THABET

/ / Phim tài liệu hay nhất trên HBO ngay bây giờ (tháng 7 năm 2021)

Phim tài liệu hay nhất trên HBO ngay bây giờ (tháng 7 năm 2021)

HBO được biết đến nhiều nhất với chương trình gốc tuyệt vời và những bộ phim đầu tay, nhưng nó cũng có rất nhiều phim tài liệu tuyệt vời và bạn có thể xem tất cả chúng trên HBO Max.

Những bộ phim tài liệu này dạy chúng ta về thế giới và thân phận con người, mở ra cửa sổ về những người nổi tiếng mà chúng ta chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có được và giúp làm sáng tỏ một số vấn đề cấp bách nhất trong thời đại của chúng ta. Nếu bạn mới bắt đầu làm phim tài liệu hoặc bạn không chắc nên xem tiếp ở đâu, chúng tôi đã tổng hợp những thứ tốt nhất mà HBO cung cấp để bạn thuận tiện và chỉnh sửa.


những hình ảnh đẹpXếp hạng IMDb: n / a

Diễn viên chính: Ronan Farrow, Ken Auletta, Fabio Bertoni

Giám đốc: Fenton Bailey, Randy Barbato

Xếp hạng: TV-14

Các tập: 6

Loạt phim tài liệu sáu phần này dựa trên cuốn sách và podcast bán chạy nhất của Ronan Farrow Bắt và giết: Dối trá, gián điệp và âm mưu bảo vệ kẻ săn mồi. Nhà báo điều tra từng đoạt giải Pulitzer đã giúp vạch trần nhà sản xuất Hollywood Harvey Weinstein là kẻ săn mồi tình dục vào năm 2017. Bắt và giết là lời kể của anh ta về cuộc điều tra đó và lời đe dọa mà anh ta nhận được từ các luật sư giá cao và các đặc vụ khác của những người giàu có và quyền lực, những người muốn câu chuyện im lặng.
Hội thảo SesameXếp hạng IMDb: n / a

Diễn viên chính: n / a

Giám đốc: Geeta Gandbhir, Kristi Jacobson, Smriti Mundhra

Xếp hạng: n / a

Các tập: 4

Loạt phim tài liệu bốn phần này là phần đầu tiên của Sesame Workshop, tổ chức phi lợi nhuận đứng sau Đường Sesame và các chương trình giáo dục khác dành cho trẻ em. Nó giải quyết các vấn đề xã hội khó khăn từ quan điểm của trẻ em đối mặt với chúng. Tập đầu tiên đề cập đến sự giam giữ của cha mẹ. Những người khác tập trung vào người vô gia cư, chăm sóc cho các cựu chiến binh quân đội, và ảnh hưởng của thiên tai đối với các gia đình mất nhà cửa.
HBOXếp hạng IMDb: 6,7 / 10

Diễn viên chính: Andy Señor

Giám đốc: Victor Patrick Alvarez, Andres Señor

Xếp hạng: TV-MA

Thời gian chạy: 1 giờ 30 phút

Tiền thuê cách mạng là một bộ phim tài liệu về nỗ lực của một đạo diễn trong việc đưa vở nhạc kịch lên sân khấu THUÊ đến Cuba. Andy Señor Jr đã đóng vai Angel vào cuối những năm 1990. Nhiều thập kỷ sau, phiên bản của chương trình Broadway đình đám của ông là phiên bản đầu tiên do một công ty Mỹ sản xuất xuất hiện ở Cuba trong hơn 50 năm. Bộ phim tài liệu nêu bật những cuộc đấu tranh của anh ấy để làm cho chương trình diễn ra. Trên đường đi, anh khám phá di sản Cuba của mình và mối quan hệ phức tạp của anh với đất nước độc tài.

Có phải Fred Rogers đang giấu thứ gì đó dưới chiếc áo len dài tay đó không ?.
Deborah Feingold / Corbis qua Getty Images

Xếp hạng IMDb: 8,4 / 10

Diễn viên chính: Fred Rogers, Joanne Rogers, John Rogers

Giám đốc: Morgan Neville

Xếp hạng: PG-13

Thời gian chạy: 1 giờ 35 phút

Tìm một liều nặng của nỗi nhớ? Bạn sẽ không phải là hàng xóm của tôi? thông tin chi tiết về cuộc đời và sự nghiệp của biểu tượng truyền hình được yêu mến Fred Rogers, người dẫn chương trình truyền hình dành cho trẻ em Mr. Rogers ‘Neighborhood. Hơn 900 tập phim được phát sóng trên PBS từ những năm 1960 đến 2001. Nếu bạn đang đọc nó, rất có thể bạn đã lớn lên với ông Rogers tốt bụng và những người bạn rối của ông ấy. Bộ phim nhân bản hóa anh ta trong khi cũng xác nhận điều mà hầu hết chúng ta đã biết – rằng Fred Rogers là một con người đồng cảm tuyệt vời và thực sự yêu trẻ em.
Hình ảnh Owaki / Kulla / GettyXếp hạng IMDb: 8.2 / 10

Diễn viên chính: Lenny Bernstein, Roy Bosley, Alec Burlakoff

Giám đốc: Alex Gibney

Xếp hạng: TV-MA

Thời gian chạy: 1 giờ 53 phút

Theo CDC, gần 841.000 người Mỹ đã chết vì sử dụng ma túy quá liều từ năm 1999 đến 2019. Lạm dụng thuốc phiện là một vấn đề nghiêm trọng ở quốc gia này và bộ phim tài liệu hai phần này hướng con mắt chỉ trích về phía Big Pharma và hệ thống tham nhũng cho phép nó sản xuất quá mức ma túy và phân phối chúng một cách thiếu thận trọng. Với sự trợ giúp của các tài liệu bị rò rỉ, những người tố giác, các cuộc phỏng vấn với những người nghiện opioid, và hơn thế nữa, loạt bài này đưa ra lập luận rằng các công ty ma túy phần lớn đã giúp tạo ra một dịch bệnh mà nó cũng thu lợi trong khi khiến người Mỹ thiệt hại hàng nghìn mạng sống.
HBOXếp hạng IMDb: 6,4 / 10

Diễn viên chính: Josh Hartnett, Ettore D’Alessandro, Luis del Valle

Giám đốc: Raoul Peck

Xếp hạng: TV-MA

Các tập: 4

Diệt trừ tất cả các Brutes là tác phẩm mới nhất của nhà làm phim Raoul Peck (Tôi không phải là người da đen của bạn). Loạt phim tài liệu gồm bốn phần xem xét lịch sử của chủ nghĩa thực dân châu Âu và những tác động bóc lột và bất lợi mà nó gây ra đối với châu Mỹ và châu Phi. Nó cũng khám phá tác động của chủ nghĩa thực dân đối với xã hội ngày nay. Tác phẩm trước đây của Peck đã giành được sự hoan nghênh gần như toàn cầu vì đã xem xét các mối quan hệ chủng tộc của người Mỹ. Diệt trừ tất cả các Brutes có vẻ như nó có thể sâu sắc như vậy.
Xếp hạng IMDb: 6,9 / 10

Diễn viên chính: Brian Jones, James MacCallum, Gregory Mandarano

Giám đốc: Yon Motskin

Xếp hạng: TV-MA

Các tập: 10

Hối hả thế hệ là một kho tài liệu 10 phần mới của CNN và Jigsaw Productions về việc theo đuổi danh tiếng và tài sản của các thế hệ trẻ. Ngày nay, rất nhiều người, từ già đến trẻ, có kênh YouTube hoặc cửa hàng Etsy, điều này làm cho loạt phim tài liệu này trở nên hấp dẫn ngay lập tức.
Ryan Stetz (HBO)Xếp hạng IMDb: 9,2 / 10

Diễn viên chính: Tina Turner, Angela Bassett, Oprah Winfrey

Giám đốc: Daniel Lindsay, TJ Martin

Xếp hạng: TV-MA

Thời gian chạy: 1 giờ 58 phút

Bộ phim tài liệu HBO mới này mang đến một cái nhìn mới mẻ về biểu tượng âm nhạc Tina Turner. Nó xếp hạng sự nổi tiếng sớm của cô ấy, những cuộc đấu tranh của cô ấy và sự trở lại vị trí của hộ gia đình trong những năm 1980 nhờ album Vũ công riêng, một sự xuất hiện trong Mad Max Beyond Thunderdome, và nhiều hơn nữa. Bộ phim bao gồm các cảnh quay, băng ghi âm, hình ảnh và các cuộc phỏng vấn chưa từng thấy trước đây với những người nổi tiếng như Oprah Winfrey và Angela Bassett (người đã khắc họa đáng nhớ Turner trong bộ phim tiểu sử năm 1993 Tình yêu phải làm gì với nó?).
Nghệ thuật đen: Trong sự vắng mặt của ánh sáng (2021) – Làm nổi bật những nghệ sĩ da màu đang phát triển

HBOXếp hạng IMDb: 6,5 / 10

Diễn viên chính: Amy Sherald

Giám đốc: Sam Pollard

Xếp hạng: TV-MA

Thời gian chạy: 1 giờ 25 phút

Nghệ thuật đen: Khi thiếu ánh sáng làm nổi bật các nghệ sĩ thị giác da đen đang nổi như Amy Sherald, người có bức chân dung của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama ngay lập tức trở thành biểu tượng khi nó ra mắt vào năm 2017. Sherald, cùng với họa sĩ Kehinde Wiley, là những người Mỹ gốc Phi đầu tiên nhận hoa hồng vẽ chân dung tổng thống từ Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia. Bộ phim xem xét họ và công việc của họ, cùng với các nghệ sĩ khác trong thế hệ của họ, trình bày chi tiết quá trình sáng tạo và tác động của họ đối với văn hóa Da đen.
HBOXếp hạng IMDb: 7.9 / 10

Diễn viên chính: Tiger Woods

Giám đốc: Matthew Hamachek, Matthew Heineman

Xếp hạng: TV-MA

Các tập: 2

Bộ phim tài liệu gồm hai phần mới này xem xét cuộc đời và sự nghiệp của tay golf nổi tiếng Tiger Woods. Là một thần đồng, anh ấy đã trở thành một trong những vận động viên nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay, nhưng sự cống hiến và nỗi ám ảnh của anh ấy với môn thể thao này cũng dẫn đến một vòng xoáy đi xuống, kết thúc bằng một vụ bắt giữ, bê bối và cuối cùng là sự trở lại tại Masters 2019. Loạt phim phỏng vấn một số bạn bè và gia đình thân thiết nhất của Tiger và lần đầu tiên phỏng vấn người phụ nữ là trung tâm của vụ bê bối tình dục làm hoen ố danh tiếng của anh vào năm 2009.
HBOXếp hạng IMDb: 6,8 / 10

Diễn viên chính: Elizabeth Carmichael

Giám đốc: Nick Cammilleri và Zackary Drucker

Xếp hạng: TV-14

Các tập: 1

Bộ phim tài liệu của hai nhà sản xuất từng đoạt giải Emmy là Mark và Jay Duplass kể chi tiết về một vụ lừa đảo ô tô đầy tham vọng do một doanh nhân tên là Elizabeth Carmichael gây ra vào những năm 1970. Cô ấy hứa hẹn về một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu, được gọi là The Dale, vào thời điểm người Mỹ đang trải qua cuộc khủng hoảng xăng. Tuy nhiên, tất cả chỉ là một trò lừa đảo, khi các nhà điều tra phát hiện ra khi họ đến nhà máy mà cô được cho là sản xuất ô tô tại đó và thấy nó trống rỗng. Nếu bạn thích những câu chuyện về những tên tội phạm táo bạo, điều này rất đáng xem.
Cổng thiên đường: Giáo phái (2020): Cái nhìn về vụ tự tử hàng loạt lớn nhất ở Mỹ

Brooks Kraft LLC / Sygma qua Getty ImagesXếp hạng IMDb: 7,3 / 10

Diễn viên chính: Robert Balch, Janja Lalich, Benjamin Zeller

Giám đốc: Clay Tweel

Xếp hạng: TV-MA

Các tập: 4

Cổng trời: Giáo phái của các giáo phái là một loạt phim tài liệu gồm bốn phần về phong trào tôn giáo kỳ lạ dựa trên UFO đã dẫn đến một vụ tự sát hàng loạt bi thảm. Loạt phim nói chuyện với các thành viên cũ và những người thân yêu, bao gồm các cảnh quay chưa từng thấy và các tài khoản góc nhìn thứ nhất. Nhiều thập kỷ sau, nhiều người chỉ nhớ những câu chuyện cười mơ hồ về giày Nike và Kool-Aid. Bộ phim tài liệu này là một sự bổ sung tốt về một thời điểm lạnh lẽo và bất thường trong lịch sử Hoa Kỳ.
HBOXếp hạng IMDb: 8.2 / 10

Diễn viên chính: Barry Gibb

Giám đốc: Frank Marshall

Xếp hạng: TV-MA

Thời gian chạy: 1 giờ 51 phút

Bộ phim tài liệu này ghi lại cuộc đời của bộ ba nhạc kịch những năm 1960 The Bee Gees. Ba anh em Barry, Maurice và Robin Gibb đã viết hơn 1.000 bài hát trong sự nghiệp của họ. Họ đã có 20 bản hit số 1. Giai điệu lớn nhất của họ, “Stayin ‘Alive”, đã trở thành bất tử trong văn hóa đại chúng nhờ bộ phim Cơn sốt tối thứ bảy, nam diễn viên John Travolta, và bộ vest trắng hào nhoáng. Bộ phim tài liệu phỏng vấn Barry Gibb và có các đoạn phim lưu trữ của Robin và Maurice. Ngoài ra còn có các buổi biểu diễn hòa nhạc chưa từng thấy trước đây, video gia đình và các cuộc phỏng vấn với nhiều nhạc sĩ nổi tiếng.
HBOXếp hạng IMDb: 7.4 / 10

Diễn viên: Mahershala Ali, Angela Bassett, Courtney B. Vance

Giám đốc: Kamilah Forbes

Xếp hạng: TV-14

Thời gian chạy: 1 giờ 25 phút

Giữa thế giới và tôi dựa trên cuốn sách bán chạy nhất được giới phê bình đánh giá cao của Ta-Nehisi Coates. Được viết như một bức thư của Coates gửi cho cậu con trai tuổi teen của mình, đây là một đoạn kể lại thô sơ về cuộc đời của Coates và một cái nhìn tỉnh táo về tình trạng bất bình đẳng chủng tộc ở Mỹ. Bộ phim chuyển thể này kết hợp hoạt hình, cảnh lưu trữ và sự xuất hiện của Coates, Mahershala Ali, Angela Bassett, Oprah Winfrey và nhiều người khác. Nó giống như tài liệu nguồn của nó, và cũng phù hợp với bối cảnh chính trị xã hội hiện tại của Hoa Kỳ.
HBOXếp hạng IMDb: 8,3 / 10

Diễn viên chính: David Byrne, Chris Giarmo, Angie Swan

Giám đốc: Spike Lee

Xếp hạng: TV-14

Thời gian chạy: 1 giờ 45 phút

Đạo diễn Spike Lee đã điều chỉnh chương trình của David Byrne và người đứng đầu Talking Heads Utopia của Mỹ, và đó là một lễ kỷ niệm sôi nổi của cuộc sống và nghệ thuật. Người hâm mộ Talking Heads sẽ được thưởng thức những bài hát kinh điển như “Once in a Lifetime” và “Burning Down the House”, cùng với bản cover đúng lúc “Hell You Talmbout” của Janelle Monae. Và nếu bạn không phải là fan của David Byrne, thì có lẽ bộ phim này có thể thuyết phục bạn chuyển đổi.
HBOXếp hạng IMDb: 7.7 / 10

Diễn viên chính: Mahershala Ali, Idris Elba, Oscar Isaac

Đạo diễn: Ben Devlin, Karen McGann, Daniel M. Smith, Nic Stacey

Xếp hạng: TV-G

Các tập: 10

Một thế giới của sự bình tĩnh là một kho tài liệu 10 tập mới từ Nutopia, nhóm đứng sau Nat Geo’s Một tảng đá kỳ lạvà các nhà sản xuất ứng dụng thiền Calm. Nó kết hợp những cảnh quay thiên nhiên đẹp đẽ và thanh bình với lời tường thuật của một loạt các diễn viên đáng chú ý. Hãy tưởng tượng đến những hình ảnh về cuộc sống dưới biển trong khi Idris Elba lặng lẽ đưa ra những thông tin cơ bản về bạn. Về cơ bản nó là ASMR ngân sách lớn. Dàn diễn viên còn có Mahershala Ali, Oscar Isaac, Nicole Kidman, Zoë Kravitz, Lucy Liu, Cillian Murphy và Keanu Reeves.

Một bức ảnh chụp nhà hoạt động dân quyền John Lewis sau khi ông bị bắt ở Jackson, Mississippi vì sử dụng nhà vệ sinh dành riêng cho người ‘da trắng’ trong cuộc biểu tình Freedom Ride chống lại sự phân biệt chủng tộc, ngày 24 tháng 5 năm 1961.
Hình ảnh Kypros / Getty

Xếp hạng IMDb: 7.1 / 10

Diễn viên chính: Bill Clinton, Hillary Clinton, Alexandria Ocasio-Cortez

Giám đốc: Dawn Porter

Xếp hạng: PG

Thời gian chạy: 1 giờ 36 phút

Rắc rối tốt là một cái nhìn về cuộc đời và hoạt động của cố Dân biểu John Lewis, một nhân vật nổi bật trong phong trào Dân quyền của Hoa Kỳ. Trong suốt cuộc đời của mình, ông đã tham gia hàng nghìn cuộc biểu tình, bị bắt hơn 40 lần và trải qua ba thập kỷ với tư cách là đại diện của khu vực quốc hội số 5 của Georgia. Bức chân dung về cuộc đời ông này phù hợp với hoàn cảnh chính trị xã hội hiện tại của Hoa Kỳ và một số đoạn phim lưu trữ đang chuyển động, đặc biệt là khi bạn xem xét có bao nhiêu công việc của Lewis vẫn chưa hoàn thành.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *