/ / Microsoft Edge vs Safari: Điều gì tốt nhất trên iOS

Microsoft Edge vs Safari: Điều gì tốt nhất trên iOS

Safari là một trình duyệt web nổi bật trên iOS. Nó được thiết kế riêng cho iPhone và iPad, hỗ trợ chặn quảng cáo và tích hợp tốt vào hệ sinh thái Apple. Và không cần phải nói, chỉ riêng điều đó đã khiến Safari trở nên khá đáng gờm trong mắt các đối thủ. Vì vậy, Microsoft Edge đã có gì để thậm chí nghĩ đến việc đối đầu trực tiếp với con quái vật của trình duyệt này?


So sánh Microsoft Edge Vs Safari Ios nổi bật

Apple áp dụng công cụ kết xuất WebKit của mình trên tất cả các trình duyệt của bên thứ ba. Vì vậy, thực tế là không thể đạt được lợi thế về hiệu suất so với Safari. Vì vậy, để vượt trội, Microsoft Edge thực sự phải cung cấp khá nhiều để có cơ hội chống lại Safari. Vậy nó có giá vé như thế nào? Vâng, bạn sẽ tìm ra.

Ghi chú: iOS kết hợp chặt chẽ Safari vào hệ thống để bạn không thể gỡ bỏ hoặc tải xuống lại nó. Mặt khác, bạn có thể tải xuống và cài đặt Microsoft Edge từ App Store với dung lượng khoảng 150MB.

Giao diện người dùng và điều hướng

Cả hai trình duyệt web đều có giao diện người dùng sắc nét mặc dù có tính thẩm mỹ hơi khác nhau. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn thích – các đường cong hơi tròn của Safari đến các cạnh cứng của Edge (không có ý định chơi chữ).


So sánh Microsoft Edge với Safari Ios 1

Các điều khiển điều hướng được đặt ở vị trí thuận tiện ở cuối màn hình trên cả hai trình duyệt, với các bộ chuyển đổi tab được định vị tinh vi để cho phép truy cập sẵn sàng để chuyển đổi giữa các tab.

Khi nói đến việc truy cập dấu trang, danh sách đọc và lịch sử của bạn, Safari cung cấp tùy chọn để truy cập vào đó chỉ bằng một cú chạm đơn giản vào biểu tượng hình cuốn sách nằm ngay bên cạnh trình chuyển đổi tab. Thật kỳ lạ, Edge đặt nó ở góc trên bên phải của màn hình, điều này có thể gây ra sự cố khi lướt bằng một tay. Điều đó hơi kỳ lạ vì Microsoft luôn có thể đặt nó thấp hơn một chút.


So sánh Microsoft Edge với Safari Ios 2

Đây là lúc mọi thứ trở nên thú vị – Edge cũng có một menu trình duyệt chuyên dụng. Và thay vì chỉ dựa vào trình chuyển đổi tab như trên Safari, nó trình bày một cách siêu dễ dàng để mở cả tab mới và tab InPrivate. Ngoài ra, khả năng đánh dấu trang, thêm trang vào danh sách đọc và truy cập bảng Cài đặt đòi hỏi ít nỗ lực so với trình duyệt của Apple.

Chặn quảng cáo

iOS cung cấp hỗ trợ riêng cho việc chặn quảng cáo trên Safari, khác xa so với những gì Google làm với Chrome trên Android. Tuy nhiên, bạn cần tải xuống riêng một trình chặn nội dung của bên thứ ba – trong khi có nhiều trình chặn nội dung trên App Store, toàn bộ quy trình có thể khá rắc rối.

Hơn nữa, Apple đã hạn chế nhiều trình chặn quảng cáo cho các trình duyệt của bên thứ ba trên App Store. Điều đó có nghĩa là bạn phải dựa vào nhiều cách giải quyết khác nhau để ngăn quảng cáo trên các trình duyệt như Chrome dành cho iOS. Nhưng với Edge thì không.


So sánh Microsoft Edge với Safari Ios 3

Microsoft đã đủ thông minh để vượt qua các hạn chế của Apple bằng cách tích hợp chức năng chặn quảng cáo trực tiếp vào chính trình duyệt. Và không ai khác chính là Adblock Plus, là một trong những trình chặn quảng cáo hàng đầu trong thị trấn.

Không còn phải lo lắng với các bên thứ ba vì tất cả những gì cần làm chỉ là một lượt truy cập ngắn vào màn hình Cài đặt Edge để bắt đầu chặn quảng cáo. Trình duyệt cũng cho phép bạn đưa vào danh sách trắng các trang web yêu thích của mình, đây là một tính năng thú vị cần có.

Chế độ tối

Đang tranh giành chế độ tối đến với Safari? Đảo ngược bảng màu trên iOS là một tùy chọn, mặc dù nó không hoạt động như mong đợi và hầu hết thời gian đều tạo ra những hiện tượng tồi tệ. Chưa kể rằng bạn phải chịu đựng sự đảo ngược màu trên toàn hệ thống để khởi động.


So sánh Microsoft Edge với Safari Ios 12

Tuy nhiên, với Edge, hãy mong đợi một chủ đề tối chính thức mà bạn có thể dễ dàng chuyển sang bất cứ khi nào bạn muốn. Từ vẻ ngoài của nó, Microsoft đã thực sự đi xa bằng cách áp dụng chủ đề đồng đều trên tất cả các ngóc ngách của trình duyệt. Làm tốt!


So sánh Microsoft Edge Vs Safari Ios 6

Ghi chú: Để bật chủ đề tối trong Edge, hãy chuyển đến màn hình Cài đặt, sau đó chạm vào Chủ đề tối trong Chủ đề. Và để làm rõ, các chủ đề Mặc định và Ánh sáng được cung cấp khá giống nhau.

Quản lý dữ liệu duyệt web

Vô tình duyệt qua một cái gì đó cá nhân trên một tab thông thường? Hay bạn đang gặp phải các vấn đề cụ thể với một trang web do bộ nhớ cache của web đã lỗi thời? Trên Safari, bạn cần phải lướt qua các menu khác nhau trong ứng dụng Cài đặt. Việc triển khai kém sẽ khiến bạn mất tập trung vào trải nghiệm duyệt web của mình.


So sánh Microsoft Edge với Safari Ios 7

Nhưng với Edge, bạn có mọi thứ được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt. Một lượt truy cập ngắn vào bảng Cài đặt thông qua menu Edge sẽ cho phép bạn dễ dàng loại bỏ dữ liệu duyệt web của mình trong nháy mắt.

Handoff so với Continue trên PC

Safari khá tuyệt vời nếu bạn sở hữu một chiếc máy Mac để bạn có thể dễ dàng tiếp tục hoạt động duyệt web của mình trên màn hình lớn với Handoff. Nhưng tính năng đó không hoạt động bên ngoài hệ sinh thái của Apple.


So sánh Microsoft Edge với Safari Ios 8

Nếu bạn sử dụng PC, thì Edge có ưu thế hơn. Nó bao gồm tính năng Tiếp tục trên PC được tích hợp sẵn cho phép tiếp tục liền mạch trên PC. Và để làm cho mọi thứ tốt hơn nữa, bạn có thể làm điều đó bằng một lần nhấn đơn giản vào biểu tượng Tiếp tục trên PC được hiển thị ngay trong chính giao diện người dùng.


So sánh Microsoft Edge Vs Safari Ios 13

Điều đó không có nghĩa là bạn không thể tiếp tục duyệt web trên PC thông qua Safari – hãy tải xuống ứng dụng Tiếp tục trên PC từ App Store và bạn có thể làm điều đó từ hầu hết mọi trình duyệt web. Tuy nhiên, Edge không yêu cầu bổ sung như vậy, đó là một lợi ích nhất định.

Nền tảng và thiết bị được hỗ trợ

Mặc dù bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa lịch sử duyệt web và dữ liệu cá nhân của mình với các thiết bị Apple khác, nhưng Edge vẫn dẫn đầu do số lượng lớn nền tảng mà nó hỗ trợ.


So sánh Microsoft Edge với Safari Ios 11

Safari chỉ hoạt động trên macOS và iOS. So với đó, Edge hỗ trợ Windows 10, iOS và Android. Nếu bạn muốn có thêm sự tiện lợi khi đăng nhập và tiếp tục duyệt web từ khá nhiều nơi, thì Edge cung cấp nhiều cơ hội nhất để biến điều đó thành hiện thực. Rốt cuộc, bạn có thể tìm thấy một thiết bị Windows 10 hoặc Android ở bất cứ đâu, phải không?

Bây giờ chỉ khi Edge cũng hỗ trợ macOS. Điều đó sẽ làm cho quyết định dễ dàng hơn nhiều.

Công cụ Tìm kiếm Có sẵn

Theo mặc định, Safari cung cấp ba công cụ tìm kiếm để sử dụng – Google, Bing và Yahoo, với công cụ đầu tiên là công cụ mặc định tiêu chuẩn. So sánh điều đó với Edge, thứ dường như chỉ cung cấp Bing ở cái nhìn đầu tiên – tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy Google được liệt kê trong phần Khác trên màn hình Đặt Công cụ Tìm kiếm.


So sánh Microsoft Edge với Safari Ios 10

Cả hai trình duyệt đều không có bất kỳ phương tiện tích hợp nào để thêm các công cụ tìm kiếm mới theo cách thủ công. Safari là trình duyệt mặc định trên iOS, có nghĩa là có nhiều khả năng tích hợp các công cụ hướng đến quyền riêng tư như DuckDuckGo.


So sánh Microsoft Edge Vs Safari Ios 15

Nói tóm lại, Safari hỗ trợ nhiều công cụ tìm kiếm hơn và sử dụng Google để tạo ra các kết quả tìm kiếm tốt hơn.

Đang tải trang web ở chế độ máy tính để bàn

Bạn ghét các trang web hạn chế dành cho thiết bị di động? Cả hai trình duyệt đều có khả năng tải phiên bản trang web dành cho máy tính để bàn. Nhưng nếu bạn luôn muốn như vậy thì sao?


So sánh Microsoft Edge với Safari Ios 9

Mặc dù Safari không đưa ra cách nào, nhưng Microsoft Edge cho phép bạn định cấu hình tác nhân người dùng mặc định để điều đó xảy ra một cách dễ dàng. Nếu bạn sử dụng iPad hoặc iPad Pro, chức năng này sẽ rất hữu ích trên màn hình di động lớn hơn.

Quét mã QR

Mã QR ở khắp mọi nơi. Quét một cái, và bạn có thể truy cập các trang web được mã hóa thành các mã đó. Safari yêu cầu bạn sử dụng ứng dụng Máy ảnh để quét thực tế. Với Edge, bạn có thể làm điều đó trực tiếp bên trong chính trình duyệt.


So sánh Microsoft Edge Vs Safari Ios 14

Bạn có thấy biểu tượng Mã QR đó trên thanh tìm kiếm Tab mới không? Chỉ cần chạm vào nó và bạn có quyền truy cập vào một máy quét QR tích hợp sẵn. Khá tuyệt vời khi Microsoft có tính năng nhỏ nhưng hữu ích này, chỉ cần một cú chạm.

Cũng trên smartreviewaz

Vì vậy, Ai Thắng?

Vâng, nó phụ thuộc. Nếu bạn đã tham gia sâu vào hệ sinh thái của Apple, thì bạn rõ ràng sẽ thấy Safari thuận tiện hơn. Đồng bộ hóa nội dung giữa các thiết bị là điều quan trọng để có trải nghiệm liền mạch và việc gắn bó với các thiết bị được hỗ trợ là rất hợp lý.

Tuy nhiên, Microsoft đã thực sự đánh trúng nhiều điểm yếu của Safari – một chế độ tối chuyên dụng, khả năng quản lý dữ liệu duyệt web trực tiếp và điều hướng giao diện người dùng tốt hơn. Bạn đã sử dụng Edge trên PC hoặc Android? Sau đó, hãy cân nhắc việc từ bỏ nó – bạn có thể sẽ yêu.

Tiếp theo: Bạn cũng đang tự hỏi làm thế nào mà Microsoft Edge giữ chân được bên cạnh gã khổng lồ Chrome trên Android? Nhấp vào liên kết dưới đây để đọc tất cả về điều đó.

Cập nhật lần cuối vào ngày 16 tháng 1 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *