/ / Cách khắc phục khi TV Roku không bật

Cách khắc phục khi TV Roku không bật

Bạn đang gặp sự cố khi bật TV Roku? Điều khiển từ xa Roku của bạn có thể là sự cố hoặc dây nguồn của bạn có thể yêu cầu định vị lại. Phần cứng bị lỗi cũng có thể là lý do tại sao nó không bật nguồn.


Bài viết này cung cấp các đề xuất để khắc phục sự cố và khởi động lại TV Roku của bạn.Tại sao TV TCL Roku của tôi không được bật?

Nếu TV TCL Roku của bạn không bật, sự cố của bạn có thể xuất phát từ một số nguyên nhân, chẳng hạn như:


 • Điều khiển từ xa của bạn cần pin mới.
 • Điều khiển từ xa của bạn bị mất kết nối với TV của bạn.
 • TV của bạn không nhận được nguồn.
 • TV bị lỗi phần cứng.


Nếu điều khiển từ xa của bạn có vẻ ổn và TV của bạn không phản hồi, bạn có thể cần khôi phục cài đặt gốc. Nếu cách đó không hiệu quả, nguồn điện của TV hoặc phần cứng khác có thể bị lỗi và cần sửa chữa hoặc thay thế.


Tìm chỉ báo LED màu trắng ở dưới cùng giữa màn hình. Nếu đèn này sáng nhưng bạn không nhìn thấy gì trên màn hình, thiết bị của bạn có thể vẫn đang ở chế độ chờ. Nếu không có đèn báo nào xuất hiện và bạn không tắt đèn chờ từ menu cài đặt, thì TV có thể không có điện ngay cả khi đã cắm nguồn.


Tại sao TV Roku của tôi không bật nhưng đèn đỏ vẫn bật?

Nếu TV Roku của bạn không bật nhưng bạn thấy đèn báo màu đỏ đồng nhất hoặc nhấp nháy, rất có thể bạn đang gặp vấn đề về nguồn điện hoặc phần cứng khác. Bạn có thể gặp may khi rút phích cắm TV của mình trong 5 đến 10 phút và sau đó cắm lại.


Nếu chế độ đạp điện không hoạt động, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có còn bảo hành hay không. Nếu bạn vẫn còn phủ sóng, hãy liên hệ với nhà sản xuất để nhận được hỗ trợ.Làm cách nào để Đặt lại TV Nếu TV Không Bật?

Ngay cả khi bạn không có quyền truy cập vào cài đặt Roku trên TV của mình, hãy rút và cắm lại thiết bị của bạn vào các chức năng như một cách để khởi động lại TV của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng điều khiển từ xa để khởi động lại TV hoặc nút pinhole hoặc đặt lại để khôi phục cài đặt gốc.Làm cách nào để sửa lỗi Roku không bật?

Khi Roku TV của bạn không bật, hãy thử các bước khắc phục sự cố này, được sắp xếp từ đơn giản đến phức tạp hơn, trước khi tìm kiếm hướng dẫn từ nhà sản xuất Roku TV của bạn.


 1. Xác nhận rằng bạn đang sử dụng điều khiển từ xa phù hợp. Nếu bạn có nhiều thiết bị Roku hoặc TV trong nhà, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng điều khiển từ xa được liên kết và ghép nối với TV của mình.


 2. Kiểm tra cáp kết nối. Trước tiên, hãy kiểm tra kỹ dây nguồn có vừa khít với TV và ổ cắm trên tường của bạn để xác minh rằng không có gì sai sót với dây. Bạn cũng có thể thử cắm TV vào một ổ cắm khác để xem liệu ổ cắm chết có phải là vấn đề hay không.


 3. Kiểm tra nhiễu từ xa. Điều khiển từ xa Roku của bạn có thể bị nhiễu với kết nối hồng ngoại (IR) với TV của bạn. Đôi khi, vết đốm này đòi hỏi phải nhấn nhiều lần vào nút nguồn hoặc nút home trước khi TV phản hồi. Ngoài ra, hãy đảm bảo hướng điều khiển từ xa trực tiếp vào TV và bạn không ở quá xa.


 4. Đặt lại điều khiển từ xa Roku của bạn. Rút phích cắm của TV, tháo pin của điều khiển từ xa và đợi 5 giây trước khi lắp lại. Đôi khi, hành động tháo và lắp lại pin có thể khắc phục sự cố điều khiển từ xa không phản hồi. Để che đi phần đế của mình, bạn cũng có thể hoán đổi pin bằng một bộ mới.


 5. Hãy thử ứng dụng điều khiển từ xa Roku. Thử cấp nguồn cho TV của bạn từ ứng dụng Roku. Mở ứng dụng và nhấn vào Trang Chủ cái nút.


 6. Sử dụng nút nguồn vật lý trên TV của bạn. Ngừng điều khiển từ xa Roku và chuyển sang nút nguồn trên TV của bạn. Trên một số kiểu TV Roku, nút này xuất hiện ở mặt dưới hoặc mặt sau của thiết bị.


 7. Khởi động lại Roku TV của bạn. Rút phích cắm TV của bạn để tiêu hao nguồn. Nhấn nút nguồn trên thiết bị của bạn chừng nào hướng dẫn sử dụng cho biết. Sau đó cắm lại TV và thử bật TV lên. Bạn cũng có thể thử trình tự từ xa để khởi động lại TV của mình: Nhấn Trang Chủ năm lần> Mũi tên lên > Tua lại > Nhanh về phía trước.


 8. Khôi phục cài đặt gốc cho TV Roku của bạn. Nếu quá trình bật nguồn và đặt lại phần cứng dường như không tạo ra sự khác biệt, hãy thử khôi phục cài đặt gốc. Tìm nút đặt lại hoặc lỗ kim ở mặt sau của thiết bị và giữ nó theo hướng dẫn của nhà sản xuất.


 9. Liên hệ với nhà sản xuất Roku TV của bạn để được trợ giúp. Nếu việc đặt lại điều khiển từ xa và phần cứng không giải quyết được vấn đề về nguồn điện của bạn, hãy liên hệ với nhà sản xuất Roku TV của bạn. Truy cập trang web của công ty hoặc tìm liên kết liên hệ từ trang hỗ trợ Roku.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *