/ / Cách tối ưu hóa Chromecast

Cách tối ưu hóa Chromecast

Những gì để biết

 • Tải nội dung xuống thiết bị của bạn và truyền tệp thay vì truyền video từ internet.
 • Giảm chất lượng video trước khi truyền để giảm băng thông cần thiết cho quá trình truyền.
 • Bật Tối ưu hóa video toàn màn hình để tắt phản chiếu và tối ưu hóa chất lượng cho màn hình bạn đang truyền tới.

Bài viết này cung cấp hướng dẫn về cách tối ưu hóa Chromecast của bạn, bao gồm cách tăng tốc độ truyền và tối ưu hóa máy tính hoặc thiết bị di động của bạn để sử dụng Chromecast.Làm cách nào để tăng tốc độ Chromecast của tôi?

Có một số cách bạn có thể cải thiện tốc độ truyền dữ liệu khi truyền, giảm tình trạng video bị trễ hoặc tạm dừng.


Truyền nội dung cục bộ

Một trong những cách dễ nhất để làm cho trải nghiệm truyền của bạn với Chromecast nhanh hơn là truyền nội dung trực tiếp từ thiết bị của bạn thay vì qua internet.


Điều này hoạt động vì bất cứ khi nào bạn truyền từ một dịch vụ như YouTube hoặc Netflix, quá trình truyền dữ liệu cho luồng đó sẽ diễn ra qua internet từ dịch vụ phát trực tuyến tới thiết bị Chromecast của bạn. Bằng cách truyền trực tiếp, bạn loại bỏ độ trễ do internet giới thiệu.


 1. Truyền video cục bộ từ thiết bị di động của bạn. Bạn sẽ cần sử dụng dịch vụ phát trực tuyến cho phép tải xuống nội dung. Ví dụ: trong ứng dụng Netflix trên điện thoại di động, chỉ cần nhấn vào Tải xuống ở cuối màn hình.


 2. Trong phần Tải xuống của ứng dụng Netflix, bạn sẽ thấy danh sách nội dung có sẵn để tải xuống thiết bị của mình. Chỉ cần chọn nội dung và nhấn vào Tải xuống cái nút.


 3. Nếu bạn đã lưu trữ video trên thiết bị di động của mình, chỉ cần mở Trình quản lý tệp, định vị ứng dụng và khởi chạy ứng dụng đó bằng ứng dụng tương thích với Chromecast. Một ví dụ về điều này là ứng dụng Plex. Từ trong một ứng dụng như Plex, bạn sẽ thấy biểu tượng Chromecast để truyền video cục bộ của mình.

 4. Truyền video cục bộ từ máy tính của bạn. Từ bất kỳ máy tính nào, bạn cũng có thể truyền video cục bộ bằng trình duyệt Chrome. Trong trình duyệt Chrome, chọn ba dấu chấm ở phía trên bên phải để mở menu. Lựa chọn Dàn diễn viên.

 5. Ở cuối menu Truyền, hãy chọn Nguồn. Sau đó chọn Truyền tệp khỏi danh sách.

 6. Cuối cùng, chọn thiết bị Chromecast bạn muốn truyền tới và tệp cục bộ của bạn sẽ bắt đầu truyền tới màn hình đó.

Giảm chất lượng video

Bạn cũng có thể tăng tốc độ truyền Chromecast bằng cách giảm lượng dữ liệu mà thiết bị Chromecast phải truyền từ Internet. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách giảm chất lượng video đã chọn trong dịch vụ phát trực tuyến mà bạn đang truyền.


 1. Khi bạn phát video trên trang YouTube, hãy chọn biểu tượng cài đặt ở cuối video. Sau đó, chọn chất lượng thấp hơn mặc định để cải thiện tốc độ truyền. Chọn biểu tượng truyền để truyền tới thiết bị Chromecast của bạn.

 2. Trên trang web Hulu, khi bạn phát video, chỉ cần chọn biểu tượng Cài đặt và chọn Chất lượng. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ nơi bạn có thể đặt chất lượng thành Trình tiết kiệm dữ liệu, điều này sẽ tăng tốc độ truyền tới Chromecast.

 3. Cài đặt chất lượng cho Netflix chỉ có sẵn trong cài đặt Hồ sơ. Trên màn hình chính, hãy chọn menu thả xuống ở phía trên bên phải và chọn Tài khoản. bên trong Hồ sơ & Kiểm soát của phụ huynh và chọn Biến đổi kế bên Cài đặt phát lại. Trong phần Sử dụng dữ liệu trên mỗi màn hình, hãy chọn Thấp.

 4. Hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến khác cũng có khả năng điều chỉnh chất lượng phát lại video. Giảm cài đặt này để tối ưu hóa trải nghiệm Chromecast của bạn.


Làm cách nào để Tối ưu hóa Chromecast Toàn màn hình?

Nếu bạn đang truyền nội dung từ trình duyệt của mình sang một màn hình khác ở chế độ toàn màn hình, có một cách khác để tối ưu hóa để luồng hoạt động hiệu quả hơn. Đây là một tính năng trong tính năng truyền của trình duyệt Chrome cho phép bạn tối ưu hóa video toàn màn hình.


Để bật tính năng này, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Chromecast ở góc trên bên phải của trình duyệt và chọn Tối ưu hóa video toàn màn hình để kích hoạt tính năng này.


Khi tính năng này được bật, nó sẽ tắt phản chiếu để luồng dữ liệu của video chuyển hoàn toàn đến màn hình mà bạn đang truyền đến và tiêu tốn ít CPU máy tính hơn nhiều. Nó cũng điều chỉnh chất lượng của luồng video cho độ phân giải của màn hình mà bạn đang truyền.


Hãy ghi nhớ khi Tối ưu hóa video toàn màn hình được bật, phản chiếu bị tắt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể xem video trên thiết bị mà bạn đang truyền. Vì vậy, nếu bạn muốn phản chiếu video, bạn cần phải tắt tính năng này.

Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để tối ưu hóa Chromecast Ultra của tôi cho 1080p?

  Đảm bảo độ mượt của video không bị tắt đối với Chromecast Ultra của bạn. Tính năng mặc định này chọn kết nối 1080p 60Hz để phát lại mượt mà. Từ ứng dụng Google Home, hãy mở cài đặt Chromecast Ultra của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng và kiểm tra xem Độ mượt của video là trên dưới Trưng bày.

 • Làm cách nào để tối ưu hóa thiết bị Android cho Chromecast?

  Nếu thiết bị của bạn có Android 5.0 trở lên, bạn có thể truyền màn hình Android của mình sang thiết bị Chromecast bằng cách nhấn Truyền màn hình của tôi trong ứng dụng Google Home. Để có kết quả tốt nhất, hãy tắt chế độ tiết kiệm năng lượng trên thiết bị Android của bạn từ Cài đặt > Pin và bật quyền đối với micrô đối với Google Play từ Cài đặt > Ứng dụng > Dịch vụ của Google Play > Quyền > Cái mic cờ rô. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng điện thoại Android của bạn và thiết bị bạn đang truyền ở trên cùng một mạng Wi-Fi ổn định.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *