/ / Cách sử dụng tính năng Kiểm tra mật khẩu của Google

Cách sử dụng tính năng Kiểm tra mật khẩu của Google

Công cụ Kiểm tra mật khẩu của Google là một dịch vụ miễn phí có thể so sánh ẩn danh tên người dùng và mật khẩu tài khoản đã lưu của bạn với cơ sở dữ liệu của công ty đã bị lộ hoặc bị rò rỉ trong một cuộc tấn công hoặc vi phạm bảo mật. Nếu thông tin của bạn được tìm thấy trong các cơ sở dữ liệu này, công cụ sẽ nhắc bạn thay đổi mật khẩu để bảo mật tài khoản của mình.


Tính năng này ban đầu bắt đầu là tiện ích mở rộng Chrome Kiểm tra mật khẩu miễn phí cần được cài đặt thủ công trên Google Chrome, nhưng sau đó nó đã được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt web và hoạt động như một cài đặt bảo mật tích hợp có thể được bật hoặc tắt.


Tính năng kiểm tra mật khẩu cũng đã được tích hợp vào hệ điều hành Android, vì vậy nó có thể được sử dụng trên máy tính bảng và điện thoại thông minh Android.Công cụ kiểm tra mật khẩu của Google hoạt động như thế nào?

Trình kiểm tra mật khẩu của Google chủ yếu hoạt động ở chế độ nền trong khi bạn lướt internet. Khi bạn truy cập trang web mà bạn đã đăng nhập trước đó, công cụ sẽ ngay lập tức so sánh tổ hợp tên người dùng và mật khẩu của bạn với một số cơ sở dữ liệu về thông tin tài khoản người dùng bị rò rỉ đã xác nhận và cảnh báo bạn về bất kỳ vi phạm nào. Sau đó, nó sẽ nhắc bạn thay đổi mật khẩu của mình thành một thứ gì đó khác để các bên bất chính có cơ sở dữ liệu về mật khẩu bị đánh cắp này sẽ không thể truy cập vào tài khoản của bạn.


Thông tin tên người dùng và mật khẩu được mã hóa rất nhiều trong quá trình này để dữ liệu của bạn không bị chia sẻ với Google. Trình kiểm tra mật khẩu chỉ cần kiểm tra xem có khớp hay không nhưng không hiển thị các từ hoặc cụm từ phù hợp hoặc hiển thị chúng cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Ví dụ: nếu Amazon bị tấn công và tất cả thông tin đăng nhập của người dùng bị đánh cắp, thì lần tiếp theo bạn truy cập trang web Amazon, công cụ Trình kiểm tra mật khẩu của Google sẽ thông báo cho bạn về vi phạm dữ liệu và tài khoản của bạn dễ bị tấn công.


Trình kiểm tra mật khẩu của Google cũng có thể quét tất cả thông tin đăng nhập tài khoản của bạn cùng một lúc qua trang web password.google.com. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào Kiểm tra mật khẩu.


Trình kiểm tra mật khẩu của Google chỉ có thể kiểm tra thông tin đăng nhập đã được lưu vào tài khoản Google của bạn khi sử dụng thiết bị Android hoặc trình duyệt Google Chrome. Để kiểm tra tính bảo mật của các tài khoản bạn truy cập trên các thiết bị hoặc trình duyệt khác, bạn cần sử dụng một công cụ khác, chẳng hạn như Firefox Monitor.


Làm cách nào để tắt Trình kiểm tra mật khẩu của Google?

Trình kiểm tra mật khẩu của Google có thể bị tắt bất kỳ lúc nào trong trình duyệt Chrome bằng cách nhấp vào dấu chấm lửng ở góc trên bên phải và nhấp vào Cài đặt > Hơn và tắt công tắc bên cạnh Cảnh báo cho bạn nếu mật khẩu bị lộ trong một vụ vi phạm dữ liệu.Tiện ích mở rộng Kiểm tra Mật khẩu của Google là gì?

Tiện ích Kiểm tra mật khẩu của Chrome là bản dựng ban đầu của công cụ Kiểm tra mật khẩu của Google. Mặc dù tiện ích mở rộng vẫn hoạt động và có thể được cài đặt trên trình duyệt, nhưng tiện ích này không còn cần thiết vì chức năng này hiện được tích hợp trực tiếp vào Google Chrome.Tôi có cần một trình kiểm tra bảo mật mật khẩu không?

Việc sử dụng công cụ kiểm tra bảo mật mật khẩu rất được khuyến khích vì những công cụ này có thể là một cách nhanh chóng và thuận tiện để kiểm tra xem thông tin cá nhân của bạn có bị xâm phạm trong một vụ vi phạm hoặc hack dữ liệu hay không. Chúng yêu cầu ít bí quyết kỹ thuật để sử dụng và hầu hết đều hoàn toàn miễn phí.


Ngoài việc sử dụng trình kiểm tra mật khẩu, điều quan trọng là sử dụng các mật khẩu mạnh và khác nhau cho từng dịch vụ bạn truy cập và bật 2FA khi có sẵn.


Tôi có thể tải xuống ứng dụng Trình quản lý mật khẩu của Google ở ​​đâu?

Không có ứng dụng Trình quản lý mật khẩu của Google vì mật khẩu được lưu và kiểm tra trực tiếp trong trình duyệt web Google Chrome trên máy tính và hệ điều hành tích hợp trên điện thoại thông minh và máy tính bảng Android.


Trang web mật khẩu.google.com cũng có thể được sử dụng để kiểm tra mật khẩu thông qua bất kỳ trình duyệt web nào trên mọi thiết bị.Tôi có cần một tài khoản mật khẩu mới.Google.com không?

Trang web mật khẩu.google.com lưu trữ tính năng Kiểm tra mật khẩu của Google không yêu cầu tạo tài khoản mới vì tài khoản Google hiện tại của bạn hoạt động tốt. Tương tự với cài đặt Kiểm tra mật khẩu Google Chrome trong trình duyệt web Google Chrome cũng sử dụng tài khoản Google của bạn.


Tuy nhiên, nếu bất cứ lúc nào trong tương lai bạn muốn tạo một tài khoản Google mới, tính năng kiểm tra mật khẩu này cũng hoạt động với nó, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc bị khóa tài khoản đó mãi mãi.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *