/ / Cách tải xuống video từ bất kỳ trang web nào

Cách tải xuống video từ bất kỳ trang web nào

Nếu bạn biết cách tải video trực tuyến từ bất kỳ trang web nào, bạn có thể lưu toàn bộ phim, chương trình web và thậm chí cả chương trình phát sóng trực tiếp trên máy tính của mình. Phương pháp tốt nhất để tải xuống video từ web phụ thuộc vào nguồn của video.


Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng rộng rãi cho các trình duyệt web trên máy tính để bàn dành cho Windows và macOS. Tuy nhiên, hướng dẫn được minh họa bằng Firefox. Một số phương pháp có thể không hoạt động trong tất cả các trình duyệt.


Cách tải xuống video bằng Ant Video Downloader

Một số trình duyệt cung cấp tiện ích mở rộng giúp bạn tải xuống video từ web. Ví dụ: bạn có thể sử dụng một công cụ tải xuống cho Firefox như Ant Video Downloader. Để tải xuống video từ Mozilla Firefox: 1. Truy cập trang Ant Video Downloader và chọn Thêm vào Firefox.

 2. Lựa chọn Thêm vào trong cửa sổ bật lên.

 3. Biểu tượng Ant Video Downloader sẽ xuất hiện trên thanh công cụ của Firefox. Lựa chọn Được rồi, đã rõ để loại bỏ cửa sổ bật lên.

  Nếu bạn muốn sử dụng Ant Video Downloader ở chế độ riêng tư của Firefox, hãy chọn hộp bên cạnh Cho phép tiện ích mở rộng này chạy trong Windows Riêng tư.

 4. Truy cập trang có video bạn muốn tải xuống, sau đó chọn Ant Video Downloader biểu tượng trên thanh công cụ của Firefox. Lựa chọn Cài đặt để tải xuống ứng dụng Ant Video Downloader.

 5. Lựa chọn Lưu tập tin trong cửa sổ mới mở ra, sau đó chọn nơi lưu ứng dụng trên máy tính của bạn.

 6. Mở tệp cài đặt bạn đã tải xuống, sau đó chọn Cài đặt và làm theo hướng dẫn.

 7. Làm mới trang bằng video bạn muốn tải xuống, sau đó chọn Ant Video Downloader biểu tượng một lần nữa và chọn Tải xuống bên cạnh tiêu đề video.

 8. Khi video tải xuống xong, hãy chọn thư mục biểu tượng xuất hiện để chuyển đến thư mục chứa tệp video.


Cách tải xuống video từ web bằng phần tử kiểm tra

Nếu phương pháp trên không hiệu quả với bạn, có thể có một giải pháp kỹ thuật khác. Bạn có thể tìm thấy liên kết đến video bạn muốn tải xuống bằng cách xem mã nguồn của trang web.


Tuy nhiên, trước khi có thể sử dụng phương pháp này, bạn phải đánh lừa trình duyệt web trên máy tính để bàn của mình nghĩ rằng bạn đang duyệt trên thiết bị di động. Ví dụ: để tải xuống video theo cách này bằng Firefox:


Các bước để thực hiện việc này sẽ khác nhau tùy thuộc vào trình duyệt bạn đang sử dụng.

 1. Mở Firefox và nhập about: config trong thanh URL.

 2. Lựa chọn Chấp nhận rủi ro và tiếp tục để truy cập cài đặt cấu hình Firefox.

 3. Lựa chọn Hiển thị tất cả ở trên cùng của trang.

 4. Thể loại general.useragent.override trong thanh tìm kiếm, hãy chọn Sợi dây, sau đó chọn thêm (+).

 5. Nhập nội dung sau vào trường được cung cấp, sau đó chọn dấu kiểm:

  Mozilla/5.0 (iPhone; CPU iPhone OS 8_3 like Mac OS X) AppleWebKit/600.1.4 (KHTML, like Gecko) FxiOS/1.0 Mobile/12F69 Safari/600.1.4

 6. Mở trang có video bạn muốn tải xuống và để video phát trong vài giây, sau đó nhấp chuột phải vào video và chọn Kiểm tra nguyên tố.

  Nếu quảng cáo bắt đầu phát trước video, bạn phải đợi quảng cáo kết thúc trước khi hoàn thành bước này.

 7. Trong cửa sổ chứa mã nguồn của trang web, hãy chọn mũi tên bên cạnh mục nhập bắt đầu bằng div id = “player.

  Điều này không đúng với tất cả các trang web có luồng video. Cuối cùng, bạn muốn tiếp tục mở rộng các dòng cho đến khi bạn đạt đến một dòng cho biết src =. (Xem bước 10)

 8. Chọn mũi tên bên cạnh mã bắt đầu bằng div id = “phim.

 9. Chọn mũi tên bên cạnh mã bắt đầu bằng lớp div.

  .

 10. Dưới mục nhập, hãy chọn liên kết sau src = để tiết lộ URL đầy đủ.

  Nếu không thấy URL, bạn không thể tải video xuống bằng phương pháp này.

 11. Nhấp chuột phải vào URL được đánh dấu và chọn Sao chép.

 12. Mở tab trình duyệt mới và nhập URL bạn đã sao chép vào thanh địa chỉ, sau đó nhấp chuột phải vào video và chọn Lưu video dưới dạng.

 13. Chọn một vị trí trên máy tính của bạn cho video và chọn Cứu.

 14. Quay lại trang about: config và nhập general.useragent.override trong thanh tìm kiếm, sau đó chọn thùng rác để xóa mục nhập và khôi phục cài đặt mặc định.

Cách tải xuống video từ dịch vụ phát trực tuyến

Các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, Hulu và Amazon Prime Video sử dụng công nghệ được gọi là Quản lý quyền kỹ thuật số hoặc DRM, để ngăn người dùng tải xuống video bằng các phương pháp được mô tả ở trên. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ này đều cho phép người đăng ký tải xuống một số nội dung nhất định trong một khoảng thời gian giới hạn.


Ví dụ: có một tính năng tích hợp cho phép bạn tải xuống video từ Netflix. Hulu, Prime Video và Disney + đều cung cấp các khả năng tương tự, nhưng có những hạn chế. Không phải tất cả các chương trình và phim đều có sẵn để tải xuống và các bản tải xuống được đặt hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định. Vì chúng cũng được bảo vệ bằng DRM, bạn không thể tạo bản sao của tệp, nhưng bạn có thể tải xuống lại nếu bạn không kịp xem trước khi chúng hết hạn.Thử sử dụng công cụ chụp ảnh màn hình

Nếu không có phương pháp nào ở trên thành công, bạn luôn có thể sử dụng phần mềm quay màn hình. Quay màn hình có thể là tùy chọn duy nhất nếu bạn muốn lưu vĩnh viễn video từ các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix hoặc Hulu. Các video kết quả có thể sẽ bị giảm chất lượng video và âm thanh.


Một tùy chọn khác là sử dụng thẻ quay video. Chất lượng video sẽ khác nhau tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của thiết bị chụp. Để có kết quả tốt nhất, hãy bật thẻ chụp trên TV của bạn và phát trực tuyến video bạn muốn quay.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *