/ / Cách đánh dấu tất cả email là đã đọc trong Gmail

Cách đánh dấu tất cả email là đã đọc trong Gmail

Slack và Microsoft (Với Microsoft Teams) đang rất cố gắng để thay thế email. Tuy nhiên, trải nghiệm email tiêu chuẩn vẫn ở đây. Đa số vẫn thích sử dụng Gmail và Outlook để giữ liên lạc với các cập nhật ngân hàng, bản tin yêu thích và các diễn biến gần đây từ các tay cầm trên mạng xã hội. Trong số tất cả các nhà cung cấp email, Gmail là phổ biến nhất hiện có. Dịch vụ này hiện có sẵn trên tất cả các thiết bị Android và do đó, nó đang thống trị trải nghiệm email của người tiêu dùng với hơn 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.


Đánh dấu tất cả email là đã đọc trong gmail

Hầu hết người dùng kiểm tra Hộp thư đến của Gmail một lần trong một tuần. Hộp thư đến của bạn có thể rối tung nếu bạn có nhiều đăng ký và hoạt động ngân hàng. Gmail cung cấp một số chức năng để tạo quy tắc, đánh dấu tất cả các email là đã đọc và hơn thế nữa. Bạn có thể đã thấy những người dùng có hàng nghìn email chưa đọc trên điện thoại di động của họ. không làm cho toàn bộ trải nghiệm email khó điều hướng và trong hàng trăm email, bạn có thể bỏ lỡ một số email quan trọng.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về cách đánh dấu tất cả các email là đã đọc trong Gmail trên web và điện thoại di động. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một số thủ thuật để cải thiện trải nghiệm Gmail của bạn. Bắt đầu nào.

Đánh dấu tất cả email là đã đọc trong Gmail Web

Có nhiều cách để đánh dấu tất cả các email là đã đọc trên web Gmail. Google không cung cấp tùy chọn trực tiếp để đánh dấu tất cả các email là đã đọc. Thực hiện các bước bên dưới để đánh dấu tất cả các email là đã đọc trên web Gmail.

Bước 1: Mở trình duyệt trên PC của bạn và điều hướng đến Gmail.

Bước 2: Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Từ menu ‘Hộp thư đến’ mặc định, bạn sẽ thấy các email của mình được chia thành các phần Chính, Xã hội, Quảng cáo, Cập nhật và Diễn đàn.

Bước 4: Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Tìm kiếm Thư ở trên cùng.

Bước 5: Loại nhãn: hộp thư đến là: chưa đọc trong trường tìm kiếm ở đầu trang.


Tìm kiếm với lable

Bước 6: Gmail sẽ hiển thị 20 thư chưa đọc đầu tiên trong hộp thư đến của bạn.

Bước 7: Bạn có thể nhấn vào menu ba chấm và chọn tùy chọn ‘Đánh dấu tất cả là đã đọc’. Ngoài ra, bạn có thể chọn tùy chọn ‘Chọn tất cả’ và nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống và chọn ‘Đọc’ từ trình đơn thả xuống.


Email chưa đọc

Bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn ‘Chọn tất cả’ trong mọi phần và đánh dấu tất cả các email là đã đọc. Nhưng tôi sẽ không khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn đó vì bạn có thể bỏ lỡ một số email quan trọng trong quá trình này.


đánh dấu tất cả như đã đọc

Bạn nên làm theo các bước trên, xem qua các email chưa đọc và nếu tất cả đều ổn, thì bạn nên sử dụng tùy chọn đánh dấu tất cả đã đọc.

Đánh dấu tất cả email là đã đọc trong Gmail dành cho thiết bị di động

Tôi thường khuyên bạn nên đánh dấu tất cả các email là đã đọc từ web Gmail. Trải nghiệm trên thiết bị di động không trực quan như trên web. Đối với ứng dụng dành cho thiết bị di động, cả Android và iOS đều có giao diện người dùng và UX giống hệt nhau cho ứng dụng Gmail.

Đối với bài đăng này, tôi sẽ sử dụng ảnh chụp màn hình từ ứng dụng Android. Bạn có thể sử dụng các bước tương tự trên ứng dụng Gmail dành cho iOS để đánh dấu tất cả các email là đã đọc.

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào menu hamburger và cuộn xuống Cài đặt ứng dụng.


Đi tới cài đặt ứng dụng gmail

Bước 3: Chuyển đến tài khoản Gmail của bạn.

Bước 4: Loại Hộp thư đến được đặt làm Mặc định. Nhấn vào nó và chọn ‘Chưa đọc trước’.


Loại hộp thư đến

Chưa đọc trước

Bước 5: Quay lại Hộp thư đến Gmail của bạn và bạn sẽ thấy tất cả các email Chưa đọc của mình trên trang chủ mặc định. Nhấn vào menu bánh hamburger và bạn sẽ tìm thấy tab ‘Chưa đọc’ mới.

Bước 6: Nhấn vào tab ‘Chưa đọc’ và xem qua tất cả các email chưa đọc trong hộp thư đến của bạn. Nhấn và giữ một email để chọn nó. Sau đó, nhấn vào ảnh hồ sơ của tất cả các email để chọn chúng.

Bước 7: Nhấn vào biểu tượng ‘Đọc’ ở trên cùng để đánh dấu các mục đã chọn là đã đọc trong ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động.


Chưa đọc trong ứng dụng gmail

Đánh dấu tất cả đã đọc trên thiết bị di động

Ngoài ra, bạn có thể gõ nhãn: hộp thư đến là: chưa đọc trong thanh tìm kiếm ở trên và Gmail sẽ lọc ra các email chưa đọc từ Hộp thư đến. Chọn chúng và đánh dấu các email là đã đọc.

Cũng trên smartreviewaz

Giữ hộp thư chưa đọc ở đầu trong Gmail Web

Google cung cấp một tùy chọn để giữ các email chưa đọc ở đầu Hộp thư đến. Điều hướng qua từng tab trong Gmail có thể gây nhầm lẫn. Bạn luôn có thể sử dụng tùy chọn Cài đặt nâng cao trong Gmail để hợp lý hóa trải nghiệm Hộp thư đến. Làm theo các bước bên dưới để bật Hộp thư đến chưa đọc ở trên cùng trong Gmail.

Bước 1: Mở trình duyệt trên PC của bạn và điều hướng đến Gmail.

Bước 2: Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải.


Đi tới tất cả cài đặt

Bước 4: Từ menu Cài đặt, chuyển đến tùy chọn Nâng cao.


Chuyển đến phần nâng cao trong Cài đặt

Bước 5: Cuộn xuống dưới cùng và bật tùy chọn ‘Biểu tượng tin nhắn chưa đọc’.

Bước 6: Nhấn vào Lưu thay đổi ở dưới cùng.


Bật tin nhắn chưa đọc

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các email chưa đọc ở trên cùng. Nhìn lướt qua chúng và đánh dấu chúng là đã đọc.


Đọc trước trên web

Tiếp cận Hộp thư đến bằng 0

Inbox Zero là mốt mới. Đôi khi, bạn có thể gặp khó khăn với ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động để tìm ra email nào đã bỏ sót thông báo của bạn. Vì vậy, hãy thực hiện các bước trên và đánh dấu hàng nghìn email là đã đọc trong Gmail. Tạo thói quen dọn dẹp Hộp thư đến một lần trong một hoặc hai tháng. Bạn có bao nhiêu email chưa đọc trong Gmail? Tắt âm thanh trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Tiếp theo:

Bạn có biết bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ Dropbox từ Gmail không? Đọc bài đăng dưới đây để tìm hiểu cách truy cập và sử dụng Dropbox từ Gmail.

Cập nhật lần cuối vào ngày 20 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.