/ / Cách làm cho Thanh tác vụ nhỏ hơn trên Windows 10

Cách làm cho Thanh tác vụ nhỏ hơn trên Windows 10

Những gì để biết

 • Kích thước chuẩn: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ> bỏ ​​chọn Khóa thanh công cụ > kéo thanh tác vụ.
 • Thực sự nhỏ: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ> Cài đặt thanh tác vụ > Sử dụng các nút trên thanh tác vụ nhỏ.
 • Biến mất: Mở cài đặt thanh tác vụ> Tự động ẩn thanh tác vụ trong chế độ máy tính để bàn.

Bài viết này giải thích cách thay đổi kích thước của thanh tác vụ Windows 10, cách thu nhỏ các biểu tượng của thanh tác vụ để tạo thanh tác vụ thu nhỏ và cách ẩn nó để có nhiều không gian màn hình nhất.Cách thay đổi thanh tác vụ quá lớn

Một thanh tác vụ lớn chiếm quá nhiều màn hình. Đây là cách để đưa nó trở lại kích thước bình thường:


 1. Mở khóa thanh tác vụ nếu nó hiện đang bị khóa. Thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Khóa thanh công cụ. Không có dấu kiểm có nghĩa là nó đã được mở khóa.

  Mọi trường hợp của thanh tác vụ trong thiết lập đa màn hình sẽ là số nhiều, chẳng hạn như Khóa tất cả các thanh tác vụ.

 2. Bấm và giữ trên cùng của thanh tác vụ nơi màn hình và thanh tác vụ gặp nhau. Khi di chuột qua khu vực này, nó sẽ chuyển thành mũi tên hai cạnh.


 3. Kéo xuống dưới để thu nhỏ thanh tác vụ. Hãy thả ra khi nó ở kích thước bạn muốn (dừng ở cuối màn hình là mức nhỏ nhất có thể với phương pháp này).

  Tại thời điểm này, bạn có thể khóa thanh tác vụ lại bằng cách đảo ngược bước 1.

Làm thế nào để làm cho thanh tác vụ trở nên nhỏ hơn

Phương pháp nhấp và kéo sẽ chỉ đi xa hơn. Nếu bạn muốn thanh tác vụ Windows 10 nhỏ hơn nữa, bạn phải chỉnh sửa cài đặt của nó.


 1. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Cài đặt thanh tác vụ.

 2. Xác định vị trí Sử dụng các nút trên thanh tác vụ nhỏ từ khung bên phải và chọn nút bên cạnh nó. Thanh tác vụ ngay lập tức sẽ trở nên nhỏ hơn đáng kể.

Mẹo khác

Một cài đặt khác là tự động ẩn thanh tác vụ, làm cho nó biến mất trừ khi bạn di chuyển chuột qua khu vực thanh tác vụ. Sau đó, bạn có thể xem nhiều màn hình hơn cùng một lúc và giảm bớt phiền nhiễu nhưng vẫn có quyền truy cập trong vài giây. Làm điều này bằng cách chọn Tự động ẩn thanh tác vụ trong chế độ máy tính để bàn từ màn hình cài đặt thanh tác vụ.


Một cách khác để làm cho thanh tác vụ có vẻ ít lộn xộn hơn là kết hợp các nút và ẩn nhãn của mọi nút. Khi bạn làm điều này, mọi chương trình đang mở sẽ chuyển đổi thành một nút nhỏ và mỗi chương trình nhóm nhiều thể hiện của chính nó trong một nút đó. Nó tạo ra một thanh tác vụ gọn gàng hơn nhiều, dễ nhìn hơn và có cảm giác nhỏ hơn. Để có được điều này, hãy quay lại cài đặt thanh tác vụ và bật Luôn luôn ẩn nhãn bên trong Kết hợp các nút trên thanh tác vụ thực đơn.Tại sao thay đổi kích thước thanh tác vụ?

Đối với hầu hết mọi người, thanh tác vụ nằm ở cuối màn hình và hầu như không được chú ý, nằm ở đó như một phần tĩnh của Windows để mở chương trình và đọc ngày giờ. Nhưng những người sử dụng thành thạo biết rằng còn nhiều điều hơn thế nữa.


Nếu màn hình mở hơn là điều quan trọng đối với bạn, thì bạn có thể đã tìm ra cách di chuyển thanh tác vụ. Nó có thể hiển thị ở trên cùng hoặc một trong hai bên của màn hình hoặc thậm chí trên tất cả các màn hình được kết nối của bạn.


Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc di chuyển thanh tác vụ đôi khi có thể khiến nó dày hơn một chút so với vị trí cũ. Nếu điều này xảy ra, cách duy nhất là thay đổi kích thước, như bạn đã đọc ở trên, khá dễ thực hiện.


Một lý do khác để làm cho thanh tác vụ Windows 10 nhỏ hơn hoặc lớn hơn là nếu một phần mềm trục trặc hoặc sự cố khác vô tình thay đổi kích thước của nó. Những người có con cũng sẽ biết việc để chúng không theo dõi trên máy tính trong vài giờ dẫn đến việc bạn phải hoàn tác, làm lại và đặt lại các menu và cài đặt khác nhau mà chúng đã thay đổi theo cách nào đó. May mắn thay, việc chỉnh sửa kích thước thanh tác vụ không khó.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *