/ / Hướng dẫn đầy đủ để nhóm các tab trong Google Chrome trên thiết bị di động

Hướng dẫn đầy đủ để nhóm các tab trong Google Chrome trên thiết bị di động

Hiếm khi, bạn nhận được một tính năng trên điện thoại khiến bạn thích thú. Nhóm tab trong Google Chrome là một trong những trải nghiệm như vậy đối với tôi. Trước đây, quá khó để tìm đúng tab trong số nhiều tab đang mở, đặc biệt là trên điện thoại di động. Nhưng mọi thứ đã thay đổi với sự ra đời của các nhóm tab. Nếu bạn cũng đã nhận được tính năng này và bạn muốn biết cách tổ chức các tab bằng cách sử dụng các nhóm trong Google Chrome trên Android, thì bạn đã đến đúng nơi.


Cách sử dụng nhóm tab trong chrome mobile android iphone fi

Bên cạnh việc tổ chức, các nhóm tab cung cấp một cách dễ dàng để ẩn các tab. Quan trọng hơn nữa, các liên kết bên ngoài từ một trang web sẽ mở trong cùng một nhóm. Trong khi nghiên cứu trên web, bạn có thể chuyển đổi giữa các tab mà không cần thêm chúng vào nhóm theo cách thủ công. Chúng sẽ tự động mở trong cùng một nhóm. Bạn thậm chí có thể sắp xếp lại các tab trong một nhóm và xóa hoặc thêm các tab khác bất cứ lúc nào.

Hãy cùng xem các mẹo và thủ thuật khác nhau để sử dụng các nhóm tab trong Chrome.

Ghi chú: Vui lòng cập nhật ứng dụng Google Chrome của bạn để tận hưởng toàn bộ lợi ích của các nhóm tab.

Cách tạo nhóm tab trong Chrome trên thiết bị di động

Có hai cách để nhóm các tab trong Chrome.

Phương pháp 1: Tạo nhóm tab từ liên kết

Một trong những cách dễ nhất để tạo nhóm tab là chạm và giữ một liên kết trên trang web. Khi bạn làm điều đó, một menu sẽ xuất hiện. Nhấn vào ‘Mở trong tab mới trong nhóm’


Cách sử dụng nhóm tab trong chrome mobile android iphone 1

Cách sử dụng nhóm tab trong chrome mobile android iphone 2

Bạn sẽ thấy một thanh tab mới ở dưới cùng. Các biểu tượng hình tròn nhỏ bé đại diện cho các tab khác nhau trong nhóm. Để chuyển đổi giữa các tab, hãy nhấn vào tab bạn muốn mở.


Cách sử dụng nhóm tab trong chrome mobile android iphone 3

Phương pháp 2: Tạo nhóm tab từ màn hình xem tab

Bạn cũng có thể tạo các nhóm tab từ các tab đang mở hiện có của mình. Để làm điều đó, hãy mở màn hình trình chuyển đổi tab. Tại đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các tab đang mở của mình. Bây giờ, hãy chạm và giữ một tab và kéo nó qua một tab khác để tạo một nhóm từ cả hai. Tương tự, hãy thêm nhiều tab hơn vào nhóm này hoặc tạo một nhóm mới.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn thậm chí có thể hợp nhất các nhóm tab bằng cách sử dụng kỹ thuật kéo và thả. Nhấn và giữ vào một nhóm và kéo nó qua một nhóm khác để hợp nhất tất cả các tab.


Cách sử dụng nhóm tab trong chrome mobile android iphone 5a

Sau khi bạn tạo một nhóm, hãy nhấn vào nhóm đó để xem các tab. Nhấn vào bất kỳ tab nào để mở nó. Bạn sẽ tìm thấy các tab đang mở khác từ nhóm ở dưới cùng. Nhấn vào biểu tượng để chuyển đổi giữa các tab.


Cách sử dụng nhóm tab trong chrome mobile android iphone 6

Cách sử dụng nhóm tab trong chrome mobile android iphone 7

Mẹo chuyên nghiệp: Tìm hiểu cách lưu tab trước khi đóng Chrome trên PC.

Cũng trên smartreviewaz

Sự thuận tiện trong nhóm

Sử dụng các nhóm tab là một trải nghiệm thay đổi cuộc sống. Chúng làm cho việc duyệt web trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tôi hy vọng Google sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích như vậy cho trình duyệt Chrome. Để bắt đầu, tôi muốn đặt tên cho các nhóm tab của mình. Bạn đang mong đợi điều gì từ Google? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Tiếp theo:

Bạn muốn cải thiện trải nghiệm của mình trên trình duyệt Google Chrome? Xem 21 mẹo và thủ thuật mà bạn có thể sử dụng để quản lý các tab từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 25 tháng 8 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *