/ / Chuyển tiếp và hiệu ứng trong iMovie 10

Chuyển tiếp và hiệu ứng trong iMovie 10

Thêm hiệu ứng và chuyển tiếp vào các dự án iMovie 10 của bạn. Hai tính năng này tách biệt trong iMovie 10, do đó, tập hợp các bước đầu tiên bên dưới bao gồm các hiệu ứng và tập hợp thứ hai bao gồm các hiệu ứng chuyển tiếp.

Bài viết này áp dụng cho iMovie 10.


Tìm hiệu ứng

Để truy cập các hiệu ứng video và âm thanh trong iMovie, hãy mở một dự án trong dòng thời gian.

  • Bấm đúp vào clip trong dòng thời gian.
  • Ở trên cùng bên phải của màn hình, hãy nhấp vào Điều chỉnh cái nút. Nút thứ hai từ bên phải, sau tôi, là biểu tượng hiệu ứng.
  • Nhấn vào Tác dụng biểu tượng để hiển thị các cửa sổ hiển thị các hiệu ứng âm thanh và video có sẵn trong iMovie.Kiểm tra hiệu ứng

Sau khi mở cửa sổ Hiệu ứng, bạn sẽ thấy các hình thu nhỏ của video clip với các hiệu ứng khác nhau được áp dụng. Nếu bạn di chuột qua bất kỳ hiệu ứng riêng lẻ nào, video clip sẽ phát và bạn sẽ nhận được bản xem trước ngay lập tức về hiệu ứng trông như thế nào.

Các hiệu ứng âm thanh hoạt động tương tự.

Tính năng này hiển thị các hiệu ứng khác nhau và không tốn thời gian kết xuất.Hiệu ứng chỉnh sửa

Sau khi bạn đã chọn hiệu ứng mà bạn muốn, hãy nhấp vào hiệu ứng đó để thêm vào clip của bạn. Bạn chỉ có thể thêm một hiệu ứng cho mỗi clip và không có cách nào đơn giản để điều chỉnh cường độ hoặc thời gian của các hiệu ứng.

Để thêm một số hiệu ứng vào clip hoặc chỉnh sửa giao diện của một hiệu ứng, hãy xuất dự án từ iMovie sang Final Cut Pro, nơi bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa nâng cao hơn. Hoặc, nếu bạn muốn phức tạp một chút, hãy thêm hiệu ứng vào clip và sau đó xuất clip. Sau đó, nhập lại nó vào iMovie để thêm hiệu ứng mới.

Sử dụng Yêu cầu+NS để chia clip thành nhiều phần và thêm các hiệu ứng khác nhau cho mỗi phần.Sao chép hiệu ứng

Sau khi bạn đã thêm hiệu ứng vào clip hoặc thực hiện các điều chỉnh khác về giao diện và âm thanh của clip, hãy sao chép các thuộc tính đó và áp dụng chúng cho một hoặc nhiều clip khác trong trình tự của bạn.

  • Chọn clip có các hiệu ứng trong dòng thời gian và sao chép nó (Yêu cầu+C).
  • Chọn các clip khác trong dòng thời gian của bạn. Từ Chỉnh sửa menu thả xuống menu, chọn Dán các điều chỉnh.

Chọn những gì bạn muốn sao chép từ clip đầu tiên vào các clip khác. Chỉ sao chép một hiệu ứng hoặc tất cả các điều chỉnh âm thanh và hình ảnh mà bạn đã thực hiện.Tìm chuyển đổi

Quá trình chuyển đổi tách biệt với các hiệu ứng trong iMovie 10 và bạn sẽ tìm thấy chúng trong Thư viện nội dung ở dưới cùng bên trái của màn hình iMovie.

Một số chuyển tiếp video cơ bản luôn có sẵn trong khi các chuyển tiếp theo chủ đề cụ thể khác phụ thuộc vào chủ đề của dự án của bạn.Thêm chuyển đổi

Khi bạn đã chọn quá trình chuyển đổi, hãy thả nó vào dòng thời gian ở nơi thích hợp.

Khi bạn thêm chuyển tiếp giữa hai clip, nó sẽ kết hợp video và âm thanh của hai clip. Nếu bạn thêm hiệu ứng chuyển tiếp vào đầu hoặc cuối chuỗi của mình, nó sẽ kết hợp clip với màn hình đen.

Nếu bạn không muốn âm thanh bị pha trộn, hãy tách đoạn âm thanh ra khỏi clip của bạn trước hoặc sau khi thêm phần chuyển tiếp. Không có quá trình chuyển đổi âm thanh trong iMovie, nhưng để trộn âm thanh giữa hai clip, hãy sử dụng thanh trượt âm lượng để làm mờ dần và tách âm thanh ra và chồng lên các đầu của clip.Thêm chuyển đổi tự động

Thêm hiệu ứng chuyển đổi hòa tan chéo vào video của bạn bằng cách sử dụng Yêu cầu+NS. Nếu bạn sử dụng hòa tan chéo làm quá trình chuyển đổi tiêu chuẩn, đó là một cách nhanh chóng để chỉnh sửa phim của bạn.

Nếu con trỏ của bạn được đặt ở giữa hai clip khi bạn thêm chuyển đổi, nó sẽ được thêm vào vị trí đó. Nếu con trỏ của bạn ở giữa clip, quá trình chuyển đổi sẽ được thêm vào đầu và cuối clip.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *