/ / Tên mạng Wi-Fi của bạn có phải là rủi ro bảo mật không?

Tên mạng Wi-Fi của bạn có phải là rủi ro bảo mật không?

Khi bộ định tuyến không dây của bạn phát tên mạng không dây của nó, được gọi chính thức là Mã nhận dạng nhóm dịch vụ (SSID), nó giống như việc đặt một miếng dán cản ảo xung quanh nhà bạn hoặc bất cứ nơi nào bạn đặt mạng. Một số người sử dụng tên mạng không dây mặc định được đặt tại nhà máy, trong khi những người khác sáng tạo và sử dụng một cái tên dễ nhớ hơn.


Có điều gì như một tên mạng không dây tốt sẽ được coi là an toàn hơn các tên khác không? Câu trả lời chắc chắn nhất là có. Hãy xem điều gì tạo nên tên mạng không dây tốt (an toàn) so với tên mạng không dây xấu.Điều gì tạo nên tên mạng không dây xấu?

Tên mạng không dây không hợp lệ là bất kỳ tên nào được đặt tại nhà máy làm tên mặc định hoặc nằm trong danh sách 1000 SSID phổ biến nhất.


Tại sao những cái tên thông thường lại xấu? Nguyên nhân chính là nếu tên mạng của bạn nằm trong Top 1000 SSID phổ biến nhất, thì rất có thể, tin tặc đã sử dụng Bảng cầu vồng bẻ khóa mật khẩu được xây dựng sẵn cần thiết để bẻ khóa Khóa chia sẻ trước (mật khẩu) của mạng không dây của bạn.


SSID là một phần của phương trình cần thiết để xây dựng bảng bẻ khóa mật khẩu mà kẻ trộm có thể sử dụng để xâm nhập mạng không dây của bạn. Nếu SSID của bạn nằm trong danh sách các SSID phổ biến, thì bạn đã tiết kiệm thời gian và tài nguyên cho hacker mà họ sẽ phải mở rộng để xây dựng Bảng cầu vồng tùy chỉnh nếu tên mạng của bạn là duy nhất.


Bạn cũng nên tránh tạo một tên mạng không dây chứa họ, địa chỉ của bạn hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào có thể giúp tin tặc bẻ khóa mật khẩu mạng không dây của bạn.


Một tin tặc tấn công mạng Wi-Fi trong khu vực lân cận của bạn, người coi “TheWilsonsHouse” là tên mạng không dây có thể thử lấy tên chú chó Wilson làm mật khẩu. Nếu ông Wilson mắc sai lầm khi sử dụng tên con chó của mình làm mật khẩu, thì hacker có thể đoán đúng mật khẩu.Điều gì tạo nên tên mạng không dây tốt?

Hãy nghĩ về tên mạng không dây của bạn như thể nó là một mật khẩu. Nó càng độc đáo thì càng tốt.


Và hãy đảm bảo rằng tên mạng không dây bạn đã chọn không nằm trong danh sách những tên mạng phổ biến nhất.Tên mạng không dây sáng tạo (và đôi khi vui nhộn)

Đôi khi mọi người cảm thấy khó hiểu với tên mạng không dây của họ. Một số ví dụ bao gồm:


  • Văn phòng giám sát FBI # 3
  • Hey_You_Get_Off_My_LAN
  • Nacho_WirelessĐừng quên tạo mật khẩu Wi-Fi mạnh (Khóa chia sẻ trước)

Bên cạnh việc tạo một tên mạng duy nhất, bạn cũng nên tạo một mật khẩu mạng không dây mạnh để ngăn chặn tin tặc. Mật khẩu mạng Wi-Fi của bạn có thể dài tối đa 63 ký tự, vì vậy hãy sáng tạo. Rainbow Tables trở nên không thực tế khi bẻ khóa mật khẩu dài hơn khoảng 12-15 ký tự.


Tạo Khóa chia sẻ trước của bạn dài và ngẫu nhiên nhất có thể. Có thể hơi khó để nhập một mật khẩu mạng không dây dài, nhưng vì hầu hết các thiết bị đều lưu mật khẩu này vô thời hạn, bạn sẽ không phải nhập nó thường xuyên.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *