/ / Đánh giá dịch vụ sao lưu trực tuyến Zoolz (tháng 8 năm 2021)

Đánh giá dịch vụ sao lưu trực tuyến Zoolz (tháng 8 năm 2021)

Tính năng Zoolz
Tính năng Hỗ trợ Zoolz
Giới hạn kích thước tệp Không
Hạn chế về loại tệp Có, nhưng bạn có thể dỡ bỏ các hạn chế
Giới hạn sử dụng hợp pháp Không
Điều chỉnh băng thông Không
Hỗ trợ hệ điều hành Windows 10/8/7, macOS
Phần mềm 64-bit thực Không
Ứng dụng di động Không
Truy cập file Phần mềm máy tính để bàn, ứng dụng di động và ứng dụng web
Chuyển mã hóa 256-bit AES
Mã hóa bộ nhớ 256-bit AES
Khóa mã hóa riêng tư Có, tùy chọn
Phiên bản tệp Có, giới hạn 10 phiên bản cho mỗi tệp
Sao lưu hình ảnh phản chiếu Không
Mức dự phòng Drive, thư mục và tệp
Sao lưu từ Ổ đĩa được ánh xạ đúng
Sao lưu từ Ổ đĩa ngoài đúng
Sao lưu liên tục (≤ 1 phút) Không
Tần số dự phòng Thủ công, hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần và 5/15/30 phút một lần
Tùy chọn sao lưu không hoạt động Không
Kiểm soát băng thông đúng
(Các) tùy chọn sao lưu ngoại tuyến Có, thông qua Zoolz Hybrid +
(Các) Tùy chọn Khôi phục Ngoại tuyến Không
(Các) tùy chọn sao lưu cục bộ đúng
Hỗ trợ tệp đã khóa / mở Có, nhưng chỉ đối với các loại tệp bạn xác định rõ ràng
(Các) tùy chọn Bộ dự phòng đúng
Trình phát / Trình xem tích hợp đúng
Chia sẻ file Chỉ với Kho lưu trữ / Kho lưu trữ tức thì
Đồng bộ hóa nhiều thiết bị Không
Cảnh báo trạng thái sao lưu đúng
Vị trí Trung tâm Dữ liệu US, UK, Australia, Japan
Lưu giữ tài khoản không hoạt động Dữ liệu sẽ vẫn còn miễn là gói được thanh toán cho
Tùy chọn hỗ trợ Email, tự trợ giúp, điện thoại và truy cập từ xaKinh nghiệm của chúng tôi với Zoolz

Zoolz chắc chắn không có rẻ nhất các kế hoạch sao lưu hiện có, nhưng có rất nhiều thứ làm cho nó khác biệt so với các dịch vụ sao lưu khác về mặt tính năng … đôi khi là một điều tốt, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.


Những gì chúng tôi thích:


Tất cả Các gói Zoolz sử dụng Kho lạnh để lưu trữ các tệp của bạn, điều này trái ngược với Lưu trữ tức thì (có sẵn thông qua Kinh doanh Zoolz chỉ một). Các tệp được lưu trữ theo cách này được thiết kế để lưu giữ mãi mãi, có nghĩa là ngay cả khi bạn xóa một tệp khỏi máy tính của mình, nó sẽ không bị xóa khỏi các bản sao lưu của bạn trừ khi bạn chuyển chúng khỏi ứng dụng web một cách rõ ràng.


Tuy nhiên, Kho lạnh có một số nhược điểm (xem bên dưới) khi so sánh với Lưu trữ tức thì. Xem bảng so sánh này trên trang Zoolz để biết thêm điều đó.


Kết hợp + là một tính năng bạn có thể bật trong chương trình máy tính để bàn sẽ sao lưu các tệp của bạn vào ổ cứng trên máy tính của bạn ngoài ra vào tài khoản trực tuyến của bạn. Quá trình diễn ra tự động và bạn có toàn quyền kiểm soát các loại tệp được sao lưu cục bộ, nơi lưu trữ tệp và dung lượng đĩa Hybrid + được phép sử dụng.


Một lý do để sử dụng Hybrid + là nếu bạn muốn khôi phục tệp nhưng không có kết nối Internet. Nếu vị trí Hybrid + của bạn có thể truy cập được và các tệp bạn muốn khôi phục nằm ở đó, bạn thậm chí không cần phải có kết nối Internet để lấy lại tệp của mình.


Các tệp Hybrid + có thể được lưu trữ trên ổ đĩa cục bộ, ổ đĩa bên ngoài hoặc thậm chí qua mạng cục bộ của bạn.


Sao lưu các tệp của bạn thực sự dễ dàng với Zoolz vì bạn có hai cách để chọn chúng. Bạn có thể chọn một danh mục, như Dấu trang hoặc Video, để sao lưu tất cả các loại tệp đó, cũng như chọn ổ cứng, thư mục và tệp chính xác mà bạn muốn đưa vào, giúp bạn kiểm soát chính xác những gì bạn tải lên.


Các tùy chọn menu ngữ cảnh có thể được bật để bạn cũng có thể sao lưu các tệp của mình từ menu chuột phải của Windows Explorer.


Chúng tôi có thể sao lưu tệp vào Zoolz bằng cả hai phương pháp này và không gặp bất kỳ sự cố nào, cả với hiệu suất máy tính tổng thể cũng như việc sử dụng băng thông.


Kết quả của bạn có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào kết nối internet cụ thể và tài nguyên hệ thống của bạn. Xem Câu hỏi thường gặp về sao lưu trực tuyến của chúng tôi để biết thêm về điều này.


Dưới đây là một số lưu ý khác mà chúng tôi đã thực hiện khi sử dụng Zoolz mà bạn có thể thấy hữu ích:


 • Có rất nhiều hướng dẫn và câu hỏi thường gặp tại Zoolz Wiki có sẵn miễn phí để xem qua
 • Các tệp của bạn có thể được khôi phục từ cả phần mềm máy tính để bàn và ứng dụng web
 • Không có giới hạn về kích thước tệp bạn có thể khôi phục khi sử dụng ứng dụng khách trên máy tính để bàn
 • Các tệp được khôi phục bằng chương trình máy tính để bàn có thể được tự động khôi phục vào cùng một thư mục mà chúng đã tồn tại ban đầu hoặc bạn có thể chọn một vị trí tùy chỉnh
 • Nhiều lần khôi phục tệp được thực hiện thông qua ứng dụng web được tải xuống trong một tệp ZIP duy nhất
 • Một số thư mục tự động bị loại trừ khỏi bản sao lưu, nhưng bạn có thể ghi đè điều này bằng cách xóa các loại trừ
 • Zoolz cho phép bạn xây dựng các bộ lọc sẽ bỏ qua việc sao lưu các tệp bạn chọn, như tệp có phần mở rộng hoặc tên nhất định, tệp lớn hơn kích thước bạn xác định và tệp cũ hơn ngày bạn chỉ định
 • Tùy chọn băng thông cho phép bạn giới hạn tốc độ tải lên và tùy chọn chỉ điều chỉnh băng thông trong một khung thời gian nhất định
 • Việc chỉnh sửa và tạo tệp mới sẽ được sao chép trong tài khoản của bạn khi bản sao lưu tiếp theo được khởi chạy, nhưng việc đổi tên và xóa tệp sẽ được phát hiện tự động và được phản ánh trong tài khoản của bạn gần như ngay lập tức
 • Các hình thu nhỏ cho các tệp hình ảnh JPG và RAW có thể được xem trong ứng dụng web mặc dù bạn không thể tải xuống ngay lập tức các tệp đầy đủ từ Kho lạnh
 • “Chế độ Trình bày” là một tùy chọn bạn có thể bật để tự động tạm dừng tất cả các bản sao lưu khi bạn đang chơi trò chơi và xem phim
 • Băng thông được bảo toàn nhờ hỗ trợ khử trùng lặp, có nghĩa là các tệp trùng lặp sẽ không được tải lên; Thay vào đó, Zoolz sẽ sao chép tệp hiện có từ tài khoản của bạn để tạo bản sao thay vì tải lên lại từ máy tính của bạn
 • Zoolz có thể sử dụng dịch vụ Volume Shadow Copy để sao lưu các tệp đang mở và bị khóa, nhưng chỉ đối với các loại tệp bạn yêu cầu nó theo dõi
 • Các tệp đã xóa có màu đỏ trong ứng dụng web và rõ ràng trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn, do đó, thật dễ dàng để biết tệp nào không còn tồn tại trên máy tính của bạn
 • Đa luồng có thể được kích hoạt trong cài đặt của Zoolz để tăng tốc độ sao lưu; bật điều này cho phép một số lượng lớn hơn các tệp được tải lên cùng một lúc
 • Danh sách “Tiện ích mở rộng cấp độ khối” có thể được tạo để Zoolz sẽ chia các loại tệp đó thành các khối nhỏ và sau đó chỉ tải lên các khối đã được thay đổi thay vì sao lưu toàn bộ tệp, điều này sử dụng băng thông không cần thiết
 • Hỗ trợ cao cấp có sẵn cho Zoolz Gia đình chỉ gói, cung cấp thời gian phản hồi ưu tiên, hỗ trợ qua điện thoại và hỗ trợ phiên từ xa
 • Dung lượng lưu trữ Instant Vault có thể được thêm vào bất kỳ gói nào với giá khoảng $ 15 cho mỗi 20 GB. Tuy nhiên, bạn càng thêm nhiều, dung lượng lưu trữ bổ sung càng rẻ, trên mỗi gigabyte (ví dụ: 100 GB bổ sung là khoảng $ 50)


Những gì chúng tôi không thích:


Cho đến nay, hạn chế lớn nhất với Zoolz là các tệp được sao lưu bằng cách sử dụng Kho lạnh mất 3-12 giờ để khôi phục lại. Trên hết, nếu sử dụng ứng dụng web, bạn chỉ có thể khôi phục 1 GB dữ liệu của mình trong khoảng thời gian 24 giờ. Điều này giúp khôi phục tất cả các tệp của bạn Kho lạnh mất nhiều thời gian — lâu hơn nhiều so với bất kỳ dịch vụ sao lưu nào khác mà chúng tôi đã sử dụng.


Khi khôi phục tệp từ Kho lạnh bằng ứng dụng web, bạn sẽ nhận được một email có liên kết tải xuống. Việc khôi phục từ ứng dụng dành cho máy tính để bàn sẽ tự động bắt đầu.


Một điều khác khiến tôi phiền lòng về điều này là nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn để khôi phục tệp của mình, với điều kiện quá trình này mất 3 giờ ở mức tối thiểu, bạn không thể chọn khôi phục bất kỳ thứ gì khác trong thời gian đó vì Khôi phục Zoolz tiện ích đang bận chờ các tệp khác khôi phục.


Tuy nhiên, một giải pháp cho việc này là sử dụng ứng dụng web để khôi phục các tệp bổ sung trong khi chờ các tệp khác hoàn tất xử lý.


Ngoài những cách trên, bạn không thể khôi phục đồng thời một tệp từ một thư mục và một tệp khác từ một thư mục khác. Zoolz sẽ không cho phép bạn khôi phục bất cứ thứ gì ngoại trừ các tệp chứa trong một thư mục hoặc các thư mục chứa trong một ổ đĩa.


Như bạn có thể tưởng tượng, có thể mất rất nhiều thời gian để khôi phục các tệp của bạn với Zoolz. Do đó, bạn nên sử dụng tính năng Hybrid + nếu cho rằng mình sẽ khôi phục tệp thường xuyên và nếu bạn có bộ nhớ khả dụng cho nó.


Sử dụng Hybrid + sẽ hoàn toàn bỏ qua thời gian chờ của Kho lạnh khôi phục vì Zoolz sẽ kiểm tra thư mục đó cho tệp trước khi cố gắng truy cập từ Kho lạnh.


Một số dịch vụ sao lưu sẽ cho phép bạn thực hiện số lượng thay đổi không giới hạn đối với tệp của mình và có tất cả các của các phiên bản tệp đó đã được sao lưu và lưu trữ trên tài khoản của bạn. Đây là một ý tưởng tuyệt vời vì bạn có thể yên tâm rằng bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với dữ liệu của mình không phải là thay đổi vĩnh viễn – chúng luôn có thể được hoàn tác bằng cách khôi phục phiên bản cũ hơn.


Tuy nhiên, với Zoolz, chỉ có 10 phiên bản tệp này được lưu trữ. Điều này có nghĩa là khi bạn đã thực hiện thay đổi thứ 11 đối với tệp, lần lặp đầu tiên của tệp đó sẽ bị hủy khỏi tài khoản của bạn và không có sẵn để khôi phục.


Một điều khác cần nhận ra về các gói do Zoolz cung cấp là chúng tương đối đắt khi bạn so sánh với giá của các dịch vụ sao lưu tương tự. Ví dụ: Backblaze cho phép bạn lưu trữ số lượng tệp không giới hạn và sẽ giữ các phiên bản tệp cho mọi thứ trong 30 ngày (Zoolz giữ 10 tệp cho mỗi tệp) và có giá khoảng 1/4 giá của tệp lớn, nhưng không giới hạn, Zoolz Heavy.In nhỏ Zoolz

Các quy tắc và hạn chế do Zoolz áp đặt mà không dễ dàng truy cập được trên trang web, nhưng vẫn được thực thi rất nhiều, có thể được tìm thấy trong Điều khoản của Zoolz.


Dưới đây là một số điều bạn nên biết trước khi tạo tài khoản:


 • Zoolz có quyền sửa đổi, tạm ngừng hoặc ngừng các dịch vụ của mình mà không cần cung cấp cho bạn bất kỳ thông báo nào (mặc dù họ sẽ sử dụng những nỗ lực hợp lý để làm như vậy)
 • Nếu bạn tránh gia hạn tài khoản trả phí của mình, nếu tài khoản của bạn hết hạn hoặc nếu tài khoản bị chấm dứt, Zoolz có quyền tự động xóa tất cả dữ liệu đã sao lưu của bạn
 • Nếu bạn hủy tài khoản Zoolz, dữ liệu cá nhân của bạn có thể được lưu trong hồ sơ sao lưu của họ
 • Thông tin thẻ tín dụng là dữ liệu cá nhân duy nhất được tiết lộ cho các bên thứ ba và điều đó chỉ được thực hiện để xử lý các khoản thanh toán của bạn
 • Địa chỉ IP của bạn có thể được ghi lại khi sao lưu dữ liệu
 • Zoolz không xem bất kỳ dữ liệu nào mà bạn sao lưu, nhưng họ sẽ tiết lộ thông tin của bạn theo yêu cầu của chính phủ
 • Bạn đồng ý rằng bạn sẽ không sử dụng Zoolz để truyền bất kỳ mã máy tính độc hại hoặc có hại nào
 • Zoolz sẽ chấm dứt bất kỳ tài khoản nào tải lên hoặc lưu trữ các tệp vi phạm bản quyền do các bên thứ ba nắm giữNhững suy nghĩ cuối cùng về Zoolz

Thành thật mà nói, và có lẽ đã rõ ràng, Zoolz không phải là dịch vụ yêu thích của chúng tôi. Các dịch vụ khác cung cấp giá tốt hơn, ngay cả đối với các gói sao lưu không giới hạn.


Điều đó nói rằng, có thể có một hoặc hai tính năng thực sự nói lên tình huống của bạn. Trong trường hợp đó, Zoolz có thể phù hợp nhất với bạn.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *