/ / Tệp IPSW (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Tệp IPSW (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Những gì để biết

  • Tệp IPSW là tệp Cập nhật Phần mềm Thiết bị của Apple.
  • Mở một bằng iTunes, Fixppo hoặc ReiBoot.

Bài viết này giải thích tệp IPSW là gì, các cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng tệp và cách cài đặt tệp vào thiết bị của bạn.Tệp IPSW là gì?

Tệp có phần mở rộng tệp IPSW là tệp Cập nhật Phần mềm Thiết bị Apple được sử dụng với iPhone, iPod touch, iPad và Apple TV. Đó là một định dạng tệp lưu trữ lưu trữ các tệp DMG được mã hóa và nhiều tệp khác như PLIST, BBFW và IM4P.


Các tệp IPSW được phát hành từ Apple và nhằm bổ sung các tính năng mới và sửa các lỗ hổng bảo mật trong các thiết bị tương thích. Tệp IPSW cũng có thể được sử dụng để khôi phục thiết bị Apple về cài đặt mặc định ban đầu.


Apple luôn phát hành các tệp IPSW mới thông qua iTunes, nhưng các phiên bản firmware cũ và hiện tại cũng có thể được tải xuống thông qua các trang web như IPSW Downloads.Tệp IPSW.


Cách mở tệp IPSW

Khi một thiết bị tương thích được kết nối với máy tính cần cập nhật, tệp IPSW có thể được tải xuống tự động thông qua iTunes sau khi chấp nhận lời nhắc cập nhật thiết bị. iTunes sau đó sẽ áp dụng tệp IPSW cho thiết bị.
Nếu trước đây bạn đã lấy được tệp IPSW thông qua iTunes hoặc đã tải xuống tệp từ một trang web, bạn có thể chỉ cần nhấp đúp hoặc nhấn đúp vào tệp IPSW để mở tệp trong iTunes.


Các tệp IPSW được tải xuống thông qua iTunes được lưu vào các vị trí sau:Vị trí tệp IPSW trong Windows
Hệ điều hành Địa điểm
Windows 10/8/7
điện thoại Iphone: C: Người dùng [username] AppData Roaming Apple Computer iTunes iPhone Software Updates
iPad: C: Người dùng [username] AppData Roaming Apple Computer iTunes iPad Software Updates
iPod touch: C: Người dùng [username] AppData Roaming Apple Computer iTunes iPod Software Updates
Windows XP
điện thoại Iphone: C: Documents and Settings [username] Dữ liệu ứng dụng Máy tính Apple iTunes Cập nhật phần mềm iPhone
iPad: C: Documents and Settings [username] Dữ liệu ứng dụng Máy tính Apple iTunes iPad Cập nhật phần mềm
iPod touch: C: Documents and Settings [username] Dữ liệu ứng dụng Máy tính Apple iTunes iPod Cập nhật phần mềm
hệ điều hành Mac
điện thoại Iphone: ~ / Thư viện / iTunes / Cập nhật phần mềm iPhone
iPad: ~ / Thư viện / Bản cập nhật phần mềm iTunes / iPad
iPod touch: ~ / Thư viện / Bản cập nhật phần mềm iTunes / iPod


Một cách khác để cài đặt tệp IPSW với iTunes là buộc nó sử dụng tệp bạn chọn. Để làm điều đó, hãy nhấn giữ Sự thay đổi (Windows) hoặc Lựa chọn (Mac) và sau đó nhấn nút khôi phục trong iTunes. Từ đó, chọn tệp IPSW bạn muốn cài đặt vào thiết bị.


Bạn cũng có thể cài đặt các tệp IPSW không có iTunes, nhưng nhiều phương pháp chỉ khả dụng thông qua phần mềm không miễn phí, chẳng hạn như iMyFone Fixppo, Tenorshare ReiBoot và iMobie AnyFix.


Nếu bản cập nhật không hoạt động bình thường hoặc iTunes không nhận dạng được tệp IPSW mà nó đã tải xuống, bạn có thể xóa hoặc xóa tệp khỏi vị trí trên. Điều này sẽ buộc iTunes tải xuống tệp IPSW mới trong lần cập nhật thiết bị tiếp theo.


Vì các tệp này được lưu trữ dưới dạng tệp nén ZIP, bạn cũng có thể mở tệp IPSW bằng công cụ zip / giải nén tệp, ví dụ như 7-Zip miễn phí. Điều này cho phép bạn xem các tệp DMG khác nhau tạo nên tệp IPSW, nhưng bạn không thể áp dụng bản cập nhật phần mềm cho thiết bị Apple của mình theo cách này – iTunes vẫn cần sử dụng tệp IPSW.
Cách chuyển đổi tệp IPSW

Không nên có bất kỳ lý do gì để chuyển đổi tệp IPSW sang định dạng khác. Cách nó tồn tại là cần thiết để giao tiếp các bản cập nhật phần mềm thông qua iTunes và các thiết bị của Apple; chuyển đổi nó có nghĩa là mất hoàn toàn chức năng của tệp.


Nếu bạn muốn mở tệp Cập nhật phần mềm thiết bị Apple dưới dạng tệp lưu trữ, bạn không cần phải lo lắng về việc chuyển đổi IPSW thành ZIP, ISO, v.v. – giống như bạn đọc ở trên, chỉ cần sử dụng công cụ giải nén tệp để mở tệp. .Vẫn không thể mở nó?

Một số định dạng tệp sử dụng phần mở rộng tệp được đánh vần tương tự có thể gây nhầm lẫn khi bạn gặp sự cố khi mở tệp. Mặc dù hai phần mở rộng tệp có thể trông giống nhau, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là chúng có cùng định dạng hoặc định dạng tương tự, tất nhiên, điều này có nghĩa là chúng có thể không mở bằng cùng một phần mềm.


Ví dụ: các tệp Bản vá Hệ thống Bản vá Nội bộ sử dụng IPS mở rộng tệp, trông rất giống IPSW. Tuy nhiên, mặc dù chúng chia sẻ ba chữ cái mở rộng tệp giống nhau, nhưng chúng thực sự là các định dạng tệp hoàn toàn khác nhau. Tệp IPS mở bằng phần mềm Hệ thống vá nội bộ như IPS Peek.


Các tệp PSW cũng có thể rất dễ bị nhầm với các tệp IPSW nhưng chúng thực sự là tệp Đĩa Đặt lại Mật khẩu Windows, Tệp Lưu trữ Mật khẩu 3-5 hoặc tệp Tài liệu Pocket Word. Không có định dạng nào trong số đó liên quan đến thiết bị Apple hoặc chương trình iTunes, vì vậy nếu bạn không thể mở tệp IPSW của mình, hãy kiểm tra kỹ xem phần mở rộng tệp có thực sự đọc “PSW” hay không.


Một phần mở rộng tương tự khác là IPSPOT, được sử dụng cho các tệp iPhoto Spot trên Mac. Chúng không được sử dụng với iTunes mà thay vào đó là ứng dụng Ảnh trên macOS.


Nếu tệp của bạn không thực sự kết thúc bằng IPSW, hãy nghiên cứu phần mở rộng tệp mà bạn thấy sau tên tệp – tại đây trên smartreviewaz thông qua công cụ tìm kiếm ở đầu trang này hoặc ở nơi khác như Google – để tìm hiểu thêm về định dạng và chương trình có khả năng mở hoặc chuyển đổi nó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *