/ / Cách sử dụng OneDrive trong Windows 10

Cách sử dụng OneDrive trong Windows 10

OneDrive trong Windows 10 hoạt động tốt nhất nếu bạn xoay vòng giữa tiện ích được tích hợp sẵn vào File Explorer và ứng dụng Windows Store. Bài viết này giải thích cách sử dụng hai chương trình cùng nhau.


Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho Windows 10.

RawPixel / Pexels


Thiếu File Explorer

Tính năng quan trọng bị thiếu trong phiên bản File Explorer của OneDrive là khả năng xem các thư mục chưa được tải xuống ổ cứng cục bộ của bạn. Nếu bạn đang sử dụng OneDrive mà không có bất kỳ sửa đổi nào thì có thể bạn đã lưu cục bộ toàn bộ tập hợp tệp OneDrive của mình.


Tuy nhiên, bạn không cần phải làm điều đó. Rất dễ dàng để lại một số tệp trong đám mây và chỉ những nội dung quan trọng hơn trên PC của bạn. Vấn đề là bạn không có cách nào để xem những gì không có trên ổ cứng của mình thông qua File Explorer. Đã từng có một tính năng như vậy được gọi là trình giữ chỗ và Microsoft gần đây đã xác nhận rằng tính năng đó sẽ trở lại dưới dạng Đồng bộ hóa theo yêu cầu nói trên. Tính năng mới sẽ giúp bạn phân biệt giữa tệp trên ổ cứng và tệp được lưu trữ trên đám mây.


Cho đến lúc đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng OneDrive Windows Store. Nó cho phép bạn xem tất cả nội dung OneDrive của mình bao gồm các tệp không có trong ổ cứng của bạn.


Đó không phải là một giải pháp hoàn hảo, nhưng nó hoạt động và theo ý kiến ​​của chúng tôi là dễ dàng xử lý hơn nhiều so với việc chuyển đổi giữa File Explorer và OneDrive.com.Sắp xếp tổ chức với File Explorer

Có thể ngạc nhiên khi bạn không phải giữ tất cả các tệp OneDrive trên ổ cứng của mình. Trên thực tế, bạn có thể để bao nhiêu tệp tùy thích trên đám mây (hay còn gọi là máy chủ của Microsoft) và chỉ tải xuống tệp khi cần thiết. Điều đó sẽ đặc biệt quan trọng nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng có bộ nhớ hạn chế.


Để quyết định tệp nào bạn muốn giữ trên ổ cứng và những tệp bạn muốn để lại trên đám mây:


  1. Mở File Explorer.

    nhấn Thắng + E để mở nhanh cửa sổ File Explorer.

  2. Chọn mũi tên hướng lên ở phía ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ.

  3. Bấm chuột phải vào OneDrive trong ngăn bên trái hoặc trong phần nội dung của cửa sổ.

  4. Lựa chọn Cài đặt.

  5. Trong cửa sổ mở ra, hãy đảm bảo rằng Tài khoản tab được chọn và chọn Chọn thư mục cái nút.

  6. Tuy nhiên, một cửa sổ khác sẽ mở ra liệt kê tất cả các thư mục bạn có trên OneDrive. Đơn giản chỉ cần bỏ chọn những cái bạn không muốn giữ lại trên ổ cứng của mình, nhấp vào VÂNGvà OneDrive sẽ tự động xóa chúng cho bạn. Chỉ cần nhớ rằng bạn chỉ xóa chúng khỏi PC của mình. Các tệp sẽ vẫn còn trong đám mây có sẵn để tải xuống bất kỳ lúc nào.


Đó là tất cả những gì cần làm để tạo dung lượng trên ổ cứng trong khi vẫn giữ các tệp của bạn có sẵn trong OneDrive.Ứng dụng Microsoft Store

Bây giờ bạn đã có các tệp mà mình không cần dùng đến, bạn sẽ cần ứng dụng OneDrive cho Windows 10 để dễ dàng xem lại chúng.


Khi bạn đã tải xuống ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng và đăng nhập, bạn sẽ thấy tất cả các tệp và thư mục của mình được lưu trữ trong OneDrive. Nếu bạn nhấp hoặc nhấn vào một thư mục, nó sẽ mở ra để hiển thị tất cả các tệp của bạn. Nhấp vào một tệp riêng lẻ và nó sẽ hiển thị cho bạn bản xem trước của tệp đó (nếu là hình ảnh) hoặc tải tệp xuống và mở tệp đó trong chương trình thích hợp như Microsoft Word hoặc trình đọc PDF.


Khi các tệp được tải xuống tự động, chúng sẽ được đặt trong một thư mục tạm thời. Để tải tệp xuống một vị trí lâu dài hơn, hãy chọn một tệp rồi nhấp vào biểu tượng tải xuống (mũi tên hướng xuống) ở trên cùng bên phải. Nếu bạn muốn xem chi tiết của một tệp thay vì tải xuống, hãy nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn Chi tiết.

Ở phía bên trái của ứng dụng là một số biểu tượng. Ở trên cùng là biểu tượng tìm kiếm để tìm tệp, bên dưới là hình ảnh tài khoản người dùng của bạn, sau đó bạn có biểu tượng tài liệu, đây là nơi bạn thấy toàn bộ bộ sưu tập tệp của mình. Sau đó, bạn có biểu tượng máy ảnh, biểu tượng này hiển thị tất cả hình ảnh của bạn trong OneDrive theo cách tương tự như những gì bạn thấy trên trang web. Bạn cũng có thể chọn xem các Album của mình trong phần này, bao gồm cả những Album được tạo tự động bởi OneDrive.


Đi xuống phía bên trái, bạn cũng sẽ thấy phần tài liệu gần đây và chế độ xem tệp nào của bạn được chia sẻ với người khác.Thêm vào Ứng dụng OneDrive trên Windows 10

Đó là những điều cơ bản về cách xem tệp bằng ứng dụng Windows 10 OneDrive. Ứng dụng còn có nhiều thứ khác bao gồm tải lên tệp kéo và thả, khả năng tạo thư mục mới và cách tạo album hình ảnh mới.


Đó là một ứng dụng tuyệt vời và là sự bổ sung vững chắc cho OneDrive trong File Explorer.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *