/ / Facebook Messenger bị sập … Hay là bạn?

Facebook Messenger bị sập … Hay là bạn?

Nếu bạn lo lắng về việc Facebook Messenger không hoạt động, điều quan trọng là phải biết liệu dịch vụ đó có bị lỗi hay chỉ do bạn. May mắn thay, có một số cách quan trọng để bạn có thể tìm ra vấn đề là do bạn hay có sự cố Facebook Messenger đang xảy ra.


Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho dịch vụ Facebook Messenger cũng như các ứng dụng trên điện thoại thông minh.


Làm thế nào để biết nếu Facebook Messenger không hoạt động

Nếu bạn cho rằng Facebook Messenger không phù hợp với tất cả mọi người chứ không chỉ bạn, hãy thử các bước đơn giản sau để kiểm tra xem bạn có chính xác không.


 1. Kiểm tra xem Facebook có ngừng hoạt động không. Vì các dịch vụ được liên kết với nhau, điều quan trọng là phải tìm hiểu xem vấn đề là với cả hai hay chỉ Facebook Messenger.


 2. Tìm kiếm trên Twitter cho #FacebookMessengerDown. Nếu dịch vụ không hoạt động cho tất cả mọi người, có khả năng ai đó đã tweet về nó. Kiểm tra các tweet để xem liệu có vấn đề gì không. Đảm bảo chú ý đến ngày tháng được đính kèm trên các tweet. Một số trong số chúng có thể đã cũ, vì vậy bạn muốn kiểm tra xem thông tin bạn đang đọc có cập nhật và có liên quan ngay bây giờ hay không.

  Không thể truy cập Twitter? Hãy thử các trang web lớn khác như Google hoặc YouTube. Nếu bạn cũng không thể xem chúng, thì vấn đề gần như chắc chắn nằm ở phía bạn hoặc ISP của bạn.

 3. Sử dụng trang web “trình kiểm tra trạng thái” của bên thứ ba. Các tùy chọn phổ biến bao gồm Ngừng hoạt động cho mọi người hoặc chỉ cho tôi, Bộ báo lỗi, Nó có ngay bây giờ không ?, và Ngắt điện thoại. Tất cả chúng sẽ cho bạn biết liệu Facebook Messenger có hoạt động với những người khác hay không và liệu có bất kỳ sự cố nào gần đây với dịch vụ hay không.

Phải làm gì khi bạn không thể kết nối với Facebook Messenger

Nếu không có ai khác đang báo cáo sự cố với Facebook Messenger, thì vấn đề có thể là do phía bạn.


Có một số điều bạn có thể thử nếu Facebook Messenger dường như hoạt động tốt với những người khác, nhưng không phải bạn.


 1. Đảm bảo rằng bạn đang thực sự truy cập Facebook.com và không phải là bản sao của trang web.


 2. Nếu bạn không thể truy cập Facebook Messenger từ trình duyệt web của mình, hãy thử sử dụng ứng dụng Facebook Messenger. Nếu ứng dụng Facebook Messenger có vẻ không hoạt động, hãy thử sử dụng trình duyệt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.


 3. Thử cài đặt lại ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại thông minh của bạn.


 4. Đóng tất cả các cửa sổ trình duyệt của bạn, đợi 30 giây, mở một cửa sổ, sau đó thử truy cập lại trang Facebook Messenger. Làm tương tự với ứng dụng Facebook Messenger nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Đảm bảo rằng bạn đang đóng ứng dụng đúng cách. Tìm hiểu cách đóng ứng dụng Android và cách thoát ứng dụng trên iPhone bằng phương pháp đầy đủ, thay vì chỉ đóng chúng.


 5. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn.


 6. Xóa cookie của trình duyệt của bạn.


 7. Kiểm tra phần mềm độc hại trên máy tính của bạn.


 8. Khởi động lại máy tính của bạn.


 9. Đôi khi, có thể xảy ra sự cố với máy chủ DNS của bạn. Nếu bạn cảm thấy đủ tự tin để tự chuyển đổi máy chủ DNS, có rất nhiều phương pháp miễn phí và công khai. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi kiến ​​thức nâng cao hơn.


Nếu bạn vẫn không thể truy cập Facebook Messenger

Nếu không có gì khắc phục được Facebook Messenger cho bạn, bạn có thể gặp sự cố với kết nối internet của mình. Một trong những vấn đề như vậy có thể là khi bạn có quá nhiều thiết bị sử dụng hết băng thông mạng, cuối cùng làm chậm internet của bạn, do đó bạn không thể sử dụng nó, nhưng nó có thể phức tạp hơn thế. Liên hệ với ISP của bạn để được trợ giúp thêm.Thông báo lỗi Facebook Messenger

Facebook Messenger có thể hiển thị các lỗi mã trạng thái HTTP tiêu chuẩn như lỗi 500 Internal Server Error, 403 Forbidden và 404 Not Found. Ngoài ra còn có một mã lỗi cụ thể dành riêng cho Facebook Messenger mà bạn có thể thấy khá thường xuyên.


 • Mã lỗi 490: Nếu bạn gặp sự cố khi gửi hoặc đọc tin nhắn, Mã lỗi 490 là một trong những thông báo có nhiều khả năng bạn sẽ thấy. Điều đó có nghĩa là đã xảy ra sự cố khi xác thực mã thông báo truy cập của bạn. Trong tiếng Anh, điều đó có nghĩa là bạn cần đăng nhập lại. Nếu bạn thấy điều này khi truy cập ứng dụng, hãy cài đặt lại ứng dụng để khắc phục.


Nếu sự cố vẫn không được giải quyết, hãy đợi và thử lại sau. Khi nhu cầu sử dụng cao của Facebook Messenger, nó có thể đưa ra các thông báo lỗi này khi sự cố nằm ở phần cuối của ứng dụng hoặc trang web, không phải của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *