THABET

/ / 6 bản sửa lỗi tốt nhất cho sự cố Google Hangouts không phát hiện máy ảnh trên PC

6 bản sửa lỗi tốt nhất cho sự cố Google Hangouts không phát hiện máy ảnh trên PC

Google Hangouts là một trong những sản phẩm phổ biến nhất của Google và cũng là một trong những công cụ tốt nhất hiện có để giao tiếp qua văn bản, giọng nói và video. Về giao tiếp video, một số người dùng không thể sử dụng Google Hangouts trên máy tính của họ vì nó không phát hiện được webcam của thiết bị. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn sáu (6) cách khác nhau để Google Hangouts nhận ra máy ảnh trên PC của bạn để bạn có thể quay lại giao tiếp mà không gặp trục trặc.


Sửa lỗi google hangouts không phát hiện máy tính hình ảnh nổi bật

Khi bạn không thể thực hiện cuộc gọi điện video trong Google Hangouts trên máy tính của mình vì trình duyệt chủ không phát hiện thấy webcam của bạn, sau đây là một số điều bạn có thể làm để khắc phục sự cố này.

1. Kiểm tra quyền đối với máy ảnh

Khi bạn sử dụng Hangouts trên máy tính (hoặc trình duyệt) của mình lần đầu tiên, dịch vụ thường yêu cầu quyền truy cập để sử dụng máy ảnh và micrô trên máy tính của bạn.


Sửa lỗi google hangouts không phát hiện camera pc 10

Từ chối quyền truy cập máy ảnh của Hangouts là một trong những lý do chính khiến ứng dụng từ chối phát hiện máy ảnh khi sử dụng tiếp theo.

Để khắc phục điều đó, hãy kiểm tra xem Google Hangouts có thực sự có quyền truy cập để sử dụng máy ảnh trên PC của bạn (thông qua trình duyệt web) hay không. Đối với người dùng trình duyệt Chrome, hãy làm theo các bước bên dưới để kiểm tra quyền đối với máy ảnh của Google Hangouts và cách sửa đổi cài đặt để kích hoạt máy ảnh của bạn và chạy lại cuộc gọi điện video.

Phương pháp 1: Trình duyệt Chrome Tinker

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm trên trình duyệt Chrome của bạn.


Sửa lỗi google hangouts không phát hiện máy tính xách tay

Bước 2: Chọn cài đặt.


Sửa lỗi google hangouts không phát hiện camera pc 01

Bước 3: Chọn ‘Quyền riêng tư và bảo mật’ trong menu Cài đặt.


Sửa lỗi google hangouts không phát hiện camera pc 02

Bước 4: Trên trang mới, nhấn vào Cài đặt trang.


Sửa lỗi google hangouts không phát hiện camera pc 03

Bước 5: Trong phần Quyền, hãy chọn Máy ảnh.


Sửa lỗi google hangouts không phát hiện camera pc 04

Tại đây, bạn có thể xem các ứng dụng web và trang web được phép sử dụng máy ảnh của PC.

Bước 6: Nếu trang web Google Hangouts nằm trong phần Chặn, bạn nên xóa nó. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng thả xuống bên cạnh trang web Google Hangouts để tiếp tục.


Sửa lỗi google hangouts không phát hiện camera pc 05

Bước 7: Nhấn vào biểu tượng thả xuống bên cạnh Máy ảnh.


Sửa lỗi google hangouts không phát hiện camera pc 06

Bước 8: Chọn Cho phép.


Sửa lỗi google hangouts không phát hiện camera pc 07

Bây giờ, hãy quay lại tab Google Hangout trên trình duyệt, tải lại trang và kiểm tra xem máy ảnh của bạn có được phát hiện không.

Phương pháp 2: Kiểm tra máy ảnh PC của bạn

Đây là một giải pháp thay thế nhanh hơn để kiểm tra xem Google Hangouts có bị chặn sử dụng máy ảnh trên PC của bạn hay không. Nếu có biểu tượng video bị hủy (như trong hình bên dưới) trên thanh URL của cửa sổ cuộc gọi điện video trong Hangouts, điều này có nghĩa là Google Hangouts đã bị hạn chế truy cập vào máy ảnh của PC đó.


Sửa lỗi google hangouts không phát hiện camera pc 08

Một cách đơn giản để bỏ chặn giới hạn máy ảnh trong Hangouts là nhấn vào biểu tượng video bị hủy, chọn tùy chọn ‘Luôn cho phép https://hangouts.google.com truy cập máy ảnh và micrô của bạn’ rồi nhấn vào Xong.


Sửa lỗi google hangouts không phát hiện camera pc 09

Bây giờ, hãy tải lại trang Google Hangouts và kiểm tra xem bây giờ nó có nhận ra máy tính của bạn không.

2. Kiểm tra kết nối máy ảnh

Nếu bạn có một máy ảnh bên ngoài được kết nối với máy tính của mình qua USB, bạn muốn đảm bảo rằng thiết bị được lắp đúng vào cổng của PC và được bật. Bạn cũng có thể rút phích cắm máy ảnh khỏi máy tính, đóng cửa sổ cuộc gọi Hangout và cắm máy ảnh trở lại thiết bị của mình. Bắt đầu lại cuộc gọi trong Hangouts trên trình duyệt web của bạn và xem nó có phát hiện ra máy ảnh hay không.


Sửa lỗi google hangouts không phát hiện camera pc 11

Nếu máy tính, trình duyệt web và các ứng dụng khác của bạn không thể nhận dạng thiết bị, bạn có thể thử sử dụng máy ảnh trên một máy tính khác để xác nhận xem nó có bị lỗi hay không. Nếu máy ảnh bên ngoài hoạt động trên một máy tính khác, thì bạn nên kiểm tra xem (các) cổng của PC có hoạt động bình thường không và bạn đã cài đặt phần mềm / trình điều khiển cần thiết để máy ảnh hoạt động trên máy tính của mình.

3. Đóng các chương trình gây nhiễu

Nếu có các chương trình và ứng dụng khác đồng thời sử dụng webcam trên PC của bạn cùng lúc với Google Hangouts, thì khả năng cao bị nhiễu – nơi một (hoặc nhiều) ứng dụng sẽ không thể sử dụng máy ảnh. Bất cứ khi nào Google Hangouts không nhận dạng hoặc phát hiện máy ảnh của máy tính của bạn, bạn nên đảm bảo rằng các ứng dụng khác (đặc biệt là ứng dụng gọi điện video) có thể đang sử dụng máy ảnh của thiết bị của bạn bị đóng và không hoạt động.

4. Đóng Google Hangouts / Trình duyệt


Sửa lỗi google hangouts không phát hiện camera pc 12

Vẫn không thể sử dụng Google Hangouts vì nó không phát hiện được máy ảnh của bạn? Bạn nên đóng trình duyệt và khởi chạy lại. Sau đó, mở Hangouts trong tab mới và xem liệu bạn có thể sử dụng máy ảnh của mình để thực hiện cuộc gọi điện video hay không.

5. Khởi động lại PC

Nếu bất kỳ cách nào ở trên không khắc phục được sự cố, bạn nên tắt máy tính và bật lại. Khởi động lại máy tính của bạn có thể giúp khắc phục (các) sự cố ngăn Google Hangouts phát hiện máy ảnh.

6. Cập nhật trình duyệt

Một lỗi trong trình duyệt của bạn cũng có thể khiến Google Hangouts không hoạt động với hoặc không phát hiện được máy ảnh của máy tính của bạn. Nếu Google Hangouts hoạt động hoàn hảo trên một trình duyệt web khác mà không gặp bất kỳ sự cố phát hiện máy ảnh nào, bạn nên cập nhật trình duyệt không hoạt động lên phiên bản mới nhất.

Tiếp theo:

Bạn có tin nhắn và phương tiện quan trọng mà bạn không muốn mất trên Google Hangouts? Đọc bài viết tiếp theo được liên kết bên dưới để tìm hiểu cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Hangouts trên thiết bị Android của bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 18 tháng 3 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *