/ / Media Streamers so với Network Media Player

Media Streamers so với Network Media Player

Thuật ngữ “media streamer” thường được sử dụng để mô tả cả media streamer và trình phát đa phương tiện mạng. Tuy nhiên, có một sự khác biệt.


Phương tiện được truyền trực tuyến khi tệp video, nhạc hoặc ảnh được lưu bên ngoài thiết bị phát đa phương tiện. Trình phát đa phương tiện phát tệp từ vị trí nguồn của nó.


Bạn có thể phát trực tuyến phương tiện từ:


  • Nguồn trực tuyến: Các trang web hoặc dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, Vudu, Amazon Instant Video, Hulu, Pandora, Spotify, Rhapsody, v.v.


HOẶC


  • Mạng gia đình của bạn: Nhạc, hình ảnh tĩnh hoặc video đã tải xuống hoặc do cá nhân tạo được lưu trữ trên máy tính, ổ lưu trữ gắn trong mạng (NAS) hoặc máy chủ đa phương tiện.


Tất cả các trình phát đa phương tiện mạng đều là trình phát đa phương tiện, nhưng không phải tất cả trình phát đa phương tiện đều nhất thiết phải là trình phát đa phương tiện mạng.


Các trình phát đa phương tiện mạng có thể phát trực tuyến nội dung từ cả các nguồn trực tuyến và mạng gia đình của bạn ngay lập tức, và một số cũng có thể tải xuống và lưu trữ nội dung. Mặt khác, trình phát đa phương tiện có thể bị giới hạn chỉ phát trực tuyến nội dung từ internet, trừ khi nó có các ứng dụng có thể tải xuống có thể truy cập cho phép nó truy cập nội dung từ mạng gia đình của bạn – các ứng dụng đó phải được tải xuống và cài đặt để cung cấp phương tiện streamer với khả năng này.Roku Express (trên) – Roku Ultra (dưới) Media Streamers.
Roku


Ví dụ về Người phát tán phương tiện

Các bộ truyền phát đa phương tiện phổ biến bao gồm hộp và que phát trực tuyến từ Roku, Amazon (Fire TV) và Google (Chromecast). Tất cả các thiết bị này có thể phát trực tuyến video, nhạc và ảnh từ các dịch vụ có thể bao gồm Netflix, Pandora, Hulu, Vudu, Flickr và hàng trăm hoặc hàng nghìn kênh video, nhạc và kênh quan tâm đặc biệt khác.


Tuy nhiên, các thiết bị này không thể tải nội dung vào bộ nhớ để phát lại sau. Mặt khác, một số dịch vụ phát trực tuyến cung cấp tùy chọn Lưu trữ đám mây thay cho tải xuống. Một số trình phát đa phương tiện mạng có bộ nhớ tích hợp để lưu trữ nội dung đã truyền hoặc tải xuống.


Apple TV thế hệ thứ 2, thứ 3 và thứ 4 cũng có thể được gọi là bộ truyền phát đa phương tiện, đặc biệt là khi so sánh chúng với Apple TV thế hệ đầu tiên. Apple TV ban đầu có một ổ cứng sẽ đồng bộ hóa – tức là sao chép các tệp tin – với iTunes trên (các) máy tính của bạn. Sau đó, nó sẽ phát các tệp từ ổ cứng của chính nó. Nó cũng có thể phát trực tiếp nhạc, ảnh và phim từ các thư viện iTunes đang mở trên máy tính của bạn. Điều này sẽ làm cho Apple TV ban đầu vừa là một trình phát đa phương tiện vừa là trình phát đa phương tiện mạng.


Tuy nhiên, các thế hệ Apple TV tiếp theo không còn ổ cứng và chỉ có thể phát trực tuyến phương tiện từ các nguồn khác. Để xem phương tiện, bạn phải thuê phim từ cửa hàng iTunes, phát nhạc từ Netflix, Pandora và các nguồn internet khác; hoặc phát nhạc từ thư viện iTunes đang mở trên máy tính mạng gia đình của bạn. Vì vậy, Apple TV được mô tả một cách thích hợp hơn như một công cụ truyền phát đa phương tiện.Một trình phát đa phương tiện mạng không chỉ là phát trực tuyến video và âm nhạc

Một trình phát đa phương tiện mạng có thể có nhiều tính năng hoặc khả năng hơn là chỉ phát trực tuyến phương tiện. Nhiều đầu phát có cổng USB để kết nối trực tiếp ổ cứng ngoài hoặc ổ flash USB với đầu phát hoặc có thể có ổ cứng gắn trong. Nếu phương tiện đang được phát từ một ổ cứng được kết nối, phương tiện đó sẽ không phát trực tuyến từ nguồn bên ngoài.


Ví dụ về Trình phát phương tiện mạng bao gồm NVidia Shield và Shield Pro, Sony PS3 / 4 và Xbox 360, One và One S, và tất nhiên, cả PC hoặc Máy tính xách tay của bạn.Thiết bị nối mạng có tính năng truyền phát đa phương tiện

Ngoài các bộ truyền phát đa phương tiện chuyên dụng, còn có các thiết bị khác có khả năng phát trực tuyến đa phương tiện, bao gồm TV Thông minh và hầu hết các đầu phát Blu-ray Discs. Ngoài ra, ngày càng có nhiều bộ thu rạp hát gia đình có khả năng truyền phát đa phương tiện dành riêng cho các dịch vụ phát trực tuyến nhạc. Ngoài ra, PS3, PS4 và Xbox 360 cũng có thể sao chép các tệp phương tiện vào ổ cứng và phát phương tiện trực tiếp, cũng như phát trực tuyến từ mạng gia đình của bạn và từ trực tuyến.


Ngoài ra, một số TV thông minh và đầu phát Blu-ray Disc có thể phát trực tuyến nội dung từ cả internet và các thiết bị mạng cục bộ của bạn, nhưng một số bị giới hạn ở việc chỉ phát trực tuyến qua internet. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các bộ thu rạp hát tại nhà có tích hợp chức năng phát trực tuyến, một số có thể truy cập đài internet và các luồng dịch vụ âm nhạc trực tuyến, số khác cũng có thể truy cập và phát các tệp nhạc được lưu trữ trên mạng gia đình của bạn.


Khi mua thiết bị có khả năng phát trực tuyến đa phương tiện hoặc trình phát đa phương tiện mạng, hãy kiểm tra các tính năng để xem nó có cung cấp tất cả quyền truy cập, phát lại và bất kỳ khả năng lưu trữ nào mà bạn có thể cần hay không.


Khi tìm mua một thiết bị có thể truyền phương tiện đến TV của bạn, hãy đảm bảo thiết bị đó có quyền truy cập vào các dịch vụ phát trực tuyến mà bạn mong muốn.Điểm mấu chốt

Điều quan trọng nhất cần cân nhắc khi mua một trình phát đa phương tiện hoặc trình phát đa phương tiện mạng là không để ý xem nó có được bán trên thị trường hay được gắn nhãn là trình phát đa phương tiện mạng, trình phát đa phương tiện, TV box, Smart TV hay hệ thống trò chơi hay không, nhưng nó sẽ có thể truy cập và phát nội dung bạn muốn, cho dù được truyền trực tuyến từ internet và / hoặc các định dạng tệp trong thư viện nội dung bạn đã lưu trữ trên các thiết bị kết nối mạng gia đình của mình.


Nếu trọng tâm chính của bạn là truyền phát nội dung đa phương tiện từ các trang web trực tuyến như Netflix, Hulu và Pandora, một trình truyền phát đa phương tiện, chẳng hạn như Roku / Amazon Box / Stick hoặc Google Chromecast, hoặc nếu bạn đang mua TV hoặc đầu phát Blu-ray Disc mới – hãy xem xét một trong những khả năng phát trực tuyến được tích hợp sẵn sẽ thực hiện công việc.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *