/ / Cách tạo Mẫu tùy chỉnh trong Ý tưởng

Cách tạo Mẫu tùy chỉnh trong Ý tưởng

phu-kien

Khái niệm đang tạo ra làn sóng trong không gian năng suất. Công ty gần đây đã cung cấp phần mềm miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân. Quyết định này đã dẫn đến việc sử dụng Notion tăng đột biến. Ngay từ lần đầu tiên, Notion cảm thấy khá choáng ngợp. Rất may, Notion có một thư viện mẫu phong phú. Điều đó cũng giúp nó nổi bật so với Trello, Evernote, OneNote và những người khác.


Cách tạo mẫu tùy chỉnh theo ý tưởng

Các khuôn mẫu là trung tâm của trải nghiệm Ý niệm. Bạn có thể sử dụng mẫu có sẵn để bắt đầu hoặc tạo một mẫu tùy chỉnh từ đầu. Bạn có thể sử dụng các mẫu cho nhiệm vụ, lập kế hoạch du lịch, theo dõi tài chính, theo dõi đăng ký, quản lý dự án, v.v.

Lựa chọn mẫu của bạn không bị giới hạn trong thư viện Notion. Bạn có thể duyệt qua thư viện mẫu từ cộng đồng người dùng Notion. Notion cũng cho phép bạn tạo một mẫu cho mục đích sử dụng cụ thể của bạn. Đây là cách tôi đã sử dụng Notion ngay từ đầu.

Nếu bạn mới bắt đầu với Notion và không chắc nên bắt đầu từ đâu, bạn thực sự cần xem các mẹo và thủ thuật Notion toàn diện của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu. Nó đi qua tất cả những điều bạn cần biết để bắt đầu đúng cách với Notion.

Tại sao bạn cần tạo một mẫu tùy chỉnh trong khái niệm

Với các mẫu tùy chỉnh, Bạn có thể dễ dàng sao chép các kết hợp nội dung mà bạn sử dụng thường xuyên trong Notion.

Ví dụ: giả sử bạn muốn điền vào cùng một biểu mẫu mỗi ngày, hỏi bạn về điều bạn biết ơn mà không cần tạo lại liên tục. Hoặc bạn muốn tạo cùng một danh sách việc cần làm vào đầu mỗi tuần. Bạn cũng có thể xây dựng một công cụ theo dõi tài chính tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng của mình và sử dụng lại nó hàng tháng.

Notion đề nghị bạn tạo một mẫu tùy chỉnh với sự trợ giúp của nút mẫu. Hãy nói về cách tìm và sử dụng nút Template trong Notion.

Cũng trên smartreviewaz

Làm thế nào để tạo một mẫu tùy chỉnh trong khái niệm bằng cách sử dụng nút mẫu?

Ở đây, tôi sẽ tạo hai mẫu tùy chỉnh trong Notion. Như tôi đã đề cập, bạn có thể tạo một mẫu từ đầu hoặc sử dụng các mẫu có sẵn, thực hiện các thay đổi cần thiết và lưu nó dưới dạng mẫu tùy chỉnh để sử dụng sau này.

Tôi đã nhập mẫu chương trình hàng tuần trên trang Ý tưởng của mình. Tôi đã thay đổi biểu tượng, thêm ảnh bìa, chi tiết mẫu có liên quan và bây giờ nó đã sẵn sàng để sử dụng. Tôi sẽ sử dụng mẫu mỗi tuần, vì vậy việc nhập cùng một mẫu và thực hiện thay đổi là không thực tế. Thay vào đó, tôi sẽ tạo một mẫu từ nó. Làm theo các bước bên dưới để tạo mẫu tùy chỉnh trong Notion.

Bước 1: Nhập một mẫu có liên quan từ thư viện mẫu và thực hiện các thay đổi cần thiết đối với nó.


Mẫu chương trình hàng tuần

Bước 2: Tạo một trang mới trong Notion và đặt cho nó một tiêu đề phù hợp.

Bước 3: Gõ ‘/ template’ và Notion sẽ cho phép bạn tạo một nút mẫu tùy chỉnh.


Nút mẫu

Bước 4: Phần mềm sẽ mở hộp ‘Định cấu hình nút mẫu’.


Thêm nút mẫu

Bước 5: Đầu tiên, hãy thêm tên có liên quan cho nút mẫu.

Bước 6: Bây giờ, bạn cần thêm các khối mà bạn muốn sao chép ở bất kỳ nơi nào nút được nhấp vào.

Bước 7: Theo mặc định, nó được đặt làm nút Việc cần làm. Nhấn vào menu sáu chấm và xóa nó.


Xóa việc cần làm

Bước 8: Từ thanh bên Chú thích, hãy kéo mẫu tạo vào nút mẫu.


Kéo và thả

Bước 9: Nhấn nút ‘Đóng’ và bây giờ nút mẫu đã sẵn sàng để sử dụng.


Nhấn nút đóng

Bạn có thể kéo và thả nút này vào bất kỳ trang Chú thích nào và chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể tạo mẫu tùy chỉnh cho mình.


Nút theo dõi tài chính

Tôi đã tạo một mẫu khác để theo dõi tài chính hàng tháng. Làm theo các bước ở trên, bạn có thể tạo nút mẫu cho trình theo dõi tài chính hàng tháng và sử dụng nó hàng tháng.


Trình theo dõi tài chính

Bạn cũng có thể tạo các nút mẫu cho các tác vụ bình thường. Tôi đã thấy người dùng Notion sử dụng nút mẫu việc cần làm để tạo công việc một cách nhanh chóng.

Cách chỉnh sửa hoặc xóa nút mẫu

Notion cho phép thay đổi tên và nội dung nút mẫu một cách linh hoạt. Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với nó hoặc thậm chí xóa nút mẫu.

Di con trỏ lên trên nút mẫu và bạn sẽ thấy biểu tượng ‘Cài đặt’ nhỏ ở cuối nút mẫu. Nhấn vào nó và nó sẽ mở hộp bật lên để thay đổi tên nút mẫu và các khối cho nó.


Định cấu hình mẫu

Bạn cũng có thể nhấn vào menu sáu chấm và xóa hoàn toàn nút mẫu. Tuy nhiên, đừng lo lắng, nó sẽ chỉ xóa nút mẫu và sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các mẫu hiện có.


Nút xóa mẫu

Sử dụng khái niệm như một chuyên gia

Như tôi đã đề cập, các mẫu đưa trải nghiệm Ý tưởng lên cấp độ tiếp theo. Bạn có thể sử dụng mẫu dựng sẵn và sửa đổi nó cũng như biến nó thành một nút mẫu. Tôi đã thấy người dùng tạo một mẫu Chú thích khác từ đầu và biến nó thành nút mẫu để sử dụng thường xuyên. Bạn sẽ sử dụng nút mẫu trong Notion như thế nào? Tắt âm thanh trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Tiếp theo:

Một số người dùng gọi Notion là Google Tài liệu trên Steroid. Đọc bài viết dưới đây để tìm ra sự khác biệt giữa hai điều này.

Cập nhật lần cuối vào ngày 20 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.