/ / Một bộ định tuyến không dây có thể xử lý bao nhiêu thiết bị?

Một bộ định tuyến không dây có thể xử lý bao nhiêu thiết bị?

Máy tính và các thiết bị khác trên mạng chia sẻ dung lượng tài nguyên hữu hạn và điều đó đúng với mạng có dây và không dây (Wi-Fi). Khi bạn kết nối máy tính xách tay, một vài PC và một số điện thoại thông minh với mạng của mình, việc phát trực tuyến Netflix hoặc Hulu trên TV của bạn sẽ khó hơn. Đó là bởi vì khi nhiều thiết bị kết nối với mạng, nó sẽ chiếm nhiều băng thông hơn. Bộ định tuyến xác định nơi cần dung lượng và nơi nó được sử dụng nhiều nhất. Sau đó, nó kéo một cách bừa bãi để giữ cho tất cả các thiết bị hoạt động ở một mức độ nào đó.Có bao nhiêu thiết bị có thể kết nối với một bộ định tuyến?

Hầu hết các mạng gia đình và điểm truy cập Wi-Fi công cộng đều hoạt động với một điểm truy cập không dây duy nhất (một bộ định tuyến băng thông rộng trong trường hợp kết nối mạng gia đình). Ngược lại, các mạng máy tính doanh nghiệp cài đặt nhiều điểm truy cập để mở rộng phạm vi phủ sóng mạng không dây của họ đến một khu vực vật lý lớn hơn.


Mỗi điểm truy cập có giới hạn về số lượng kết nối và lượng tải mạng mà nó có thể xử lý. Bằng cách tích hợp nhiều điểm truy cập vào một mạng lớn hơn, quy mô tổng thể được tăng lên.Giới hạn lý thuyết của quy mô mạng Wi-Fi

Nhiều bộ định tuyến không dây riêng lẻ và các điểm truy cập khác có thể hỗ trợ lên đến khoảng 250 thiết bị được kết nối.


Từ quan điểm có dây, bộ định tuyến có thể chứa một số lượng nhỏ (thường từ một đến bốn) máy khách Ethernet có dây với phần còn lại được kết nối qua không dây.


Xếp hạng tốc độ của các điểm truy cập thể hiện băng thông mạng lý thuyết tối đa mà mỗi điểm có thể hỗ trợ. Ví dụ: một bộ định tuyến Wi-Fi được xếp hạng ở 300 Mbps với 100 thiết bị được kết nối, chỉ có thể cung cấp trung bình 3 Mbps cho mỗi thiết bị (300/100 = 3).

Nếu bạn không chắc bộ định tuyến của mình có thể hỗ trợ những gì, hãy thực hiện tìm kiếm trên web để tìm số kiểu máy và bạn sẽ có thể tìm thấy nó theo cách đó.


Hầu hết mọi người chỉ thỉnh thoảng sử dụng kết nối mạng của họ và một bộ định tuyến sẽ chuyển băng thông khả dụng của nó sang các thiết bị cần nó. Những thay đổi đó phụ thuộc vào những gì một thiết bị cụ thể cần tại một thời điểm cụ thể.


smartreviewaz / Daniel Fishel


Giới hạn thực tế của quy mô mạng Wi-Fi

Hầu hết mọi người không có bất kỳ nơi nào gần số lượng thiết bị tối đa mà một bộ định tuyến điển hình có thể chứa. Đó là một điều tốt, bởi vì việc kết nối 250 thiết bị với một điểm truy cập Wi-Fi duy nhất, trong khi về mặt lý thuyết, là không khả thi vì một vài lý do.


Quản trị viên thường giữ các giới hạn tại chỗ để giữ cho các bộ định tuyến và mạng hoạt động đáng tin cậy.

Trên mạng gia đình, tất cả các thiết bị thường chia sẻ một kết nối internet duy nhất. Hiệu suất giảm khi có nhiều thiết bị tham gia vào mạng và sử dụng nó đồng thời. Ngay cả một số thiết bị đang hoạt động phát trực tuyến video hoặc tải xuống tệp có thể nhanh chóng tối đa hóa liên kết internet được chia sẻ.


Các điểm truy cập quá nóng và ngừng hoạt động khi hoạt động ở tải quá cao trong thời gian dài, ngay cả khi chỉ xử lý lưu lượng cục bộ và không truy cập internet.


Một số lượng lớn các thiết bị Wi-Fi tập trung ở những khoảng cách vật lý gần nhau, như nhà riêng hoặc tòa nhà văn phòng, tạo ra nhiễu tín hiệu không dây. Nhiễu vô tuyến giữa các thiết bị Wi-Fi làm giảm hiệu suất mạng (do thường xuyên phát lại các tin nhắn không đến được đích) và cuối cùng gây ra sự cố kết nối.


Một số bộ định tuyến gia đình bao gồm một tính năng cho phép quản trị viên kiểm soát số lượng máy khách có thể kết nối đồng thời. Ví dụ, nhiều bộ định tuyến Linksys đặt tối đa mặc định là 50 thiết bị.Cách tối đa hóa tiềm năng mạng của bạn

Cài đặt bộ định tuyến hoặc điểm truy cập thứ hai trên mạng gia đình có thể giúp phân phối tải mạng. Bằng cách thêm nhiều điểm truy cập vào mạng, bất kỳ số lượng thiết bị nào cũng có thể được hỗ trợ. Tuy nhiên, điều này làm cho việc quản lý mạng dần dần trở nên khó khăn hơn.


Một điều khác bạn có thể làm nếu bạn có một hoặc nhiều bộ định tuyến hỗ trợ một số lượng lớn thiết bị là tăng băng thông khả dụng cho mỗi thiết bị được kết nối đồng thời bằng cách nâng cấp đăng ký của bạn với ISP của bạn. Ví dụ: nếu các thiết bị mạng và đăng ký internet của bạn tải xuống ở tốc độ 1 Gbps, việc kết nối 50 thiết bị cùng một lúc sẽ cho phép mỗi thiết bị tiêu thụ tới 20 megabit dữ liệu mỗi giây.


Một số người sử dụng mạng lưới để cải thiện vùng phủ sóng mạng không dây trong nhà của họ. Các mạng này cung cấp phạm vi phủ sóng tốt hơn vì chúng bao gồm các bộ định tuyến được lồng vào nhau cung cấp phạm vi phủ sóng internet trên một khu vực rộng lớn, điều mà hầu hết các mạng bộ định tuyến đơn, truyền thống không thể cung cấp.

Bạn đang nghĩ đến việc mua một bộ định tuyến mới? Có rất nhiều thương hiệu trên thị trường và chúng tôi đã nghiên cứu để tìm ra những thương hiệu tốt nhất cho bạn. Đọc các bảng tổng hợp của chúng tôi để xem cái nào phù hợp nhất với tình huống của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *