/ / Đánh giá TeamViewer (Công cụ truy cập từ xa miễn phí)

Đánh giá TeamViewer (Công cụ truy cập từ xa miễn phí)

TeamViewer là một chương trình truy cập từ xa miễn phí chứa đầy các tính năng mà bạn thường không tìm thấy trong các sản phẩm tương tự. Nó rất dễ sử dụng và hoạt động trên hầu hết mọi thiết bị.


Bạn có thể tải xuống và sử dụng TeamViewer trên Windows, Mac, Linux hoặc thiết bị di động.
Đọc để biết thêm về tất cả các chi tiết về TeamViewer, suy nghĩ của tôi về chương trình và hướng dẫn nhanh về cách hoạt động của nó.


TeamViewer từng đứng đầu danh sách các chương trình truy cập từ xa miễn phí tốt nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã báo cáo rằng phần mềm này, mặc dù chỉ miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân, nhưng lại xác định sai rằng họ đang sử dụng nó cho mục đích thương mại và yêu cầu thanh toán. Bạn có thể không có trải nghiệm đó, nhưng nếu có, hãy xem xét sử dụng một giải pháp thay thế TeamViewer như Tiện ích từ xa hoặc Chrome Remote Desktop.


Thông tin thêm về TeamViewer

 • TeamViewer có sẵn cho Windows 10, 8, 7, Vista, XP và 2000, cũng như Windows Home Server, Windows Server 2012, 2008, 2003 và 2000
 • Nó hoạt động trên hệ điều hành Mac và Linux, cùng với các thiết bị di động Android, Windows Phone, iOS và BlackBerry
 • Nếu bạn có thiết bị iOS, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình với người dùng TeamViewer từ xa. Chỉ cần cài đặt TeamViewer QuickSupport và sau đó bật ghi màn hình
 • Bạn có thể khởi động lại máy tính từ xa vào Chế độ An toàn và sau đó tự động kết nối lại với TeamViewer
 • Không cần cấu hình bộ định tuyến để thiết lập TeamViewer
 • Có thể cập nhật cài đặt từ xa của TeamViewer một cách dễ dàng
 • Các phiên làm việc từ xa có thể được ghi lại thành tệp video để bạn có thể dễ dàng xem lại sau này
 • TeamViewer có thể chia sẻ một cửa sổ ứng dụng hoặc toàn bộ màn hình với người dùng khác
 • Tệp, hình ảnh, văn bản, thư mục và ảnh chụp màn hình có thể được chuyển đến và từ hai máy tính bằng cách sử dụng công cụ truyền tệp trong TeamViewer hoặc chức năng clipboard thông thường
 • Các tệp cũng có thể được chuyển qua TeamViewer
 • Bảng trắng cho phép bạn vẽ và đánh dấu các đối tượng trên màn hình từ xa
 • Một công cụ thông tin hệ thống từ xa được bao gồm để dễ dàng xem thông tin phần cứng, hệ điều hành và mạng cơ bản của máy tính bạn đang kết nối
 • TeamViewer có thể được sử dụng như một chương trình di động để truy cập nhanh hoặc được cài đặt để luôn chấp nhận các kết nối từ xaƯu & Nhược điểm

Như có lẽ hiển nhiên, có rất nhiều điều để thích về TeamViewer:


Ưu điểm:


 • Hoàn toàn miễn phí để sử dụng
 • Hỗ trợ trò chuyện (văn bản, video và thoại qua IP)
 • In từ xa được phép
 • Hỗ trợ Wake-on-LAN (WOL)
 • Không cần cấu hình chuyển tiếp cổng
 • Hỗ trợ tự phát
 • Hoạt động với nhiều màn hình
 • Có thể bắt đầu và tham gia các cuộc họp
 • Phiên bản di động có sẵn nên không cần cài đặt
 • Có thể điều khiển máy tính từ xa thông qua chương trình máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc trình duyệt Internet


Nhược điểm:


 • Không thể được sử dụng miễn phí trong cài đặt thương mại
 • Có thể ngừng hoạt động nếu nó cho rằng bạn đang sử dụng nó vì lý do thương mại
 • Số ID “vĩnh viễn” có thể thay đổi bất ngờCách hoạt động của TeamViewer

TeamViewer có một số bản tải xuống khác nhau mà bạn có thể sử dụng để truy cập máy tính từ xa, nhưng cả hai đều hoạt động gần giống nhau. Bạn sẽ chọn một cái khác dựa trên nhu cầu của bạn.


Mỗi lần cài đặt TeamViewer sẽ cung cấp một số ID duy nhất được liên kết với máy tính đó. Nó thực sự không bao giờ thay đổi ngay cả khi bạn cập nhật hoặc cài đặt lại TeamViewer. Đó là số ID này mà bạn sẽ chia sẻ với một người dùng TeamViewer khác để họ có thể truy cập vào máy tính của bạn.


Mặc dù số ID này được cho là sẽ không bao giờ thay đổi, nhưng một số người dùng đã báo cáo rằng trên thực tế, có một số ID hoàn toàn mới ngẫu nhiên. Nếu bạn định dựa vào TeamViewer làm chương trình truy cập từ xa duy nhất của mình, bạn có thể cân nhắc cài đặt một công cụ khác ở bên cạnh để đề phòng trường hợp bạn phải tìm số ID của mình khi ở xa máy tính.

Phiên bản đầy đủ của TeamViewer hoàn toàn miễn phí và là chương trình bạn cần cài đặt nếu bạn muốn thiết lập một máy tính để truy cập từ xa liên tục để bạn luôn có thể tạo kết nối khi ở xa, hay còn gọi là truy cập không giám sát.


Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản TeamViewer của mình để có thể dễ dàng theo dõi các máy tính từ xa mà bạn có quyền truy cập.


Để được hỗ trợ tức thì, tự phát, bạn có thể sử dụng TeamViewer QuickSupport. Phiên bản TeamViewer này có tính di động, vì vậy bạn có thể chạy nó nhanh chóng và nắm bắt ngay số ID để có thể chia sẻ nó với người khác.


Nếu bạn đang giúp đỡ một người bạn hoặc thành viên gia đình, giải pháp đơn giản nhất là cài đặt chương trình QuickSupport. Khi khởi chạy nó, họ sẽ được hiển thị số ID và mật khẩu mà họ phải chia sẻ với bạn.


Bạn có thể kết nối với máy tính QuickSupport bằng chương trình đầy đủ hoặc phiên bản QuickSupport — cả hai đều cho phép thiết lập kết nối từ xa. Vì vậy, bạn thực sự có thể cả hai cài đặt phiên bản di động và vẫn tạo kết nối vững chắc với nhau, điều này sẽ dẫn đến phương pháp truy cập từ xa nhanh nhất cho cả hai bên.


Nếu bạn đang tìm cách thiết lập quyền truy cập không cần giám sát để kết nối với máy tính của chính mình khi ở xa, bạn chỉ cần thiết lập mật khẩu quản trị trong TeamViewer mà không bao giờ thay đổi. Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình từ trình duyệt, thiết bị di động hoặc máy tính có cài đặt TeamViewer để thực hiện kết nối.Suy nghĩ trên TeamViewer

TeamViewer đã là một trong những chương trình máy tính từ xa yêu thích của tôi trong một thời gian. Phiên bản QuickSupport rất đơn giản và dễ sử dụng, đây luôn là gợi ý đầu tiên của tôi khi cung cấp hỗ trợ từ xa cho bất kỳ ai và đó là một trong những chương trình truy cập từ xa duy nhất cho phép bạn xem từ xa màn hình của iPhone hoặc iPad.


Thực tế là TeamViewer không yêu cầu bạn thiết lập cổng chuyển tiếp là một điểm cộng vững chắc vì hầu hết mọi người sẽ không muốn gặp rắc rối trong việc định cấu hình các thay đổi của bộ định tuyến để chấp nhận các kết nối từ xa. Trên hết, tất cả những gì phải chia sẻ là ID và mật khẩu được nhìn thấy rõ ràng khi bạn mở chương trình lần đầu tiên, vì vậy nó khá đơn giản cho mọi người sử dụng.


Nếu bạn đang muốn luôn có quyền truy cập vào máy tính của mình từ xa, TeamViewer cũng không đáp ứng được nhu cầu này. Bạn có thể thiết lập TeamViewer để luôn có thể kết nối với nó, điều này thật tuyệt vời nếu bạn cần trao đổi tệp hoặc xem một chương trình trên máy tính của mình khi ở xa nó.


Một điều tôi không thích ở TeamViewer là phiên bản trình duyệt khó sử dụng. Mặc dù có thể kết nối với máy tính khác thông qua trình duyệt với TeamViewer, nhưng nó không dễ dàng như với phiên bản dành cho máy tính để bàn. Tuy nhiên, tôi khó có thể phàn nàn vì ở đó một phiên bản máy tính để bàn có sẵn và nó dễ sử dụng.


Một điều gì đó khác về TeamViewer dường như ngăn cản hầu hết mọi người sử dụng nó (và lý do tại sao chúng tôi không khuyên dùng nó trên các công cụ truy cập từ xa khác) là nó có thể nghi ngờ rằng bạn đang sử dụng chương trình vì lý do thương mại ngay cả khi bạn không, và do đó sẽ ngừng hoạt động cho đến khi bạn trả tiền cho nó. Giải pháp khác duy nhất mà bạn có nếu điều đó xảy ra là điền vào biểu mẫu Xác minh Sử dụng Cá nhân này.


Như đã đề cập ở trên, một trục trặc kỳ lạ khác trong chương trình này là một ngày nào đó nó có thể thay đổi số ID của bạn, khiến bạn không thể truy cập máy tính của mình từ xa trừ khi bạn biết số đã cập nhật. Đây có lẽ là một điều hiếm khi xảy ra, nhưng một trong những điều bạn nên biết.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *