/ / Cách hủy cấp quyền iTunes trên máy tính cũ hoặc đã chết

Cách hủy cấp quyền iTunes trên máy tính cũ hoặc đã chết

phu-kien

Những gì để biết

 • Trên cùng một máy tính: Trong iTunes, hãy truy cập Tài khoản > Ủy quyền > Hủy ủy quyền máy tính này. Đăng nhập và nhấp vào Hủy ủy quyền.
 • Trên một máy tính khác: Cài đặt iTunes và truy cập Tài khoản > Xem tài khoản của tôi. Đăng nhập bằng ID Apple được sử dụng trên máy tính cũ của bạn và truy cập Tóm tắt ID Apple > Hủy ủy quyền tất cả.
 • Những mẹo này cũng có hiệu quả với ứng dụng Âm nhạc đã thay thế iTunes trên máy Mac vào năm 2019.

Bài viết này giải thích cách hủy cấp phép iTunes trên máy tính mà bạn định loại bỏ hoặc đã loại bỏ, ngăn không cho bất kỳ ai khác truy cập vào nhạc, video và nội dung khác được mua từ iTunes Store. Các hướng dẫn này áp dụng cho iTunes 12 trở lên nhưng cũng sẽ hoạt động tốt cho các phiên bản trước đó.


Vào năm 2019, Apple đã trả lời iTunes bằng một ứng dụng có tên là Âm nhạc trên máy Mac (iTunes vẫn tồn tại trên Windows). Hướng dẫn trong bài viết này cũng áp dụng cho việc hủy cấp phép máy tính trong ứng dụng Nhạc.


Cách hủy cấp quyền iTunes trên máy Mac hoặc PC

 1. Mở iTunes trên máy tính bạn muốn hủy cấp phép.


 2. Đi đến Tài khoản > Ủy quyền > Hủy ủy quyền máy tính này.

 3. Đăng nhập bằng ID Apple của bạn nếu được nhắc làm như vậy, sau đó nhấp vào Hủy ủy quyền.


Cách hủy cấp quyền cho một máy tính mà bạn không có quyền truy cập

Việc hủy cấp phép rất đơn giản nếu bạn có quyền truy cập vào máy tính, nhưng nếu bạn đã bán máy tính và quên hủy cấp quyền nó thì sao? Hoặc có thể bạn muốn hủy cấp phép iTunes hoặc Nhạc trên một máy tính không hoạt động sẽ không bật.


Bạn có thể đăng nhập bằng ID Apple của mình trên bất kỳ máy tính nào để hủy cấp phép iTunes trên các máy tính cũ, bị thiếu hoặc bị hỏng:


 1. Tải xuống iTunes nếu nó không có trên máy tính.


 2. Đi đến Tài khoản > Xem tài khoản của tôi.

 3. Đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Đảm bảo rằng đó là cùng một tài khoản đã được sử dụng để cấp quyền cho máy tính mà bạn không có quyền truy cập nhưng hiện muốn hủy cấp phép.


 4. bên trong Tóm tắt ID Apple phần, chọn Hủy ủy quyền tất cả.

 5. Trong cửa sổ bật lên, xác nhận rằng đây là những gì bạn muốn làm.


Trong vài giây nữa, tất cả các máy tính trong tài khoản của bạn sẽ bị hủy cấp phép.


Điều rất quan trọng là phải hiểu rằng bước này có nghĩa là mọi máy tính mà trước đây có thể truy cập các giao dịch mua được thực hiện thông qua Apple ID đó đã bị hủy cấp phép. Vì vậy, bạn sẽ phải ủy quyền lại những cái bạn muốn sử dụng.


Ủy quyền iTunes là gì?

Ủy quyền là một hình thức DRM được áp dụng cho một số nội dung được bán thông qua iTunes Store và các cửa hàng phương tiện trực tuyến khác của Apple. Trong những ngày đầu của iTunes Store, tất cả các bài hát đều được áp dụng DRM để ngăn việc sao chép. Giờ đây, nhạc iTunes không có DRM nên việc ủy ​​quyền sẽ bao gồm các loại giao dịch mua khác, như phim và TV.


Mỗi ID Apple có thể cho phép tối đa năm máy tính phát nội dung được bảo vệ bằng DRM được mua bằng tài khoản đó. Giới hạn số lượng này áp dụng cho Mac và PC, nhưng không áp dụng cho các thiết bị iOS như iPhone.


Vì các ủy quyền của iTunes có thể bị xáo trộn xung quanh, bạn có thể hủy cấp phép cho bất kỳ số lượng máy tính nào để mở lại các khe ủy quyền đó cho các máy tính khác. Ví dụ: nếu năm máy tính được ủy quyền, bạn phải hủy cấp phép một máy tính trước khi có thể ủy quyền cho một máy tính mới.Lưu ý về việc hủy ủy quyền iTunes

 • Các Hủy ủy quyền tất cả tùy chọn chỉ khả dụng khi bạn có ít nhất hai máy tính được ủy quyền.
 • Bạn có thể dùng Hủy ủy quyền tất cả phương pháp 12 tháng một lần. Nếu bạn đã sử dụng nó vào năm ngoái và cần sử dụng lại, hãy liên hệ với Apple để xem họ có thể giúp gì không.
 • Hủy ủy quyền máy tính của bạn trước khi nâng cấp Windows hoặc cài đặt phần cứng mới. Trong những trường hợp đó, iTunes có thể mắc lỗi và nghĩ rằng một máy tính thực sự là hai. Việc vô hiệu hóa ngăn chặn điều đó.
 • Nếu đăng ký iTunes Match, bạn có thể đồng bộ hóa tối đa 10 máy tính. Giới hạn đó không liên quan đến giới hạn này. Vì iTunes Match chỉ xử lý nhạc không có DRM nên giới hạn 10 máy tính sẽ được áp dụng. Tất cả nội dung iTunes Store khác không tương thích với iTunes Match được giới hạn ở năm quyền.


phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.