/ / Cách sử dụng Instagram

Cách sử dụng Instagram

Những gì để biết

 • Trong ứng dụng, hãy chọn Tạo tài khoản mới và nhập điện thoại hoặc e-mail > mã số > Tên > mật khẩu mở khóa > ngày sinh nhật > ảnh.
 • Vô nhẹ Khám phá để tìm các tài khoản bạn có thể muốn theo dõi và nhấn vào + để thêm một bài viết mới.
 • Chạm vào trái tim để thích một bài đăng và nhấn vào bong bóng thoại để thêm một bình luận.

Bài viết này giải thích những điều bạn cần biết để bắt đầu với Instagram.Tải xuống Instagram và tạo tài khoản

Điều đầu tiên bạn cần làm là tải xuống ứng dụng Instagram cho thiết bị iOS hoặc Android của mình. Sau khi bạn tải xuống, hãy tạo một tài khoản. Đây là cách nó hoạt động.

Mặc dù bạn có thể truy cập Instagram trên máy tính để bàn nhưng chức năng bị hạn chế. Instagram được tối ưu hóa cho trải nghiệm di động.

 1. Khởi chạy Instagram và nhấn Tạo tài khoản mới. (Trên thiết bị Android, nhấn Đăng ký bằng Email hoặc Số điện thoại.)

  Nếu bạn có tài khoản Facebook, bạn có tùy chọn chọn Đăng nhập Facebook.

 2. Chọn đăng ký bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email. Vô nhẹ Điện thoại và sau đó nhập số điện thoại của bạn hoặc chạm vào E-mail để nhập một địa chỉ email. Vô nhẹ Kế tiếp khi bạn hoàn thành.

 3. Instagram gửi mã xác nhận qua email hoặc tin nhắn. Nhập mã và chọn Kế tiếp.


 4. Thêm tên của bạn và chọn Kế tiếp.


 5. Tạo mật khẩu và chọn Kế tiếp.

 6. Thêm ngày sinh của bạn và chọn Kế tiếp.

  Thông tin này không được sử dụng như một phần của hồ sơ của bạn. Instagram muốn xác nhận xem bạn có trên 13 tuổi hay không, đó là độ tuổi bắt buộc. Nếu bạn dưới 16 tuổi, Instagram sẽ tự động đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư vì lý do bảo mật, nhưng bạn có thể đặt nó ở chế độ công khai sau.

 7. Bây giờ bạn đã tạo tài khoản Instagram của mình, hãy nhấn Kế tiếp để tìm người theo dõi.


 8. Vô nhẹ Kết nối với Facebook để tìm bạn bè trên Facebook trên Instagram hoặc chạm vào Nhảy để bỏ qua bước này.

  Instagram không tự động thêm bạn bè trên Facebook vào tài khoản của bạn. Bạn chọn những người bạn để theo dõi trên Instagram.

 9. Vô nhẹ Tìm kiếm Danh bạ của bạn để tìm bạn bè trên Instagram hoặc nhấn Nhảy để bỏ qua bước này.


 10. Vô nhẹ Thêm ảnh để thêm ảnh hồ sơ của bạn hoặc nhấn Nhảy để bỏ qua bước này.

 11. Instagram đề xuất các tài khoản bạn có thể muốn theo dõi. Vô nhẹ Theo dõi bên cạnh bất kỳ ai bạn muốn theo dõi. Vô nhẹ Tìm thấy để tìm bạn bè trên Facebook. Vô nhẹ Kế tiếp để tiếp tục.


 12. Bạn có thể bắt đầu đăng bài. Instagram liên tục đề xuất các tài khoản để theo dõi.

  Theo mặc định, ảnh trên Instagram được đặt ở chế độ công khai để mọi người có thể xem bài đăng của bạn. Thật dễ dàng để thay đổi nó thành riêng tư.

Cách điều hướng nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn

Sau khi bạn tạo tài khoản Instagram, có một số người theo dõi và theo dõi các tài khoản khác, đây là những điều cơ bản về cách điều hướng nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn.


 1. Khi bạn mở Instagram, bạn sẽ tự động vào Trang Chủ trang, được biểu thị bằng biểu tượng ngôi nhà trên menu dưới cùng. Trang chủ của bạn cũng được gọi là nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn. Đó là nơi bạn xem và cuộn qua các bài đăng của những người và tài khoản mà bạn theo dõi.


 2. Từ menu dưới cùng, hãy nhấn Khám phá để chuyển đến trang Khám phá. Instagram giới thiệu cho bạn những tài khoản mà bạn có thể thích.

 3. Từ menu dưới cùng, nhấn Reels để xem các video ngắn, giải trí và thịnh hành.

  Tính năng Reels của Instagram tương tự như TikTok. Reels có thể dài đến 60 giây.

 4. Từ menu dưới cùng, hãy nhấn Cửa hàng để xem các bộ sưu tập sản phẩm được tuyển chọn mà bạn có thể thấy thú vị.

 5. Từ menu dưới cùng, hãy nhấn vào ảnh đại diện hoặc biểu tượng để xem các bài đăng trước đây của bạn, chỉnh sửa hồ sơ của bạn, truy cập tài khoản bạn theo dõi và những người theo dõi bạn, v.v.

 6. Ở đầu màn hình, hãy nhấn vào dấu cộng để thêm một bài viết mới.


 7. Chạm vào trái tim để xem các yêu cầu theo dõi, theo dõi các đề xuất, nhận xét và lượt thích trên các bài đăng của bạn.

 8. Chạm vào tin nhắn trực tiếp biểu tượng (trông giống như biểu tượng Facebook Messenger) để xem lịch sử hoạt động nhắn tin trực tiếp của bạn. Vô nhẹ Soạn, biên soạn (trông giống như một cây bút và tập giấy) để bắt đầu một tin nhắn mới, sau đó chọn một người nhận và nhấn Trò chuyện.

  Nhấn vào bất kỳ biểu tượng hình thu nhỏ tròn nào của ảnh hồ sơ của bạn bè ở đầu nguồn cấp dữ liệu trang chủ của bạn để xem Câu chuyện trên Instagram của họ.

Cách tương tác với các bài đăng trên Instagram

Đây là những việc cần làm để tương tác với các tài khoản Instagram mà bạn theo dõi.


 1. Để thích một bài đăng, hãy nhấn vào trái tim bên dưới nó.

  Bắt đầu từ tháng 5 năm 2021, Instagram đã thêm một tính năng cho phép người dùng ẩn số lượt thích công khai. Bạn có thể ẩn lượt thích trên tất cả các bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu của mình hoặc bạn có thể ẩn lượt thích trên các bài đăng của chính mình. Đi đến Bài đăng trong cài đặt của Instagram để tắt lượt thích trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Đi vào một bài đăng cá nhân Hơn menu (biểu thị bằng ba chấm dọc) để tắt lượt thích cho bài đăng đó.

 2. Để nhận xét, hãy nhấn vào bong bóng thoại bên dưới bài đăng, nhập nhận xét của bạn, sau đó nhấn Bưu kiện.

 3. Chạm vào máy bay giấy để gửi bài cho người khác. Nhấn vào người bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấn Gửi.

  Nếu bài đăng đến từ tài khoản công khai có bật tính năng chia sẻ, bạn có thể chia sẻ bài đăng trên câu chuyện Instagram của mình.

Cách đăng ảnh lên Instagram

Dưới đây là cách đăng ảnh lên Instagram.


 1. Từ nguồn cấp dữ liệu trang chủ của bạn, hãy nhấn vào dấu cộng ở đầu màn hình.


 2. Ở dưới cùng, hãy nhấn vào Bưu kiện để đăng ảnh hoặc video.


 3. Dưới Gần đây, cuộn xuống để chọn ảnh hoặc video từ ứng dụng Ảnh của bạn. Vô nhẹ Kế tiếp khi hoàn thành.

  Vô nhẹ Chọn nhiều để thêm nhiều ảnh vào bài đăng của bạn.

 4. Chọn một bộ lọc cho ảnh, sau đó chạm vào Kế tiếp.


 5. Viết chú thích, sau đó nhấn Gắn thẻ mọi người để gắn thẻ những người trong ảnh.


 6. Theo tùy chọn, thêm vị trí và chia sẻ tự động lên Facebook, Twitter hoặc Tumblr. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn Chia sẻ.

  Thậm chí còn có nhiều tích hợp Instagram-Twitter hơn cho người dùng iOS. Nếu bạn thích một bài đăng trên Twitter và muốn chia sẻ nó trên Câu chuyện Instagram của mình, hãy nhấn vào dòng tweet, sau đó nhấn vào Chia sẻ biểu tượng và chọn Câu chuyện trên Instagram. Dòng tweet sẽ xuất hiện trên Câu chuyện của bạn.

Định cấu hình cài đặt quyền riêng tư và bảo mật của bạn

Giống như tất cả các trang web và ứng dụng mạng xã hội, bảo mật trên Instagram là điều cần thiết. Dưới đây là một số mẹo để tăng cường bảo vệ cho tài khoản Instagram của bạn:


 • Đặt hồ sơ của bạn ở chế độ Riêng tư thay vì Công khai: Theo mặc định, tất cả ảnh trên Instagram được đặt ở chế độ công khai để mọi người có thể xem bài đăng của bạn. Thật dễ dàng để thay đổi nó thành riêng tư.
 • Xóa ảnh: Để xóa một trong các ảnh của bạn, hãy nhấn vào Ba chấm bên cạnh nó và chọn Xóa bỏ.
 • Báo cáo một bức ảnh: Nếu ảnh của người dùng khác có vẻ không phù hợp với Instagram, hãy nhấn vào Ba chấm bên cạnh nó và chọn Báo cáo. Bạn cũng có thể tắt tiếng hoặc hủy theo dõi tài khoản.
 • Chặn người dùng: Chặn người dùng để ngăn họ theo dõi bạn hoặc xem hồ sơ của bạn. Cũng dễ dàng bỏ chặn ai đó trên Instagram.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *