/ / Một ứng dụng sao lưu phải có cho máy Mac của bạn

Một ứng dụng sao lưu phải có cho máy Mac của bạn

Carbon Copy Cloner từ lâu đã là một trong những ứng dụng phổ biến của chúng tôi để tạo bản sao có thể khởi động của ổ đĩa khởi động máy Mac của chúng tôi. Cùng với Cỗ máy thời gian của Apple, hai ứng dụng này có thể là chìa khóa cho chiến lược sao lưu hiệu quả cho hầu hết người dùng Mac.


Vì vậy, khi Bombich Software nói với chúng tôi rằng họ sẽ phát hành Carbon Copy Cloner 4, chúng tôi đã có một chút vui mừng. Phiên bản 4 của CCC mang đến một bản cập nhật lớn cho ứng dụng, với giao diện mới trực quan và dễ sử dụng, các khả năng mới và cải tiến đối với các tính năng mà chúng tôi đã sử dụng trong một thời gian dài.


Ảnh chụp màn hình

Ưu điểm

  • Giao diện người dùng một cửa sổ mới dễ điều hướng hơn và đặt tất cả các tính năng của ứng dụng trong tầm tay bạn.

  • Tính năng Chuỗi tác vụ mới cho phép bạn xây dựng một hệ thống sao lưu tùy chỉnh bằng cách xâu chuỗi các tác vụ khác nhau lại với nhau.

  • Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa các công việc đã lên lịch.

  • Thông báo qua email có một cải tiến tốt, với các tùy chọn tùy chỉnh mới.

  • Nhật ký lịch sử tác vụ cho phép bạn xem lại hoạt động sao lưu.

  • Trung tâm đĩa được cải tiến cung cấp cho bạn thông tin nhanh chóng về các ổ đĩa được gắn vào máy Mac của bạn.

  • Bản sao có thể bao gồm hình ảnh lưu trữ của phân vùng OS X Recovery ẩn nếu có trên ổ nguồn.

  • Tương thích với OS X Yosemite thông qua OS X High Sierra.

Nhược điểm

  • Thiếu ước tính thời gian của các nhiệm vụ, cả trước khi nhiệm vụ bắt đầu và khi nó đang thực hiện, ngoại trừ trong các mục trên thanh menu CCC, bao gồm con số hoàn thành theo tỷ lệ phần trăm, mặc dù vẫn không có ước tính thời gian thực tế. Tạo ước tính thời gian chính xác hợp lý là một điều khó thực hiện trong một ứng dụng sao lưu, nhưng miễn là chúng tôi đang nghiên cứu, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đề cập đến nó.

  • Nhật ký lịch sử được cung cấp trong một cửa sổ riêng biệt.


Các phiên bản mới của ứng dụng sao lưu hiếm khi gây ra nhiều hứng thú ở đây, nhưng Carbon Copy Cloner đã có lịch sử lâu đời với máy Mac và chúng tôi rất muốn biết Mike Bombich đã đưa ra những gì về các tính năng mới hoặc cải tiến. Vì vậy, chúng tôi háo hức tải xuống phiên bản CCC mới nhất và bắt đầu thử nghiệm tiện ích nhân bản của anh ấy.


Giao diện mới rất dễ sử dụng. Bạn có thể tạo bản sao bằng cách chọn nguồn, chọn điểm đến và nhấn nút Sao chép. Với ba hành động đơn giản đó, bạn đã tham gia các cuộc đua, hoặc ít nhất là có thể có một bản sao có khả năng khởi động.


Sự đơn giản ẩn chứa khá nhiều hành động phức tạp cần được thực hiện để tạo bản sao dữ liệu hiệu quả và CCC cũng cung cấp quyền truy cập vào các tùy chọn nâng cao hơn này, cho những người bạn cần hoặc muốn kiểm soát nhiều hơn quy trình.Lịch trình

Carbon Copy Cloner cho phép bạn lặp lại các tác vụ, chẳng hạn như sao chép ổ đĩa khởi động của bạn bằng cách sử dụng lịch trình. Lịch trình có thể đơn giản như lặp lại một công việc mỗi giờ một lần hoặc hàng tuần hoặc hàng tháng. Bạn cũng có thể tạo các lịch trình phức tạp hơn cho phép máy Mac của bạn ở chế độ ngủ hoặc tắt nguồn. CCC thậm chí sẽ giám sát các ổ đĩa được kết nối của bạn và chạy một bản sao lưu nếu bạn cắm vào một ổ đĩa cụ thể.


Như đã đề cập ở trên, lịch trình hiện có thể được chỉnh sửa sau khi chúng được tạo, điều mà các phiên bản CCC trước đó không thể làm được. Lịch trình có thể chỉnh sửa mới rất tuyệt vời, cho phép bạn nhanh chóng thực hiện các sửa đổi, nếu bạn nhận thấy lịch trình ban đầu của mình có một lỗ hổng cần được sửa chữa.Chuỗi tác vụ và tập lệnh chạy

Nhiệm vụ là những hành động bạn có CCC thực hiện; ví dụ, sao chép ổ đĩa khởi động của bạn là một nhiệm vụ, sao lưu thư mục chính của bạn là một nhiệm vụ; bạn có được ý tưởng. Carbon Copy Cloner 4 cho phép bạn xâu chuỗi các nhiệm vụ lại với nhau. Có lẽ bạn muốn tạo hai bản sao, một bản vào ổ đĩa cục bộ và một bản vào ảnh đĩa nằm trên ổ đĩa mạng. Bạn có thể sử dụng tùy chọn chuỗi nhiệm vụ để cho phép thực hiện hai tác vụ một cách dễ dàng.


Bên cạnh chuỗi nhiệm vụ, bạn cũng có thể yêu cầu CCC thực thi một tập lệnh shell trước hoặc sau khi một nhiệm vụ được hoàn thành. Ví dụ: bạn có thể sử dụng tập lệnh shell để đảm bảo rằng không có ứng dụng và tệp dữ liệu liên quan nào được mở trước khi một tác vụ được chạy, một tính năng tuyệt vời để sao lưu vào ban đêm. Hoặc bạn có thể sử dụng tập lệnh shell để thông báo “Bản sao đã hoàn thành” bằng cách sử dụng một trong các giọng nói có sẵn của Mac.Lời kết

Chúng tôi thích Carbon Copy Cloner 4; bản cập nhật này có rất nhiều thứ, nó sẵn sàng để sử dụng cho bất kỳ ai nâng cấp từ phiên bản cũ hơn của hệ điều hành Mac lên OS X Yosemite thông qua macOS High Sierra.


Ngoài ra, giao diện mới làm cho nhiều quy trình trước đây hơi khó dễ dàng cho bất kỳ ai sử dụng, ngay cả khi bạn mới sử dụng loại ứng dụng này.


Nếu nâng cấp của bạn ngoài macOS High Sierra, Carbon Copy 5 là lựa chọn tốt hơn cho các phiên bản macOS mới hơn.


Nếu bạn đang tìm cách tăng cường hệ thống sao lưu Time Machine hoặc muốn tạo hệ thống sao lưu và lưu trữ của riêng mình, Carbon Copy Cloner xứng đáng để bạn tham khảo.


Carbon Copy Cloner có sẵn để tải xuống với bản demo 30 ngày.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *