/ / Làm thế nào các nền tảng truyền thông xã hội mới cuối cùng có thể cung cấp cho chúng tôi những gì chúng tôi muốn

Làm thế nào các nền tảng truyền thông xã hội mới cuối cùng có thể cung cấp cho chúng tôi những gì chúng tôi muốn

Bài học rút ra chính

  • Các công ty công nghệ thống trị toàn cảnh mạng xã hội, nhưng nhiều người dùng muốn nhiều hơn thế từ trải nghiệm của họ.
  • Các nền tảng mới cung cấp tính xác thực và công nghệ mới như thực tế tăng cường có thể là một bổ sung đáng hoan nghênh cho một số người dùng.
  • Các chuyên gia cho rằng tương lai của truyền thông xã hội nằm ở công nghệ sẵn có trong những năm tới.

những hình ảnh đẹpTruyền thông xã hội vào năm 2021 chỉ được thống trị bởi một số công ty. Tuy nhiên, việc thêm nhiều nền tảng hơn vào hỗn hợp có thể cung cấp cho người dùng những trải nghiệm mà họ cảm thấy còn thiếu.


Facebook, YouTube, WhatsApp, Instagram và TikTok chiếm một số vị trí hàng đầu với tư cách là các mạng xã hội phổ biến. Họ có thể có hàng tỷ người dùng, nhưng họ không phải là không có vấn đề của họ. Giữa việc vi phạm dữ liệu, quyền riêng tư bị xâm phạm và bị bán, các thuật toán kiểm soát những gì chúng ta làm và không thấy, và các quảng cáo được nhắm mục tiêu đôi khi có thể gây kinh hãi tột độ, mọi người đang tìm kiếm các lựa chọn khác một cách dễ hiểu.


Các chuyên gia nói rằng, mặc dù có rất nhiều nền tảng mới để khám phá, nhưng tất cả chỉ là việc nổi bật giữa đám đông để thu hút sự chú ý của tập thể.


“Đó là một chút sai lầm về những gì nền tảng sẽ tạo ra nó. Nó phải là thứ mà người dùng không thể có được ở một nơi khác, ”Andrew Selepak, giáo sư truyền thông xã hội tại Đại học Florida, nói với smartreviewaz qua điện thoại.Các giống quen thuộc Sử dụng nhiều hơn

Các nền tảng như Facebook và Twitter đã thu hút hàng triệu người dùng trong suốt nhiều năm và Selepak cho biết các công ty này sẽ không dễ dàng từ bỏ sự nổi tiếng của mình.


“Họ sẽ không từ bỏ vị trí của mình nếu không có một cuộc chiến,” anh nói. “Cho dù đó là họ đang xem xét cuộc thi và mua nó, hay họ đang xem xét cuộc cạnh tranh và cố gắng tạo ra một cuộc thi tốt hơn.”


Điều này khiến các mạng xã hội mới, nhỏ hơn khó có tác động hơn. Có vẻ như chúng ta đã ở trong cùng một chu kỳ truyền thông xã hội mà không có bất kỳ người chơi mới nào tham gia vào ngành, nhưng Selepak nói rằng chúng tôi thực sự đang thấy một loạt các lựa chọn thay thế.


“Họ sẽ không từ bỏ vị trí của mình nếu không có một cuộc chiến.”

“Chúng tôi đã có một vụ nổ [of new social media networks], và kiểu bùng nổ đó là không thể duy trì vì có rất nhiều nền tảng đã hình thành và biến mất trong một khoảng thời gian cực kỳ ngắn, “ông nói.


Một số nền tảng tồn tại trong thời gian ngắn này bao gồm Vine, Periscope, Google Plus, Yik Yak và những nền tảng khác chưa bao giờ trở nên phổ biến như Facebook, Twitter hoặc Instagram.


Selepak nói rằng những thói quen mà chúng tôi đã hình thành với các nền tảng lớn hơn rất khó bị phá vỡ, và cuối cùng, chúng tôi tiếp tục dành phần lớn thời gian cho chúng.


“Chúng ta là những sinh vật có thói quen, vì vậy chúng ta [going to] tiếp tục sử dụng những thứ mà chúng tôi đã và đang sử dụng, “anh ấy nói.” Chúng tôi có thể thỉnh thoảng mạo hiểm để thử một cái gì đó mới, nhưng trừ khi cái mới đó mà chúng tôi thử, tất cả những người khác cũng đang sử dụng nó, chúng tôi ‘ có lẽ là [going to] quay trở lại với quen thuộc. ”Một mạng xã hội đích thực hơn?

Nhưng dường như có một làn sóng mới về các nền tảng xã hội đang cố gắng làm nổi bật những gì chúng ta liên kết với mạng xã hội. Một trong những nền tảng này là Junto, một ứng dụng mã nguồn mở, phi lợi nhuận hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, tập trung vào tính xác thực mà phương tiện truyền thông xã hội hiện tại dường như đã không còn.


những hình ảnh đẹp“Tôi nghĩ rằng bằng cách chuyển đổi phương tiện truyền thông xã hội, chúng ta có thể bắt đầu tiến tới sự hiểu biết sâu sắc hơn về nhau như con người,” Eric Yang, người sáng tạo ra Junto, nói với smartreviewaz trong một cuộc gọi điện video. “Chúng tôi đang cố gắng cải thiện nền văn hóa mà chúng tôi tìm thấy trên mạng.”


Yang nói rằng Junto loại bỏ tất cả những tiếng ồn, như các thuật toán duy trì buồng dội âm, các quảng cáo được nhắm mục tiêu và các mẫu gây nghiện mà anh ấy nói “góp phần tạo nên một kiểu văn hóa hời hợt, ích kỷ.” Junto thực hiện điều này thông qua một nền tảng phi tập trung sử dụng một giải pháp thay thế blockchain được gọi là Holochain, cho phép người dùng có toàn quyền về cách họ chia sẻ thông tin, những gì họ chia sẻ và nơi nó được lưu trữ.


Junto tập trung vào việc thiết lập cái mà Yang gọi là các mẫu thiết kế lấy con người làm trung tâm, làm việc với các tình nguyện viên trong cộng đồng để nhận được phản hồi quan trọng về nền tảng beta.


“Những gì chúng tôi sẽ làm là triển khai một số cuộc khảo sát với cộng đồng ban đầu của chúng tôi, hoàn toàn không bắt buộc, nơi mọi người có thể giúp chúng tôi xác nhận xem những điều này có thực sự tốt hơn cho sức khỏe tâm thần của mọi người hay không”, ông nói. “Những thứ như, nó có làm giảm nghiện công nghệ không? Điều này có tốt hơn cho cảm giác của bạn về tính xác thực và kết nối cộng đồng không?”


JuntoỞ dạng cuối cùng, Junto sẽ có tất cả những thứ giống như bạn đã quen trên phương tiện truyền thông xã hội, như trang hồ sơ (được gọi là hang của bạn), khả năng đăng ảnh và video (mà Junto gọi là biểu cảm), một tin tức được cá nhân hóa. nguồn cấp dữ liệu (được gọi là quan điểm), và nhắn tin trực tiếp và trò chuyện nhóm.


Yang biết rằng Junto sẽ không thay thế Facebook, nhưng có thể cung cấp một lựa chọn khác cho những người đang tìm kiếm tính xác thực mà phương tiện truyền thông xã hội dường như không có trong những ngày này.


“Chúng tôi không cố gắng giống một nền tảng truyền thông xã hội mà mọi người sử dụng,” anh ấy nói.Tăng cường phương tiện truyền thông xã hội trong thế giới thực

Các nền tảng khác dựa trên chức năng của chúng dựa trên một khái niệm công nghệ hoàn toàn mới. SpotSelfie, chẳng hạn, là một ứng dụng đang trong giai đoạn thử nghiệm sử dụng thực tế tăng cường để cho phép người dùng đưa phương tiện truyền thông xã hội của họ ra ngoài thế giới thực.


Ray Shingler, đồng sáng lập và giám đốc phát triển sản phẩm của SpotSelfie, hình dung AR là một cách mới để giao lưu xã hội ngoài việc ngồi trước màn hình điện thoại thông minh của chúng tôi.


Ông nói với smartreviewaz trong một cuộc gọi điện video: “Thay vì thả một hình ảnh hoặc video vào nguồn cấp dữ liệu xã hội truyền thống, sau đó chúng tôi chỉ cần ngồi đó và cuộn qua tất cả, bạn đang thả nó ở nơi nó thực sự diễn ra.


“Nếu bạn đi ăn tối với một số bạn bè, bạn đang có một khoảng thời gian tuyệt vời khi chụp ảnh hoặc quay video, bạn đặt dòng giới thiệu trên đó và bạn thả nó tại vị trí địa lý đó ngay bây giờ, vì vậy bây giờ nó đang ngồi ở đó, trong thực tế tăng cường, chỉ lơ lửng trên đầu bạn. ”


Shingler cho biết SpotSelfie là một thế giới xã hội hoàn toàn khác, nơi ảnh hồ sơ của bạn lơ lửng trên đầu khi bạn đang đi bộ xuống phố và chính nội dung bạn đăng cũng nằm trong cộng đồng.


những hình ảnh đẹp“Tôi thích ý tưởng gắn thẻ địa lý nội dung để đưa bạn ra ngoài và gặp gỡ những người mới,” anh nói. “Nó cho phép người dùng phát triển như một cộng đồng trong thế giới thực vì chúng tôi đã đánh mất ý thức đó [of community]. ”


Giống như Junto, SpotSelfie không khai thác dữ liệu, không theo dõi chuyển động và không quảng cáo trong ứng dụng. Thay vào đó, Shingler hình dung ra một dịch vụ dựa trên đăng ký với một khoản phí nhỏ hàng tháng, cũng như thu hút các doanh nghiệp nhỏ trong cộng đồng gắn thẻ địa lý các chương trình khuyến mãi như một cách để công ty có được doanh thu.


Shingler cho biết điều đầu tiên anh ấy làm khi tạo ra SpotSelfie là nộp đơn xin ba bằng sáng chế bao gồm mạng xã hội AR của ứng dụng, để các đối thủ cạnh tranh lớn hơn sẽ không có bất kỳ ý tưởng sao chép nào.


“Tôi không muốn bị so sánh với Facebook hoặc [thought of as an] Instagram nhái. Tôi chỉ nghĩ những gì chúng tôi đang làm rất khác biệt, ”anh nói. “Chúng tôi đang cố gắng đưa mạng xã hội trở lại như trước đây”.Tương lai của truyền thông xã hội

Có thể cảm thấy như Facebook và Twitter vẫn là lựa chọn duy nhất của chúng ta ngày nay, nhưng các chuyên gia cho rằng một sự bùng nổ mạng xã hội khác đang đến gần.


“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang hướng tới một thời điểm mà [an explosion] Selepak nói. “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một số thay đổi khá quan trọng về cách tất cả các nền tảng này trông, hoạt động và hoạt động. Khi công nghệ phát triển và gia tăng hoặc tạo ra những điều mới, chúng ta cũng sẽ thấy những điều mới trên mạng xã hội ”.


“Tôi nghĩ [social media] sẽ chuyển từ một nền kinh tế toàn thắng sang một hệ sinh thái có thể tương tác. “

Selepak nói rằng một trong những điều quan trọng nhất có thể làm rung chuyển mạng xã hội mà chúng ta biết đó là bất kỳ loại quy định nào của chính phủ. Có những cuộc thảo luận về việc thay đổi hoặc xóa Mục 230 (luật bảo vệ các nền tảng trực tuyến không phải chịu trách nhiệm về những gì người dùng của họ đăng), mà Selepak cho biết sẽ có tác động rất lớn.


“Tôi nghĩ có thể đó không phải là nơi chúng tôi có một số công ty khởi nghiệp mới làm thay đổi bộ mặt của mạng xã hội, nhưng có thể là có một số quy định đã được thông qua, và hậu quả không mong muốn là nó thực sự làm rung chuyển mạng xã hội,” anh nói


Yang đồng ý rằng anh ấy thấy chúng tôi cuối cùng sẽ rời xa phương tiện truyền thông xã hội độc quyền mà chúng tôi quen dùng để chuyển sang một thứ không phải là “một kích thước phù hợp với tất cả”.


“Tôi nghĩ [social media] Yang nói:


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *