/ / Một số lời khuyên an toàn cho cha mẹ của Minecraft là gì?

Một số lời khuyên an toàn cho cha mẹ của Minecraft là gì?

Nếu bạn là cha mẹ của một đứa trẻ trong độ tuổi khoảng 5-13, có lẽ bạn đã quen thuộc với một trò chơi có tên Minecraft. Đây là một trò chơi kiểu xây gạch “hộp cát” có sẵn trên nhiều nền tảng, nhưng đối với trẻ em, nó không chỉ là một trò chơi điện tử.


Minecraft cho phép trẻ em linh hoạt cơ bắp sáng tạo của mình bằng cách xây dựng và khám phá. Nó cũng cho phép họ tương tác với những người khác trên cấp độ xã hội. Trên thực tế, chúng dường như phát triển toàn bộ một ngôn ngữ khác mà ngày càng trở nên xa lạ đối với các bậc cha mẹ.


Ngay cả khi bạn không biết một nửa những điều họ đang nói đến là gì, bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy rằng họ đang có khoảng thời gian vui vẻ. Mặc dù Minecraft có vẻ không quá bạo lực – hãy cứu những con cừu hoặc lợn phát nổ thường xuyên – bạn không nên quá lo lắng về điều đó.


Tuy nhiên, giống như hầu hết các bậc cha mẹ, bạn có thể vẫn còn một số lo ngại về việc cho con mình chơi Minecraft, đặc biệt là vì chúng dường như dành hàng giờ đồng hồ trong thế giới thực tế ảo Minecraft khối vuông này trực tuyến. Là cha mẹ, bạn phải tự hỏi con bạn đang chơi với ai trên mạng, chúng đang làm gì và liệu có điều gì đang xảy ra mà bạn nên lo lắng hay không.Mối nguy hiểm của người lạ trực tuyến

Ý tưởng về “sự nguy hiểm của người lạ” thường là một kiểu thực hành vật lý, trong thế giới thực, nhưng các khái niệm tương tự cũng có thể được áp dụng trực tuyến. Đảm bảo rằng Minecrafter của bạn biết rằng không phải tất cả mọi người trực tuyến đều là bạn của họ và ngay cả những người nói rằng họ là trẻ em cũng có thể không thực sự là trẻ em và có thể là người mà họ không nên nói chuyện.


Đảm bảo rằng họ biết rằng những người trực tuyến có thể cố gắng lừa họ cung cấp thông tin cá nhân như tên, tên trường học hoặc địa chỉ, nơi họ sống và các thông tin khác về họ. Những kẻ lừa đảo cũng có thể nhắm mục tiêu đến trẻ em để cố gắng yêu cầu chúng lấy thông tin thẻ tín dụng của bố hoặc mẹ, có thể với phần thưởng được cho là chúng sẽ nhận được điều gì đó thú vị.


Nói chuyện với con bạn về loại điều này và đảm bảo rằng chúng không bao giờ tiết lộ tên, email, địa chỉ, thông tin trường học hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào khác. Điều quan trọng nữa là đảm bảo rằng bí danh trực tuyến của họ được sử dụng trong Minecraft không chứa bất kỳ phần nào của tên thật hoặc thậm chí là tên của thị trấn bạn đang sống.Bảo vệ chống lại phần mềm độc hại

Trước khi bạn để Minecrafter sử dụng chế độ nhiều người chơi, nơi họ kết nối với những người khác trên internet trong trò chơi, hãy đảm bảo rằng thiết bị họ đang sử dụng đã được cài đặt các bản vá bảo mật mới nhất cho hệ điều hành và mọi thứ khác họ đang sử dụng cho trò chơi cũng được cập nhật, giống như trình duyệt web và chính trò chơi Minecraft.


Nếu con bạn là một người chơi Minecrafter có kinh nghiệm vừa phải và đã trực tuyến một thời gian, rất có thể, chúng đã khám phá thế giới của các bản mod Minecraft và các bản tải xuống khác được phát triển bởi những người đam mê Minecraft. Các “mod” có thể là những cải tiến bổ sung thực sự thú vị cho Minecraft, cho phép con bạn mang đến tất cả những trải nghiệm mới liên quan đến Minecraft.


Thật không may, tin tặc và những kẻ lừa đảo có thể tạo ra phần mềm độc hại giả dạng bản mod Minecraft và con bạn có thể tải xuống và lây nhiễm phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, phần mềm tống tiền và tất cả các loại nội dung xấu khác vào máy tính của chúng.


Cách tốt nhất để bảo vệ Minecrafter và PC của bạn là đảm bảo phần mềm chống vi-rút của bạn được cập nhật. Nếu bạn chưa có tính năng bảo vệ chống vi-rút trên máy tính của mình, có rất nhiều chương trình miễn phí để lựa chọn, vì vậy bạn không cần phải mua bất cứ thứ gì.


Như một giải pháp phòng thủ thứ hai, hãy xem xét chạy quét định kỳ với một số công cụ loại bỏ phần mềm gián điệp để giúp bắt phần mềm độc hại mà máy quét tuyến trước của bạn có thể đã bỏ sót.Kiểm tra trên Them

Đôi khi cách duy nhất để biết điều gì đang xảy ra với con bạn là quan sát chúng khi chúng ở trong thế giới Minecraft. Truy cập vào họ và kiểm tra xem họ đang trò chuyện với ai. Hỏi họ xem họ có đang nói chuyện với bất kỳ ai không phải là bạn trong thế giới thực hay không, tìm hiểu những gì họ đang nói và đảm bảo rằng họ không trò chuyện với những người lạ ngẫu nhiên.


Hầu hết các máy chủ Minecraft đều có chức năng trò chuyện công khai mà mọi người trên máy chủ đều thấy. Điều này được bắt đầu khi người dùng nhấn vào NS Chìa khóa. Một số máy chủ cho phép gửi tin nhắn riêng tư giữa người dùng với người dùng nhưng không phải tất cả các máy chủ đều làm như vậy và bạn không thể biết chúng có làm như vậy không trừ khi bạn xem danh sách các lệnh máy chủ có sẵn (bằng cách nhấn / Chìa khóa).


Nếu con bạn muốn nói chuyện với bạn bè của chúng khi ở trên máy chủ Minecraft, tốt nhất có thể để chúng sử dụng Skype hoặc một số nền tảng phòng trò chuyện riêng tư khác và yêu cầu chúng cho phép bạn phê duyệt tất cả các phần bổ sung kết bạn để đảm bảo rằng chúng chỉ nói chuyện với bạn bè mà bạn chấp thuận và không phải là người lạ ngẫu nhiên.Sử dụng quyền kiểm soát của phụ huynh

Nếu hầu hết con bạn đều giống như vậy, chúng có thể dán mắt vào YouTube hàng giờ mỗi ngày và có rất nhiều nội dung liên quan đến Minecraft trên YouTube. Một số người dùng YouTube sản xuất nội dung Minecraft nhận thức được rằng khán giả của họ có thể bao gồm phần lớn là trẻ em từ 6-12 tuổi và họ sẽ cố gắng duy trì ngôn ngữ và nội dung ở mức độ phù hợp với lứa tuổi.


Thật không may, có rất nhiều người dùng YouTube khác không quan tâm ai đang nghe và sẽ thả f-bom sau f-bom, khiến các bậc cha mẹ co rúm người lại và chạy vào phòng của con họ để tìm nút tắt tiếng.


Chúng tôi chưa thấy danh sách chính xác về người dùng YouTube Minecraft “thân thiện với gia đình” nhưng chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và tìm thấy một số tên có vẻ ở khía cạnh sạch. LDShadowLady, IHasCupquake, SmallishBeans, Aphmau, Stampylonghead và Paulsoaresjr là một số YouTuber sạch hơn có nội dung liên quan đến Minecraft.


Ngoài việc cho con bạn biết những nội dung nào nên xem và những nội dung nào nên tránh, tùy chọn khác của bạn là bật Kiểm soát của phụ huynh trên YouTube. Một số nội dung không phù hợp vẫn có thể tiếp cận con bạn nhưng ít nhất thì tốt hơn là không lọc nội dung nào cả.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *