THABET

/ / DNS động là gì và cách lấy nó

DNS động là gì và cách lấy nó

Trong bài viết về cách sử dụng máy tính từ xa của Microsoft, chúng tôi đã giải thích cách kết nối từ xa với PC của bạn. Nhưng để điều đó hoạt động, cả hai PC bắt buộc phải ở trên cùng một mạng cục bộ. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang ở xa nhà, sử dụng kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động khác? Trong trường hợp này, bạn sẽ yêu cầu địa chỉ IP bên ngoài của PC để kết nối. DNS động là một dịch vụ cung cấp cho PC của bạn một liên kết, giống như các trang web, vì vậy bạn không cần phải nhớ những con số dài.


Shutterstock 281469323C
Hình ảnh qua Shutterstock.

Để tìm hiểu thêm về DDNS và cách lấy DDNS, hãy đọc phần giải thích bên dưới.

DNS là gì?

Mặc dù chúng tôi đã giải thích trước đây về địa chỉ DNS và địa chỉ IP, nhưng đây là bản tóm tắt nhanh. Tất cả các trang web và thiết bị được kết nối với internet đều có một địa chỉ duy nhất, được gọi là địa chỉ IP, là một chuỗi số được sử dụng để xác định thiết lập kết nối.

Nhưng ai muốn gõ http://74.125.224.72/ để truy cập Google? Việc gõ và nhớ google.com dễ dàng hơn nhiều, phải không? Hệ thống tên miền hoặc DNS chuyển hướng bạn đến địa chỉ IP của trang web khi bạn nhập URL của nó (google.com) trong trình duyệt của mình.


Dns và Ddns E1429981964204

DNS động là gì?

Điều này đưa chúng ta đến DNS động hoặc DDNS. Cũng giống như các trang web, PC (hoặc bộ định tuyến) của bạn cũng là một thiết bị được kết nối với internet, có địa chỉ IP, được gán cho nó bởi ISP của bạn. Nhưng địa chỉ này tiếp tục thay đổi trừ khi bạn đã chọn một IP tĩnh. Dịch vụ DNS động cung cấp cho PC của bạn một tên máy chủ, tên này luôn chuyển hướng đến địa chỉ IP của PC và cũng tự động cập nhật nếu nó thay đổi. Bây giờ bạn có thể hỏi, tại sao tôi cần địa chỉ IP của PC? Vì nhiều lý do, chẳng hạn như để truy cập từ xa, chạy máy chủ FTP, chạy trang web tĩnh, v.v.

Mẹo hay: Nếu bạn không thể thấy tiện ích mở rộng, hãy chuyển đến Tùy chọn thư mục > Quang cảnh tab và bỏ chọn Ẩn phần tên mở rộng đối với những loại file mà hệ thống đã biết.

Làm cách nào để nhận được dịch vụ DDNS?

Để nhận được dịch vụ DDNS, bạn sẽ cần đăng ký với một nhà cung cấp. Có cả dịch vụ trả phí cũng như miễn phí. Một tìm kiếm đơn giản trên Google sẽ dẫn bạn đến nhiều nhà cung cấp DDNS miễn phí. Trước đó, DynDNS là một dịch vụ phổ biến, nhưng một thời gian trước, họ đã đóng tất cả các gói miễn phí. Thay thế phổ biến của nó, mà tôi sử dụng và đề xuất, là No-IP.com. Họ cung cấp 3 tên máy chủ, đủ cho một người dùng thông thường. Để thiết lập DDNS bằng No-IP, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi tới No-IP và đăng ký một tài khoản miễn phí. Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào tên người dùng của bạn ở góc trên cùng bên trái để mở No-IP của tôi trang cài đặt. Sau đó bấm vào Thêm máy chủ.


Thêm máy chủ lưu trữ5 E1432656380107

Bước 2: Nhập tên máy chủ mà bạn muốn liên kết với địa chỉ IP và giữ nguyên các cài đặt khác.


Thêm Máy chủ 1 E1432656477843

Bước 3: Bây giờ chúng tôi cần thiết lập mọi thứ ở cuối của bạn. Dựa trên cấu hình mạng của bạn, quá trình sẽ khác nhau. DDNS có thể được đặt trong chính bộ định tuyến nếu nó hỗ trợ dịch vụ DDNS hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng No-IP trên PC của mình.

Thiết lập trong bộ định tuyến của bạn

Tìm cài đặt DDNS cho bộ định tuyến của bạn bằng cách truy cập trang web của nhà sản xuất. Xem nó có hỗ trợ No-IP hay không (hoặc bất kỳ dịch vụ miễn phí nào khác mà bạn đã chọn).


Cài đặt Ddns của bộ định tuyến

Nếu dịch vụ DDNS được hỗ trợ, hãy nhập tên người dùng, mật khẩu và tên miền No-IP mà bạn đã đặt Bước 1 trong khi đăng ký. Bấm vào Cứu hoặc là Đăng nhập kêt thuc.

Thiết lập trong Windows

Tải xuống ứng dụng No-IP cho Windows và cài đặt nó. Mở nó và nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. Vậy là xong, bây giờ bất cứ khi nào IP công cộng của bạn thay đổi, ứng dụng sẽ tự động cập nhật tên miền.


Không có trình kiểm tra Ip

DDNS tự làm của riêng bạn (Sắp xếp)

Phương pháp này, mà tôi sử dụng, không yêu cầu đăng ký với nhà cung cấp bên thứ ba hoặc bất kỳ cài đặt ứng dụng nào. Nó sẽ cập nhật IP công cộng của bạn thành một tệp văn bản trong Dropbox (hoặc bất kỳ dịch vụ đám mây nào khác mà bạn sử dụng) và bạn chỉ cần mở tệp để lấy địa chỉ IP hiện tại của mình. Vì vậy, trong trường hợp bạn chỉ cần địa chỉ IP của PC và không quan tâm đến tên miền, phương pháp này rất hữu ích.

Bước 1: Tạo một tệp văn bản trong thư mục Dropbox của bạn. Bạn có thể đặt tên tệp đó theo ý muốn của bạn. Để làm rõ ràng mọi thứ, tôi đã đặt tên cho nó IP bên ngoài. Lưu tệp đó và đảm bảo rằng phần mở rộng của nó là .txt. Tạo một thư mục, tốt nhất là trong C: ổ đĩa và bên trong thư mục đó tạo một tệp văn bản khác có tên bí ẩn. Đảm bảo rằng bạn đặt tên cho tệp văn bản của tập lệnh và thư mục mà nó được lưu trữ, không có bất kỳ khoảng trắng nào.


Đường dẫn tập lệnh1 E1429971919597

Bước 2: Công việc chính ở đây được thực hiện bởi một tập lệnh Powershell. Đừng sợ, bạn không cần phải học Powershell hoặc một số ngôn ngữ lập trình, kịch bản đã được tạo sẵn, bạn chỉ cần sao chép nó.

$OutputFile = ""
"" | Out-File $OutputFile
While ($True) {
$IP = $(Invoke-WebRequest "http://icanhazip.com" | Select -ExpandProperty Content).Trim()
If (((Get-Content $OutputFile)[0]) -ne $IP ) {
$IP | Out-File $OutputFile
"The IP for " + $env:COMPUTERNAME | Out-File $OutputFile -Append
Get-Date | Out-File $OutputFile -Append
}
}
Start-Sleep-Seconds 180

Sao chép tập lệnh trên vào bí ẩn tệp văn bản bạn đã tạo ở bước trước và thay đổi đến địa chỉ của IP bên ngoài tệp văn bản bạn đã tạo trước đó trong thư mục Dropbox của mình. Bây giờ hãy lưu tệp văn bản myscript (tệp có tập lệnh ở trên, không phải tệp trong thư mục Dropbox) với .ps1 sự mở rộng.

Bước 2: Bây giờ, hãy mở Powershell (nhấn phím Win + S, tìm kiếm Powershell), nhấp chuột phải vào nó và chọn Chạy như quản trị viên. Trong cửa sổ Powershell, hãy nhập như sau:

Set-ExecutionPolicy RemoteSigned

Nó sẽ hỏi lại để xác nhận, nhập Y và sau đó đi vào. Sau đó, nhập nội dung sau và nhấn Đi vào.

c:myscript.ps1


Tập lệnh chạy E1429972007763

Có vẻ như không có gì xảy ra sau khi nhấn đi vào, nhưng đừng lo lắng, tập lệnh đã bắt đầu chạy trong nền.

Bước 4: Giờ đây, bất cứ khi nào bạn cần địa chỉ IP của PC, chỉ cần mở tệp văn bản. Tập lệnh cũng đề cập đến thời gian cập nhật địa chỉ IP.

Sự kết luận

Tôi hy vọng bây giờ bạn biết thêm về DDNS. Bạn vẫn có thắc mắc hoặc nghi ngờ? Bạn luôn có thể xóa chúng qua phần bình luận.

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 2 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *