/ / Google Photos là gì và bạn có nên sử dụng nó không?

Google Photos là gì và bạn có nên sử dụng nó không?

Google Photos không chỉ là một kho lưu trữ ảnh đơn giản. Nó cũng sao lưu ảnh của bạn trên nhiều thiết bị, có các tính năng tổ chức tự động và bao gồm một công cụ tìm kiếm thông minh. Nó tương tự như các ứng dụng thư viện khác, chẳng hạn như Thư viện Samsung. Tuy nhiên, khi nói đến Thư viện Samsung so với Google Photos, Google Photos cung cấp trải nghiệm nhất quán hơn trên tất cả các thiết bị của bạn. Dưới đây là cái nhìn về cách Google Photos hoạt động.


Google Photos thay thế cả Google + Photos và Picasa.


Tìm người, địa điểm và đồ vật

Google Photos được chú ý nhờ tính năng tìm kiếm. Ứng dụng tự động gán thẻ cho ảnh của bạn dựa trên vị trí, nhận dạng khuôn mặt và loại hình ảnh, cho dù đó là ảnh tự chụp, ảnh chụp màn hình hay video. Sau đó, nó tạo các thư mục cho từng loại hình ảnh. Nó cũng phân loại động vật và đồ vật.


Theo kinh nghiệm của chúng tôi, lúc đầu tính năng tìm kiếm của Google Photos khá hay (nhầm người với ô tô và những thứ tương tự), nhưng càng sử dụng thì tính năng này càng thông minh hơn.


Tắt định vị địa lý trong cài đặt của ứng dụng nếu bạn muốn.

Sử dụng bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào để tìm một bức ảnh cụ thể, chẳng hạn như vị trí, chủ đề hoặc mùa. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, tính năng này đã hoạt động tốt, hiển thị kết quả chính xác cho các bức ảnh chụp nhanh từ một chuyến đi đến Nashville.


Bằng cách sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt, Google Photos nhóm các ảnh của cùng một người để bạn có thể tìm thấy họ một cách dễ dàng. Gắn thẻ ảnh với tên hoặc biệt hiệu của người đó để nhanh chóng kéo ảnh của họ lên. Chức năng này được gọi là Nhóm các khuôn mặt tương tự và bạn có thể bật hoặc tắt nó trong cài đặt của ứng dụng. Chúng tôi rất ấn tượng với độ chính xác của tính năng này.Chia sẻ ảnh của bạn một cách dễ dàng

Thật dễ dàng để chia sẻ ảnh từ Google Photos với các ứng dụng khác, chẳng hạn như mạng xã hội hoặc tin nhắn. Bạn cũng có thể tạo một liên kết duy nhất để chia sẻ hình ảnh với bạn bè. Flickr và các ứng dụng tương tự khác cũng cung cấp chức năng này.
Tạo album chia sẻ mà người khác có thể thêm ảnh vào, điều này rất tiện lợi cho đám cưới hoặc một sự kiện đặc biệt khác. Đối với tất cả các album, hãy đặt quyền để chỉ cho phép mọi người xem, thêm ảnh và nhận xét về ảnh. Thay đổi các quyền này bất kỳ lúc nào. Người nhận không cần phải có tài khoản Google Photos, điều này rất hữu ích.Anbom Trực tiếp

Chia sẻ ảnh từng người một có thể rất tẻ nhạt. Tính năng Album trực tiếp của Google Photos giải quyết vấn đề này. Chọn chủ thể ảnh bạn muốn chia sẻ (chẳng hạn như trẻ sơ sinh hoặc thú cưng), sau đó chọn người bạn muốn chia sẻ ảnh. Google tự động thêm các hình ảnh có liên quan vào album trực tiếp.


Live Album cũng có thể kết nối với Google Home Hub, một bộ điều khiển nhà thông minh với màn hình 7 inch.


Google Home Hub hoạt động như một khung ảnh kỹ thuật số tự động điền vào các ảnh từ album trực tiếp của bạn. Sử dụng lệnh thoại với Hub, chẳng hạn như “Xin chào Google, hiển thị ảnh của tôi từ Nashville”.Google Photos và Chromecast

Thật dễ dàng để hiển thị Google Photos của bạn trên TV bằng Chromecast.


 1. Cắm dongle vào TV của bạn.


 2. Kết nối Chromecast với cùng một mạng Wi-Fi như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của bạn.


 3. Mở Google Photos trên thiết bị của bạn.


 4. Vô nhẹ Dàn diễn viên và chọn Chromecast của bạn.


 5. Mở ảnh hoặc video từ Google Photos để hiển thị trên TV.


 6. Để dừng lại, hãy nhấn Dàn diễn viên > Ngắt kết nối.


Công cụ chỉnh sửa tích hợp

Các tính năng chỉnh sửa của Google Photos đưa chức năng của ứng dụng lên một tầm cao, với khả năng cắt, xoay và điều chỉnh màu sắc, độ phơi sáng, ánh sáng và thêm các bộ lọc giống như Instagram.


Thay đổi dấu ngày và giờ, nếu bạn muốn, và chọn một số ảnh để biến chúng thành hoạt ảnh hoặc phim.Lưu trữ đám mây và sao lưu

Sử dụng Google Photos để sao lưu tất cả ảnh và video của bạn lên đám mây, sau đó truy cập các tệp đó từ các thiết bị khác, bao gồm cả máy tính để bàn và máy tính bảng của bạn. Nếu bạn lo lắng về việc sử dụng quá nhiều dữ liệu, hãy đặt sao lưu chỉ diễn ra qua Wi-Fi.


Chọn sao lưu các phiên bản ảnh gốc, không nén mà Google gọi là “Chất lượng gốc” hoặc phiên bản nén mà Google gọi là “Trình tiết kiệm bộ nhớ” (trước đây gọi là “Chất lượng cao”).


Trước tháng 6 năm 2021, Google cho phép lưu trữ không giới hạn những gì họ gọi là ảnh “Chất lượng cao” (hiện được gọi là cấp “Trình tiết kiệm bộ nhớ”). Tuy nhiên, giờ đây, bất kỳ ảnh nào bạn lưu trữ, bất kể chất lượng hay kích thước, đều được tính vào 15 GB dung lượng miễn phí được chia sẻ trên các dịch vụ của Google, chẳng hạn như OneDrive và Gmail.


Chủ sở hữu điện thoại Google Pixel có một số đặc quyền về bộ nhớ Google Photos. Một số kiểu máy Pixel, bao gồm Pixel 4 và 5, cho phép tiếp tục lưu trữ miễn phí hình ảnh của Trình tiết kiệm bộ nhớ, nhưng không cho phép hình ảnh chất lượng gốc. Kiểm tra tài liệu Pixel của bạn để xem các tùy chọn của bạn.

Nếu bạn lo lắng về việc ảnh ăn vào bộ nhớ của mình, Google cung cấp các tùy chọn hữu ích để quản lý và theo dõi lượng dung lượng bạn đang sử dụng. Có một công cụ quản lý bộ nhớ tập hợp các bức ảnh chụp mờ, ảnh chụp màn hình, hình ảnh từ các ứng dụng khác và hơn thế nữa, đồng thời cho phép bạn cuộn qua một nguồn cấp dữ liệu và quyết định xem có nên tiết kiệm dung lượng và loại bỏ những hình ảnh này hay không.


Google cũng cung cấp công cụ ước tính dung lượng trên trang tài khoản Google của bạn để bạn có thể xem mình còn lại bao nhiêu. Và luôn có tùy chọn mua thêm dung lượng với Google One.


Tất nhiên, vẫn có tùy chọn để giải phóng dung lượng bằng cách xóa ảnh và video đã được sao lưu khỏi thiết bị của bạn. (Đừng lo lắng, cũng có một tùy chọn phục hồi.) Sau khi sao lưu ảnh của mình, bạn có thể truy cập chúng khi ngoại tuyến.


Thêm thư mục Google Photos vào Google Drive của bạn để có tất cả các tệp cần thiết của bạn ở một nơi, giúp bạn dễ dàng đính kèm ảnh vào thư Gmail. Google Photos cũng cho phép bạn sao lưu hình ảnh từ các ứng dụng khác.


Google Photos so với các ứng dụng thư viện tích hợp cạnh tranh

Mỗi nhà sản xuất Android (Samsung, Google, Huawei, Xiaomi, v.v.) cung cấp một ứng dụng thư viện để lưu trữ ảnh của bạn. Sử dụng các ứng dụng này thay vì hoặc cùng với Google Photos.


Samsung Gallery có chức năng tìm kiếm tốt, tự động gắn thẻ hình ảnh của bạn với thông tin vị trí, từ khóa có sẵn và sắp xếp chúng theo ngày và giờ. Nó bao gồm một số công cụ chỉnh sửa, nhưng không bao gồm bộ lọc. Ứng dụng Motorola Gallery bao gồm các công cụ chỉnh sửa và bộ lọc, cũng như nhận dạng khuôn mặt. Nó cho phép bạn tạo ra một cuộn nổi bật từ những bức ảnh yêu thích của bạn. Hầu hết các ứng dụng Thư viện đều có các tính năng chia sẻ và chỉnh sửa cơ bản, tùy thuộc vào thiết bị của bạn và phiên bản hệ điều hành Android.


Điểm khác biệt chính của Google Photos là tính năng sao lưu của nó. Điều này đảm bảo bạn sẽ không bị mất những bức ảnh quan trọng nếu đặt nhầm thiết bị hoặc nâng cấp lên một cái mới.


Mặc dù bạn có thể sử dụng cả Google Photos và ứng dụng thư viện tích hợp sẵn của mình cùng một lúc, nhưng bạn phải chọn một ứng dụng làm mặc định. Android giúp bạn dễ dàng đặt và thay đổi các ứng dụng mặc định bằng cách vào cài đặt của thiết bị.


Khám phá các ứng dụng máy ảnh ngoài ứng dụng được tích hợp trong thiết bị của bạn. Các ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba, nhiều ứng dụng miễn phí, cung cấp các tính năng như ổn định hình ảnh, chế độ toàn cảnh, bộ lọc và hẹn giờ.

Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để lưu ảnh dưới dạng trình chiếu trong Google Photos?

  Chọn tất cả ảnh bạn muốn đưa vào trình chiếu của mình. Tất cả chúng phải nằm trong cùng một album. Tiếp theo, chọn ba chấm dọc ở góc trên bên phải và chọn trình chiếu. Trình chiếu của bạn sẽ tự động bắt đầu.

 • Làm cách nào để bạn tải ảnh xuống trong Google Photos?

  Chọn ảnh bạn muốn tải xuống, sau đó chọn ba chấm dọc ở góc trên bên phải của màn hình. Lựa chọn Tải xuống. Ngoài ra, bạn có thể tải ảnh xuống bằng phím tắt Sự thay đổi+NS.

 • Làm cách nào để bạn tải ảnh lên trong Google Photos?

  Từ trình duyệt web, bạn có thể kéo và thả hình ảnh trực tiếp vào Google Photos. Hoặc, mở Google Photos> chọn Tải lên ở góc trên bên phải> điều hướng đến ảnh> chọn Mở. Trên thiết bị Android, hình ảnh tự động tải lên nếu đã bật Sao lưu và đồng bộ hóa: trong Google Photos, hãy nhấn vào ảnh đại diện > chọn Cài đặt ảnh > bật Sao lưu và đồng bộ hóa nút chuyển đổi.

 • Google Photos của tôi ở đâu?

  Nếu bạn có nhiều tài khoản Google, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào đúng tài khoản. Hoặc có thể những bức ảnh bị thiếu đã được lưu trữ; mở Google Photos và nhấn Thư viện > Lưu trữ để tìm kiếm chúng. Ngoài ra, hãy bật Sao lưu và đồng bộ hóa trong Google Photos để lưu hình ảnh bạn chụp trên thiết bị di động của mình.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *