THABET

/ / Cách kết nối Roku của bạn với Wi-Fi

Cách kết nối Roku của bạn với Wi-Fi

Những gì để biết

 • Trong quá trình thiết lập ban đầu: Chọn Không dây. Roku sẽ quét các mạng Wi-Fi. Chọn của bạn, nhập mật khẩu và nhấn Liên kết.
 • Để kết nối sau: Trang Chủ > Cài đặt > Mạng > Set Up kết nối > Không dây. Chọn mạng của bạn, nhập mật khẩu và Liên kết.
 • Đối với khách sạn hoặc ký túc xá: Làm theo các bước ở trên. Sau khi bạn kết nối, hãy chọn Tôi đang ở khách sạn hoặc ký túc xá đại học. Làm theo các bước xác thực.

Bài viết này giải thích cách kết nối thiết bị Roku của bạn để phát trực tuyến bất kỳ trong số hơn 5000 kênh phát trực tuyến có sẵn qua Wi-Fi. Hộp Roku và TV cho phép bạn kết nối internet qua Ethernet hoặc Wi-Fi, trong khi Gậy truyền trực tuyến chỉ cung cấp tùy chọn Wi-Fi.Cách kết nối Roku với Wi-Fi lần đầu tiên

Làm theo các bước dưới đây nếu bạn đang kết nối Roku với Wi-Fi lần đầu tiên.


Những gì bạn cần

Để chuẩn bị cho quá trình kết nối internet, bạn cần:


 • Thanh phát trực tuyến Roku, hộp hoặc Roku TV
 • Điều khiển từ xa Roku của bạn
 • Bộ định tuyến với các tùy chọn kết nối Có dây và Không dây
 • Mật khẩu mạng của bạn


Kết nối với Wi-Fi

Khi bạn đã kết nối thiết bị Roku với nguồn và bật nguồn, bạn sẽ được hướng dẫn qua quy trình thiết lập bao gồm kết nối thanh hoặc hộp với internet.


 1. Trong quá trình thiết lập cho hộp Roku và TV, bạn sẽ được nhắc chọn Có dây hoặc Không dây để kết nối với bộ định tuyến và internet.

  Có dây tùy chọn sẽ không xuất hiện cho Gậy truyền trực tuyến Roku.

 2. Nếu bạn chọn Có dây, đừng quên kết nối hộp Roku hoặc TV với bộ định tuyến của bạn bằng cáp Ethernet. Thiết bị Roku của bạn sẽ kết nối trực tiếp với mạng gia đình và internet. Sau khi được xác nhận, bạn có thể tiếp tục các bước thiết lập còn lại cho thiết bị Roku của mình.

  Nếu bạn chọn Không dây, có các bước bổ sung để hoàn tất quá trình kết nối trước khi chuyển sang phần còn lại của các bước thiết lập thiết bị Roku.


 3. Trong lần đầu tiên thiết lập kết nối không dây, thiết bị Roku của bạn sẽ tự động quét tìm bất kỳ mạng nào khả dụng trong phạm vi phủ sóng.

  Trong khi đó, bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì.

 4. Khi danh sách các mạng khả dụng xuất hiện, hãy tìm và chọn mạng không dây của bạn từ danh sách các mạng khả dụng.

 5. Nếu bạn không thấy mạng gia đình của mình, hãy chọn Quét một lần nữa để xem tất cả các mạng và xem nó có xuất hiện trong danh sách tiếp theo hay không.

  Nếu thiết bị Roku không thể tìm thấy mạng của bạn, Roku và bộ định tuyến có thể quá xa nhau. Nếu bạn có tùy chọn kết nối với bộ định tuyến của mình bằng ethernet, đó là một giải pháp. Một cách khác là di chuyển thiết bị Roku và bộ định tuyến lại gần nhau hơn hoặc thêm bộ mở rộng phạm vi không dây hoặc một tùy chọn khác.

 6. Sau khi bạn chọn mạng của mình, nó sẽ kiểm tra xem kết nối Wi-Fi và internet có hoạt động bình thường hay không. Nếu vậy, bạn có thể tiếp tục. Nếu không, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng mạng.

 7. Sau khi Roku xác nhận nó có thể kết nối với mạng của bạn, bạn cần nhập mật khẩu mạng của mình. Sau khi bạn nhập mật khẩu của mình, hãy chọn Liên kết. Nếu mật khẩu được nhập chính xác, bạn sẽ thấy xác nhận cho biết thiết bị Roku của bạn đã kết nối với mạng gia đình và Internet.

 8. Sau khi được kết nối, thiết bị Roku của bạn sẽ tự động tìm kiếm mọi bản cập nhật phần mềm / chương trình cơ sở có sẵn. Nếu bất kỳ được tìm thấy, hãy tải xuống và cài đặt chúng.

  Thiết bị Roku của bạn có thể khởi động lại / khởi động lại khi kết thúc quá trình cập nhật phần mềm / chương trình cơ sở.

 9. Chờ quá trình này kết thúc trước khi chuyển sang các bước thiết lập bổ sung hoặc xem.


Kết nối Roku với Wi-Fi sau khi thiết lập lần đầu

Nếu bạn muốn kết nối Roku với mạng Wi-Fi mới hoặc đang chuyển từ mạng Có dây sang Không dây, đây là các bước cần thực hiện bằng cách sử dụng điều khiển từ xa của Roku:


 1. Nhấn nút Trang Chủ trên điều khiển từ xa.

 2. Lựa chọn Cài đặt > Mạng trong menu trên màn hình Roku.

 3. Lựa chọn Kết nối thiết lập (như hình trước).


 4. Lựa chọn Không dây (nếu cả hai Có dây Không dây tùy chọn được hiển thị).


 5. Chờ Roku tìm thấy mạng của bạn.


 6. Nhập mật khẩu mạng của bạn và chờ xác nhận kết nối.


Kết nối Roku với Wi-Fi trong Ký túc xá hoặc Khách sạn

Một tính năng tuyệt vời của Roku là bạn có thể di chuyển với hộp hoặc thanh phát trực tuyến của mình và sử dụng nó trong phòng ký túc xá hoặc Khách sạn.


Trước khi bạn đóng gói Roku để sử dụng ở một vị trí khác, hãy đảm bảo rằng vị trí đó cung cấp Wi-Fi và TV bạn sẽ sử dụng có kết nối HDMI khả dụng mà bạn có thể truy cập từ điều khiển từ xa của TV.


Đảm bảo có thông tin đăng nhập Tài khoản Roku của bạn, đề phòng trường hợp bạn cần.

Sau khi bạn đến nơi và sẵn sàng sử dụng Roku của mình, hãy làm như sau:


 1. Lấy mật khẩu mạng của vị trí.


 2. Cắm thanh hoặc hộp Roku của bạn để cấp nguồn và TV bạn muốn sử dụng.


 3. Nhấn nút Trang Chủ trên điều khiển từ xa Roku.


 4. Đi đến Cài đặt > Mạng > Kết nối thiết lập.


 5. Lựa chọn Không dây.


 6. Sau khi bạn thiết lập kết nối mạng, hãy chọn Tôi đang ở khách sạn hoặc ký túc xá đại học.

  Trong khi đó, bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì.

 7. Một số lời nhắc sẽ xuất hiện trên màn hình TV cho mục đích xác thực, chẳng hạn như nhập mật khẩu Wi-Fi bạn đã lấy trước đó, cũng như mật khẩu cụ thể sẽ cấp quyền truy cập vào máy chủ Roku. Mật khẩu này sẽ được hiển thị trên màn hình.

  Mật khẩu thứ hai có thể yêu cầu điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay.

 8. Sau khi thiết lập Wi-Fi được xác nhận, bạn có thể tận hưởng các tính năng của thiết bị Roku và nội dung phát trực tuyến yêu thích của mình.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *