/ / 10 tiện ích bổ sung Google Drive tốt nhất cho năm 2021

10 tiện ích bổ sung Google Drive tốt nhất cho năm 2021

Google Drive là một công cụ hoàn hảo, cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tệp cũng như các tài liệu khác từ hầu hết mọi thiết bị ở hầu hết mọi vị trí. Đối với Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, bạn có thể làm cho chúng tốt hơn nữa bằng cách sử dụng các tiện ích bổ sung. Dưới đây là một số tiện ích bổ sung tốt nhất của Google để giúp bạn tận dụng tối đa các chương trình này vào năm 2021.

Để tải xuống các tiện ích bổ sung, hãy mở tệp bất kỳ trong một trong ba chương trình đó, sau đó tìm kiếm các Tiện ích bổ sung trên thanh công cụ ở trên cùng.


Nói cho Google Tài liệu: Đọc to Văn bản của bạn

Tuyệt vời để hiệu đính hoặc đảm bảo rằng bạn đang viết đúng giọng, Speakd sẽ đọc lại toàn bộ tài liệu cho bạn hoặc bạn có thể đánh dấu các phần cụ thể và chỉ cần nó đọc lại những phần đó. Nó cũng theo dõi thời gian đã đọc, trong trường hợp bạn cần hiểu độ dài của bài phát biểu.

Tải xuống Tiện ích bổ sung Speakd cho Google Tài liệuTrình tạo tài liệu cho Google Tài liệu: Sử dụng lại các đoạn văn bản một cách nhanh chóng và dễ dàng

Nếu bạn thấy mình đang sử dụng lại nhiều lần một số phần văn bản nhất định và bạn muốn một cách nhanh hơn để tìm những đoạn văn bản đó khi tạo tài liệu, thì Doc Builder là tiện ích bổ sung bạn cần. Nó tạo ra một thanh bên, nơi bạn có thể nhanh chóng điều hướng qua các phần văn bản đã lưu và chèn chúng trực tiếp vào tài liệu của mình.

Nếu bạn viết nhiều loại tài liệu tương tự sử dụng nội dung tương tự, chẳng hạn như hợp đồng hoặc quảng cáo chiêu hàng, Doc Builder sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và giúp tránh những sai lầm tốn kém khi sử dụng lại các phần tài liệu của bạn.

Tải xuống Tiện ích bổ sung của Trình tạo tài liệu cho Google Tài liệuTrình dọn dẹp văn bản cho Google Tài liệu: Dễ dàng khớp văn bản từ các ứng dụng khác nhau

Có thể cực kỳ khó khăn trong một trình xử lý văn bản đơn giản như Google Tài liệu để lấy văn bản từ các nguồn khác nhau và tất cả đều khớp với nhau. Việc sao chép và dán có thể kéo các phông chữ, màu nền, mã HTML và các thông tin không mong muốn khác nhau ra khỏi cửa sổ. Text Cleaner sửa chữa tất cả những điều đó bằng cách cho phép bạn chọn các yếu tố định dạng bạn muốn giữ lại và bạn muốn loại bỏ. Sử dụng các hộp kiểm đơn giản, bạn có thể xóa toàn bộ tài liệu của mình hoặc chỉ các phần được đánh dấu cụ thể.

Tải xuống Tiện ích bổ sung Trình dọn dẹp Văn bản cho Google Tài liệuHộp công cụ trang trình bày dành cho Google Trang trình bày: Thực hiện nhanh các hành động lặp lại

Hộp công cụ Trang trình bày giúp cắt giảm nhiều tác vụ chỉnh sửa lặp đi lặp lại mà bạn có thể thực hiện trên các bản trình bày Google Trang trình bày của mình. Đó là một công cụ tiết kiệm thời gian rất lớn khi bạn biết mọi thứ ở đâu và hoàn hảo cho các hành động có một số bước nhỏ. Một số điều hữu ích mà Hộp công cụ Trang trình bày là:

  • Mục lục: Tự động tạo một trang chiếu Mục lục liên kết với các trang chiếu khác trong bản trình bày của bạn.
  • Xuất trang trình bày: Lưu toàn bộ bản trình bày của bạn hoặc từng trang trình bày riêng lẻ dưới dạng một hình ảnh.
  • Đặt Kích thước Phông chữ, Cách viết hoa, v.v.: Thao tác nhanh chóng và dễ dàng với tất cả văn bản trong bản trình bày của bạn.
  • Tải xuống Văn bản Dàn ý: Xuất tất cả văn bản trong bản trình bày của bạn sang một tệp văn bản.

Tải xuống Tiện ích bổ sung Hộp công cụ Trang trình bày cho Google Trang trình bàyChèn biểu tượng cho Google Trang trình bày: Một cách nhanh chóng để thêm hình minh họa vào bản trình bày

Bạn cũng có thể tìm thấy tiện ích bổ sung này cho Tài liệu và Trang tính, nhưng Trang trình bày là nơi Chèn biểu tượng có thể sẽ thấy hầu hết công dụng của nó. Tiện ích bổ sung này có gần 2000 biểu tượng khác nhau để bạn lựa chọn và cho phép bạn thêm chúng vào bản trình bày của mình với hầu hết mọi màu sắc.

Các biểu tượng miễn phí và được nhập vào bản trình bày của bạn với nền trong suốt, có nghĩa là mọi thứ bạn đã tạo sẽ vẫn hiển thị. Các biểu tượng linh hoạt này đến từ Font Awesome và Google Material Design và được chứa trong cơ sở dữ liệu dễ tìm kiếm cho phép bạn thêm phong cách vào bản trình bày của mình một cách nhanh chóng và không gặp rắc rối.

Tải xuống Tiện ích bổ sung Chèn biểu tượng cho Google Trang trình bàyPear Deck cho Google Trang trình bày: Thêm tương tác vào bản trình bày của bạn

Tiện ích bổ sung này hơi chuyên biệt, nhưng nó giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất của bản trình bày Trang trình bày: thiếu tính tương tác. Pear Deck cung cấp một số tùy chọn để thêm các trang trình bày tương tác vào bản trình bày, bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm, các trang trình bày nơi bạn kéo các phần tử để đặt chúng ở nơi chúng cần đến và các trang trình bày thu thập dữ liệu.

Đó là một cách hoàn hảo để giáo viên cung cấp cho học sinh một việc gì đó để làm ngoài việc nhấp chuột qua bản trình bày và nó có thể được sử dụng để dễ dàng thu thập dữ liệu và thêm tính tương tác trong các cuộc họp và phiên làm việc.

Tải xuống Tiện ích bổ sung Pear Deck cho Google Trang trình bàyDấu trọng âm dễ dàng cho Google Trang trình bày: Một ơn trời cho những ai viết bằng các ngôn ngữ khác

Nếu bạn chưa biết các phím tắt để thêm dấu vào bản trình bày Trang trình bày, thì việc này có thể rất tẻ nhạt và tốn thời gian. Nếu bạn thường xuyên thấy mình tạo bản trình bày bằng các từ từ các ngôn ngữ khác, thì Easy Accents là điều bắt buộc phải có.

Có rất nhiều ngôn ngữ có sẵn để lựa chọn và tất cả các chữ cái có dấu sẽ xuất hiện để bạn có thể dễ dàng chọn và chèn chúng vào bản trình bày của mình. Không còn cố gắng vẽ các chữ cái có dấu vào hộp “Thêm ký tự đặc biệt” của Google; chỉ cần lấy Easy Accents và không bao giờ phải lo lắng về nó nữa.

Tải xuống Tiện ích bổ sung Easy Accents cho Google Trang trình bàyDịch trang tính của tôi cho Google Trang tính: Tính năng hơn 100 ngôn ngữ

Sử dụng sức mạnh của thuật toán khổng lồ của Google để dịch trang tính của bạn sang hơn 100 ngôn ngữ với Dịch trang tính của tôi. Bạn có thể chọn một số phạm vi nhất định hoặc chuyển đổi toàn bộ, nó rất đơn giản và dễ sử dụng. Đây không phải là một ứng dụng phức tạp hay lạ mắt, nhưng nó thực hiện chính xác những gì bạn cần và nó hoạt động tốt.

Tải xuống Tiện ích bổ sung Dịch Trang tính của tôi cho Google Trang tínhKiểu bảng cho Google Trang tính: Cho phép các bảng dữ liệu tùy chỉnh, bắt mắt

Tạo bảng có thể là một trong những khía cạnh khó khăn và khó chịu nhất khi làm việc với Google Trang tính và Kiểu bảng cắt giảm thời gian và căng thẳng mà chúng có thể gây ra. Có một số kiểu khác nhau cho bạn lựa chọn và bạn cũng có thể dễ dàng thao tác chúng để tạo các mẫu của riêng mình.

Thêm màu sắc và đồ họa tùy chỉnh, sau đó lưu các kiểu bảng tùy chỉnh của bạn để bạn luôn có thể quay lại và sử dụng lại chúng trong tương lai. Table Styles trực quan và bắt buộc phải có để xây dựng thương hiệu và kinh doanh.

Tải xuống Tiện ích bổ sung Kiểu bảng cho Google Trang tínhCắt trang tính cho Google Trang tính: Loại bỏ tất cả dữ liệu bạn không cần

Bảng tính có thể mất kiểm soát một chút và thường có rất nhiều thông tin mà chúng ta không cần hiển thị hoặc không muốn người khác xem. Đó là nơi Crop Sheet xuất hiện. Đơn giản và hiệu quả, Crop Sheet là một tiện ích bổ sung có vẻ như nó phải là một tùy chọn trong chương trình cơ sở. Bạn có thể cắt dữ liệu cụ thể trên trang tính hoặc một số ô.

Tải xuống Tiện ích bổ sung Cắt Trang tính cho Google Trang tínhSimilar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *