lưu và đồng bộ hóa sau từ cài đặt, như hình dưới đây.

Cách Bật hoặc Tắt Sao lưu và Đồng bộ hóa trên Google Photos

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos trên Android (điện thoại hoặc máy tính bảng), iPhone hoặc iPad của bạn. Ứng dụng sẽ tự động sử dụng tài khoản Google đã đăng ký trên thiết bị của bạn để liên kết nó với tài khoản Google Photos. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều tài khoản Google hoặc xóa một tài khoản khỏi Google Photos. Trong trường hợp không có tài khoản Google nào được thêm vào, hãy đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở trên cùng, sau đó nhấn vào cài đặt Ảnh.


Sao lưu và đồng bộ hóa trong Google Photos có nghĩa là gì 1

Sao lưu và đồng bộ hóa có nghĩa là gì trong Google Photos 2

Bước 3: Nhấn vào Sao lưu và đồng bộ hóa. Bật công tắc bên cạnh Sao lưu và đồng bộ hóa.


Sao lưu và đồng bộ hóa có nghĩa là gì trong Google Photos 3

Sao lưu và đồng bộ hóa có nghĩa là gì trong Google Photos 4

Bật cài đặt Sao lưu và đồng bộ hóa sẽ hiển thị một cài đặt quan trọng, tức là kích thước tải lên. Bạn có hai tùy chọn cho điều đó – Chất lượng cao và Chất lượng gốc.


Sao lưu và đồng bộ hóa trong Google Photos có nghĩa là gì 5

Nếu bạn sử dụng Chất lượng gốc, ảnh và video sẽ được thêm vào Thư viện ảnh ở kích thước ban đầu tính theo bộ nhớ Google Drive 15GB giới hạn. Bạn có thể mua các gói để tăng dung lượng lưu trữ của mình. Ngược lại, chế độ Chất lượng cao cho phép bạn tải lên ảnh và video không giới hạn. Hạn chế duy nhất là ảnh và video sẽ được nén xuống lần lượt là 16MP và 1080 pixel. Tức là, nếu ảnh trên 16MP, nó sẽ được thay đổi kích thước thành 16MP.

Tương tự, các video có độ phân giải cao hơn 1080p sẽ được thay đổi kích thước thành 1080 pixel. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai chế độ này bất cứ lúc nào. Nhưng điều đó sẽ ảnh hưởng đến các tệp của bạn. Tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra khi bạn chuyển từ Chất lượng gốc sang Chất lượng cao.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bật Sao lưu và đồng bộ hóa trên Google Photos

Thông thường, khi bạn bật cài đặt Sao lưu và đồng bộ hóa trong Google Photos, tất cả ảnh và video có trong thư mục DCIM của điện thoại sẽ được tải lên Thư viện Google Photos.

Trên một số điện thoại Android, chẳng hạn như điện thoại chạy Android gốc, thư mục DCIM chỉ chứa các ảnh được chụp qua Máy ảnh. Thông thường, trên điện thoại của Samsung, thư mục chứa ảnh từ các ứng dụng khác như Facebook và thậm chí cả ảnh chụp màn hình. Vì vậy, trong những trường hợp như vậy, tất cả chúng sẽ tự động được tải lên Thư viện Ảnh của Google. Bạn cũng có thể bật tính năng sao lưu cho các thư mục thiết bị khác. Tuy nhiên, bạn sẽ phải làm điều đó theo cách thủ công. Trên iPhone và iPad, tất cả ảnh và video của thiết bị đều có trong thư mục DCIM, vì vậy mọi thứ đều được thêm vào Thư viện Ảnh của Google.

Ghi chú: Như một biện pháp tạm thời để tiết kiệm tài nguyên internet do COVID-19, Google đã ngừng dịch vụ sao lưu các thư mục thiết bị từ các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, Facebook Messenger, v.v.

Thư viện Ảnh là cơ sở dữ liệu trung tâm của Google Ảnh. Đó là một thư viện riêng tư cho đến khi bạn chia sẻ ảnh của mình với người khác. Nó hoạt động theo hai cách. Thứ nhất, dữ liệu (ảnh và video) được tải lên nó từ các thiết bị khác nhau. Thứ hai, mọi thứ có trong Thư viện Google Photos sẽ tự động khả dụng trên các điện thoại khác có ứng dụng Google Photos, được kết nối bằng cùng một tài khoản Google.

Tên Sao lưu và đồng bộ hóa lại gây hiểu lầm. Bởi vì cài đặt đã nói chỉ bật hoặc tắt sao lưu. Đồng bộ hóa được bật mọi lúc. Có nghĩa là các tệp đã có trong Thư viện Google Photos của bạn sẽ tự động hiển thị trên thiết bị của bạn mà không cần bật cài đặt này.


Sao lưu và đồng bộ hóa trong Google Photos có nghĩa là gì 7

Ví dụ: nếu tôi bật Sao lưu và đồng bộ hóa trên Google Pixel của mình, nó sẽ tải ảnh và video bên trong thư mục DCIM lên Thư viện Google Photos. Bạn có thể xem ảnh trên phiên bản web của Google Photos. Giờ đây, nếu tôi thêm cùng một tài khoản Google trên iPhone của mình, ảnh và video từ Pixel của tôi sẽ tự động hiển thị trên các điện thoại khác của tôi ngay cả khi không bật Sao lưu và đồng bộ hóa. Những bức ảnh như vậy sẽ không chiếm dung lượng lưu trữ trên các thiết bị khác trừ khi tôi tải chúng xuống.

Tóm lại, tính năng đồng bộ hóa của Google Photos luôn hoạt động. Ngoài ra, việc bật Sao lưu và đồng bộ hóa sẽ thêm ảnh và video từ thiết bị của bạn lên đám mây – Thư viện Google Photos.

Cũng trên smartreviewaz

Ưu điểm của Bật sao lưu và đồng bộ hóa trên Google Photos

Bạn sẽ nhận được những lợi ích sau nếu bật Sao lưu và đồng bộ hóa trên Google Photos.

1. Tự động lưu ảnh vào đám mây

Lợi ích đầu tiên là lợi ích rõ ràng. Ảnh và video của bạn sẽ được lưu trữ tự động trên đám mây. Vì vậy, ngay cả khi bạn bị mất điện thoại hoặc không có điện thoại bên mình, bạn có thể xem ảnh của mình từ bất kỳ thiết bị nào bằng cách đăng nhập vào cùng một tài khoản Google trên ứng dụng hoặc trang web Google Photos.


Sao lưu và đồng bộ hóa trong Google Photos có nghĩa là gì 8

2. Đồng bộ hóa tự động

Google Photos cung cấp trải nghiệm chỉnh sửa đẹp mắt. Nếu bạn chỉnh sửa bất kỳ ảnh hoặc video nào bằng Google Photos, bản sao mới sẽ tự động đồng bộ hóa với các thiết bị khác.

3. Chia sẻ ảnh bằng Google Photos

Bật tính năng sao lưu giúp bạn dễ dàng chia sẻ ảnh từ Thư viện Google Photos. Bạn có thể chia sẻ ảnh và video với người khác ngay cả khi họ không có tài khoản Google Photos. Các tệp có thể được chia sẻ mà không cần bật Sao lưu và đồng bộ hóa. Chỉ những tệp sẽ được chia sẻ mới được thêm vào Thư viện Ảnh của Google. Tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cài đặt và quyền chia sẻ Google Photos.

4. Tiết kiệm bộ nhớ trên điện thoại

Bạn sẽ có thể tiết kiệm bộ nhớ trên điện thoại của mình. Vì ảnh nằm trong Thư viện Ảnh của Google một cách an toàn nên bạn có thể xóa chúng khỏi điện thoại của mình. Tuy nhiên, đừng xóa chúng theo cách thủ công. Sử dụng tính năng Giải phóng dung lượng của Google Photos để làm điều đó.

5. Tìm kiếm mạnh mẽ

Bật sao lưu sẽ mở khóa tìm kiếm AI mạnh mẽ của Google Photos. Bạn có thể tìm kiếm địa điểm, sự vật, màu sắc và thậm chí cả người trong Google Photos. Tính năng này không khả dụng cho ảnh không được lưu trữ trong Thư viện ảnh.


Sao lưu và đồng bộ hóa có nghĩa là gì trong Google Photos 9

6. Chỉnh sửa tự động

Google Photos được biết đến với chức năng tự động tạo phim, ảnh ghép, hoạt ảnh, v.v. đẹp mắt từ dữ liệu được lưu trữ của bạn. Bạn có thể sử dụng nó như được cung cấp bởi ứng dụng hoặc tùy chỉnh nó.

Nhược điểm của việc Bật sao lưu và đồng bộ hóa

Google Photos trở nên khó hiểu khi xóa ảnh khỏi nó. Nếu ảnh có trong Thư viện ảnh, việc xóa ảnh khỏi một thiết bị cũng sẽ xóa ảnh khỏi các thiết bị khác. Tìm hiểu chi tiết điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa ảnh khỏi Google Photos.

Trên iPhone và iPad, xóa ảnh khỏi Google Photos cũng sẽ xóa chúng khỏi iCloud. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách ngăn chặn điều đó. Ngoài ra, một số người dùng có thể chỉ muốn xóa ảnh khỏi iPhone hoặc iPad mà không muốn xóa khỏi Google Photos. Điều đó cũng có thể. Ngoài ra, hãy tìm hiểu cách xóa ảnh khỏi Google Photos nhưng không phải khỏi điện thoại.

Điều gì sẽ xảy ra bằng cách Dừng sao lưu và đồng bộ hóa

Tắt cài đặt Sao lưu và đồng bộ hóa sẽ không xóa bất kỳ ảnh hoặc video hiện có nào khỏi Thư viện Google Photos. Tuy nhiên, ảnh hoặc video mới từ thiết bị đã tắt cài đặt này sẽ không được lưu trữ tự động trên đám mây.

Bạn có nên bật Sao lưu và đồng bộ hóa trên Google Photos không

Điều đó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn không muốn lưu ảnh của mình vào đám mây, bạn không cần phải kích hoạt nó. Tất nhiên, điều đó có nghĩa là bạn không thể truy cập chúng trên các thiết bị khác và bạn sẽ mất các lợi ích đã đề cập ở trên. Nếu bạn thích các tính năng do Google Photos cung cấp, bạn có thể thử phiên bản ngoại tuyến của ứng dụng được gọi là Gallery Go.

Nhưng nếu bạn quan tâm đến việc tiết kiệm dung lượng lưu trữ và muốn xem ảnh của mình từ bất kỳ thiết bị nào, thì việc kích hoạt sao lưu sẽ có ý nghĩa. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, hãy cẩn thận về việc sao lưu Google Photos, đặc biệt là khi bạn đang xóa các tệp khỏi Google Photos.

Đôi khi, bạn có thể gặp sự cố với tính năng sao lưu, chẳng hạn như video không sao lưu hoặc khó chuẩn bị. Những điều đó sẽ không ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Bạn có bật Sao lưu và đồng bộ hóa trên Google Photos không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Tiếp theo:

Bạn không hài lòng với Google Photos? Tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gỡ cài đặt ứng dụng Google Photos khỏi Android hoặc iPhone của mình.

Cập nhật lần cuối vào ngày 27 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.