/ / Cách mã hóa iPhone của bạn

Cách mã hóa iPhone của bạn

Những gì để biết

 • Để bật mã hóa iPhone, hãy mở Cài đặt, chạm vào Face ID & Mật mãvà đảm bảo rằng mật mã đã được bật.
 • Bảo vệ dữ liệu được bật nên được hiển thị ở cuối Face ID & Mật mã màn hình.
 • Mã hóa dữ liệu của iPhone không ngăn các cơ quan chức năng truy cập vào bản sao lưu của bạn trên máy chủ của Apple.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn các bước để biết cách bật mã hóa dữ liệu trên iPhone của bạn. Nó sẽ giải thích dữ liệu iPhone nào được mã hóa khi tính năng bảo mật iOS này được bật và cũng sẽ bao gồm một số mẹo về cách tăng cường quyền riêng tư và bảo mật của điện thoại thông minh của bạn hơn nữa.Cách bật mã hóa dữ liệu trên iPhone

Cài đặt mã hóa dữ liệu trên iPhone của bạn có thể đã được bật nếu bạn đã bật mật mã hoặc Face ID để mở khóa điện thoại di động và đăng nhập vào các ứng dụng. Đây là cách bạn có thể kiểm tra xem dữ liệu của mình có được bảo vệ hay không và phải làm gì nếu không.


 1. Mở cài đặt.


 2. Cuộn xuống và chọn Face ID & Mật mã.


 3. Nhập mật mã bạn đã thiết lập khi nhận iPhone lần đầu.

 4. Kiểm tra để đảm bảo Tắt mật mã tùy chọn đang hiển thị. Điều này có nghĩa là mật mã của bạn hiện đang được bật và mã hóa dữ liệu của iPhone của bạn sẽ hoạt động khi nó bị khóa.

  Nếu bạn thấy Bật mật mã, điều này có nghĩa là bạn chưa thiết lập mật mã hoặc mật mã bạn tạo đã bị vô hiệu hóa. Nếu đúng như vậy, hãy nhấn Bật mật mã để kích hoạt nó hoặc thiết lập mật mã iPhone.

 5. Cuộn xuống cuối trang. Nếu bạn thấy Bảo vệ dữ liệu được bật , điều này có nghĩa là dữ liệu iPhone của bạn đang được bảo vệ và giờ đây những kẻ tấn công sẽ khó truy cập hơn.

  Nếu bạn không thấy thông báo này, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng mật mã của bạn đã được bật. Đôi khi bạn có thể cảm thấy bất tiện khi sử dụng mật mã nhưng nó cần thiết để quá trình mã hóa dữ liệu của iPhone hoạt động bình thường.

IPhone có mã hóa không?

Đúng. Các thiết bị thông minh iPhone, iPod touch và iPad của Apple đều hỗ trợ mã hóa tích hợp cơ bản trong khi mật mã được bật. Máy Mac cũng hỗ trợ hình thức mã hóa dữ liệu của riêng họ.


Mã hóa trên các thiết bị iOS và iPadOS của Apple, chẳng hạn như iPhone, iPod touch và iPad, được gọi là Bảo vệ dữ liệu. Mã hóa dữ liệu Mac được gọi là FileVault.Mã hóa iPhone của bạn có nghĩa là gì?

Khi iPhone bị khóa và bật mật mã, phần lớn dữ liệu cá nhân của bạn và thông tin tài khoản Apple sẽ được mã hóa. Mã hóa này khiến các cá nhân và nhóm độc hại khó truy cập thông tin điện thoại thông minh của bạn hơn cho dù họ đang ở gần bạn hay đang cố gắng hack iPhone của bạn thông qua internet, mạng di động hoặc kết nối Bluetooth.


Mở khóa iPhone của bạn bằng mật mã hoặc Face ID sẽ giải mã dữ liệu iPhone của bạn, vì vậy bạn hoặc bất kỳ ai mà bạn đưa điện thoại của mình cho khi nó được mở khóa, đều có thể truy cập vào nó.Dữ liệu nào không bảo vệ mã hóa iPhone?

Khi cài đặt bảo vệ dữ liệu của iPhone được bật, loại thông tin và hoạt động sau sẽ được mã hóa:


 • Mật khẩu và tên người dùng đã lưu.
 • Tùy chọn và cài đặt Internet Wi-Fi.
 • Lịch sử duyệt web Safari.
 • Dữ liệu sức khỏe.
 • Lịch sử điện thoại và iMessage.
 • Ảnh và video.
 • Danh bạ, ghi chú, lời nhắc và dữ liệu ứng dụng Apple khác.


Mặc dù tính năng bảo vệ bổ sung được cung cấp sẽ giúp bạn thêm yên tâm, nhưng điều quan trọng là phải hiểu dữ liệu được mã hóa này không hoàn toàn riêng tư khi được sao lưu vào máy chủ của Apple qua iCloud. Apple ban đầu có kế hoạch mã hóa hoàn toàn tất cả các bản sao lưu của người dùng để giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng nhưng cuối cùng họ đã cản trở việc này sau khi nhận được áp lực từ FBI.


Dữ liệu iPhone được lưu vào đám mây như một phần của bản sao lưu iCloud vẫn có thể bị truy cập bởi cơ quan chức năng.

Điều này có nghĩa là, mặc dù mã hóa của iPhone của bạn không bảo vệ dữ liệu cục bộ của nó khỏi các cuộc tấn công trực tiếp, nhưng nhà chức trách vẫn có thể có quyền truy cập vào bất kỳ tệp hoặc hoạt động được mã hóa nào mà bạn đã đồng bộ hóa với tài khoản iCloud của mình trong quá trình sao lưu nếu được yêu cầu điều tra.Bảo vệ dữ liệu iPhone có bảo vệ mọi thứ không?

Hầu hết dữ liệu được liên kết với các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ nhất của Apple được bảo vệ khi bật tính năng bảo vệ dữ liệu nhưng điều này không bao gồm thông tin và tệp được liên kết với các ứng dụng của bên thứ ba.


Ví dụ: việc bật tính năng bảo vệ dữ liệu iPhone sẽ không bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi tin tặc nếu bạn sử dụng mật khẩu yếu cho tài khoản đó và không bật xác thực hai yếu tố (2FA). Mã hóa cũng sẽ không bảo vệ bất kỳ thông tin liên lạc nào bạn đã thực hiện qua ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba nếu máy chủ của họ bị tấn công.


Bật mã hóa trên iPhone chỉ là một bước bạn nên làm khi bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình.

Có một số cách hiệu quả để cải thiện tính bảo mật của bạn khi sử dụng iPhone. Dưới đây là một số mẹo nhanh để giúp bạn bắt đầu.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *