/ / Cách tạo USB khởi động Windows 10

Cách tạo USB khởi động Windows 10

Những gì để biết

 • Công cụ tạo phương tiện Windows: Chọn Tạo phương tiện cài đặt (ổ đĩa flash USB …) cho PC khác, nhấp chuột Kế tiếpvà làm theo lời nhắc.
 • Tiếp theo, tải xuống một công cụ cho phép bạn ghi các tệp ISO vào USB. Chúng tôi giới thiệu Rufus.
 • USB Windows 10 có thể khởi động của bạn có thể hoạt động như một bản sao di động của Windows hoặc như một công cụ sửa chữa hoặc cài đặt.

Bài viết này bao gồm hướng dẫn về cách tạo USB Windows 10 có thể khởi động, cách tạo USB Windows 10 có thể khởi động để sửa chữa và cài đặt cũng như thông tin về lý do bạn có thể muốn.Cách tạo USB Windows 10 có thể khởi động

Nếu bạn muốn có một bản sao Windows 10 trên ổ USB flash mà bạn có thể cắm vào bất kỳ máy tính tương thích nào, khởi động nó và bỏ qua hệ điều hành được cài đặt ban đầu, bạn sẽ cần những thứ sau:


 • Một kết nối internet
 • Windows 10 PC
 • Ổ đĩa flash USB
 • Công cụ tạo phương tiện Windows
 • Một công cụ cho phép bạn ghi các tập tin ISO vào USB. Với mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Rufus để tạo USB khởi động Windows 10.


Bạn không cần khóa Windows 10 để tạo USB Windows 10 có thể khởi động, nhưng cài đặt Windows 10 này tuân theo các quy tắc đăng ký giống như bất kỳ cài đặt nào khác. Nếu bạn không có khóa, Windows 10 sẽ hiển thị thông báo kích hoạt liên tục trên màn hình cho đến khi bạn đăng ký.

 1. Tải xuống Công cụ tạo phương tiện Windows. 2. Khởi chạy Công cụ tạo phương tiện và nhấp vào Chấp nhận.

 3. Lựa chọn Tạo phương tiện cài đặt (ổ đĩa flash USB, DVD hoặc tệp ISO) cho một PC khácvà nhấp vào Kế tiếp.

 4. Nhấp chuột Kế tiếp.

 5. Lựa chọn Tệp tin ISOvà nhấp vào Kế tiếp.

 6. Chọn một vị trí để lưu tệp ISO và nhấp vào Cứu.

  Quá trình này có thể mất nhiều thời gian nếu kết nối internet của bạn chậm.

 7. Nhấp chuột Hoàn thành.

 8. Tải xuống và cài đặt Rufus. 9. Nhấp vào hộp thả xuống bên dưới Thiết bịvà chọn của bạn ổ đĩa USB.

  Sử dụng ổ đĩa có ít nhất 20 GB dung lượng. Nếu Rufus không liệt kê ổ USB của bạn, hãy thử nhấp vào Liệt kê ổ cứng USB trong phần thuộc tính ổ đĩa nâng cao. Nếu nó vẫn không nhìn thấy ổ đĩa của bạn, bạn có thể có một ổ đĩa flash không hoạt động với Windows to Go.

 10. Nhấp vào hộp thả xuống bên dưới Lựa chọn khởi độngvà chọn Đĩa hoặc ảnh ISO (vui lòng chọn).

 11. Nhấp chuột LỰA CHỌN.

 12. Chọn Windows 10 ISO mà bạn đã tạo trước đó bằng Công cụ tạo phương tiện truyền thông Windows và nhấp vào Mở.

 13. Nhấp vào hộp thả xuống bên dưới Tùy chọn hình ảnhvà chọn Windows to Go.

 14. Xác minh cài đặt của bạn và nhấp vào BẮT ĐẦU.

  Tùy thuộc vào máy tính bạn sẽ sử dụng USB này, bạn có thể cần thay đổi sơ đồ phân vùng và hệ thống đích của mình. MBRBIOS hoặc UEFI cung cấp khả năng tương thích tốt nhất.

 15. Chọn phiên bản Windows bạn muốn cài đặt và nhấp vào VÂNG.

 16. Nếu bạn chắc chắn rằng bạn đang sử dụng ổ USB mà bạn muốn sử dụng, hãy nhấp vào VÂNG.

  Mọi dữ liệu trên ổ USB của bạn sẽ bị xóa sau bước này.

 17. Chờ cho quá trình kết thúc hoàn toàn. Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian tùy thuộc vào mức độ mạnh mẽ của máy tính và tốc độ của ổ USB. Thanh Trạng thái sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về vị trí của quá trình.

Sau khi quá trình này hoàn tất, ổ đĩa sẽ chứa một bản cài đặt Windows 10. Di động, đầy đủ, bạn có thể đẩy và gỡ ổ một cách an toàn tại thời điểm đó. Nếu bạn đặt máy tính khởi động từ USB trước ổ đĩa trong của nó, thì bạn có thể kết nối ổ USB, bật máy tính và nó sẽ khởi động Windows 10 từ ổ USB.Cách tạo USB Windows 10 có thể khởi động để sửa chữa hoặc cài đặt

Nếu bạn muốn tạo một USB Windows 10 có khả năng khởi động để sử dụng trong việc sửa chữa cài đặt Windows hoặc thực hiện cài đặt Windows sạch trên máy tính của bạn hoặc bất kỳ máy tính nào khác, quy trình này khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là Windows Media Creation Tool và một ổ USB flash với ít nhất 8 GB dung lượng lưu trữ.


Quá trình này sẽ xóa bất kỳ tệp nào trên ổ USB. Sau khi bạn đã tạo USB khởi động, bạn có thể sử dụng bất kỳ dung lượng bổ sung nào để lưu trữ bất kỳ tệp nào bạn thích.

 1. Tải xuống Công cụ tạo phương tiện Windows. 2. Mở Công cụ tạo phương tiện và nhấp vào Chấp nhận.

 3. Nhấp chuột Tạo phương tiện cài đặt (ổ đĩa flash USB, DVD hoặc tệp ISO) cho một PC khác.

 4. Nhấp chuột Kế tiếp.

 5. Lựa chọn Ổ đĩa flash USBvà nhấp vào Kế tiếp.

 6. Nếu bạn có nhiều ổ đĩa flash USB, hãy chọn ổ đĩa bạn muốn sử dụng và nhấp vào Kế tiếp.

 7. Windows 10 sẽ tải xuống và cài đặt các tệp cần thiết, có thể mất một lúc. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Hoàn thành.

 8. Bây giờ bạn có thể đẩy và loại bỏ ổ đĩa một cách an toàn. Nếu máy tính của bạn được thiết lập để khởi động từ USB trước ổ đĩa trong, việc khởi động máy tính với ổ đĩa được cắm vào sẽ cho phép bạn khởi động từ ổ đĩa. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để chạy chẩn đoán hoặc cài đặt Windows 10.


Tại sao phải tạo USB khởi động Windows 10?

Microsoft giúp dễ dàng tải xuống Windows 10 trực tiếp từ nguồn chính thức bằng Công cụ tạo phương tiện của họ và sau khi có các tệp đó, bạn có thể sử dụng chúng để tạo USB khởi động Windows 10. Các quy trình tương tự liên quan đến việc tạo một USB có khả năng khởi động với phiên bản Windows 10 đang hoạt động được chứa trên đó và một USB Windows 10 có thể khởi động có thể được sử dụng để sửa chữa hoặc cài đặt hệ điều hành trên một máy tính khác.


Có một số lý do để tạo USB Windows 10 có thể khởi động:


 • Để chạy Windows 10 từ ổ USB. Điều này cho phép bạn cắm ổ đĩa vào bất kỳ máy tính tương thích nào và chạy bản sao Windows của riêng bạn thay vì hệ điều hành được cài đặt trên máy tính.
 • Để sửa chữa cài đặt hiện có của Windows 10. Với một USB Windows 10 có khả năng khởi động được chuẩn bị đúng cách, bạn có thể chạy các công cụ sửa chữa và chẩn đoán trên máy tính của mình mà không cần khởi động vào cài đặt Windows 10 gốc. Điều này rất hữu ích nếu máy tính của bạn không hoạt động bình thường hoặc Windows 10 không khởi động được.
 • Để cài đặt Windows 10. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn cài đặt Windows 10 trên một máy tính khác hoặc thực hiện cài đặt sạch trên máy tính mà bạn đang sử dụng.


Mỗi lý do này đều yêu cầu một USB Windows 10 có khả năng khởi động để bạn có thể kết nối với máy tính và khởi động thay vì ổ đĩa nội bộ và hệ điều hành. Chỉ một bản thực sự tạo ra một bản sao Windows 10 có thể khởi động mà bạn có thể sử dụng như một phiên bản Windows 10 thông thường được cài đặt vĩnh viễn trên ổ đĩa nội bộ, trong khi hai bản kia tạo một USB có thể khởi động chứa tất cả các tệp Windows 10 cho mục đích sửa chữa hoặc cài đặt.


Nếu bạn biết lý do tại sao bạn cần một USB Windows 10 có thể khởi động, thì bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới phù hợp với tình huống cụ thể của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.