/ / Cách khắc phục các sự cố Big Sur phổ biến nhất của macOS 11

Cách khắc phục các sự cố Big Sur phổ biến nhất của macOS 11

Nếu gần đây bạn đã cập nhật lên macOS Big Sur và bạn phát hiện ra một số vấn đề với nó, thì có rất nhiều cách để khắc phục các sự cố phổ biến nhất xung quanh macOS mới nhất. Điều quan trọng là phải biết chính xác vấn đề là gì trước khi giải quyết các giải pháp, vì vậy đây là cách khắc phục các vấn đề phổ biến nhất của macOS 11 Big Sur.Tại sao macOS Big Sur không hoạt động?

Nếu macOS Big Sur dường như không hoạt động chính xác, điều này có thể do nhiều lý do. Một số vấn đề có thể tương đối nhỏ, nhưng những vấn đề khác có thể nghiêm trọng hơn. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến macOS Big Sur không hoạt động.


 • Bạn sắp hết dung lượng bộ nhớ. Nếu ổ cứng của bạn còn ít dung lượng, nó có thể gây ra sự cố với việc Big Sur chạy chính xác và hiệu quả. Xóa các tệp không cần thiết khỏi ổ cứng của bạn để giải phóng thêm dung lượng.
 • Máy Mac của bạn cần khởi động lại. Máy Mac rất ổn định, nhưng đôi khi chúng cần khởi động lại để khắc phục các sự cố với hệ điều hành.
 • Máy Mac của bạn không tương thích. Phần lớn các máy Mac hiện đang hoạt động phải tương thích với macOS Big Sur, nhưng nếu hệ thống của bạn là cũ, nó có thể không chạy được.
 • Bạn đang sử dụng các ứng dụng lỗi thời. macOS Big Sur không hỗ trợ các ứng dụng 32-bit, vì vậy nếu bạn đang cố gắng sử dụng một ứng dụng cũ hơn, ứng dụng đó có thể không hoạt động với hệ điều hành này nữa. Thay vào đó, hãy kiểm tra bản cập nhật 64-bit.Cách khắc phục các sự cố thường gặp của macOS 11 Big Sur

MacOS 11 Big Sur nói chung là một hệ điều hành rất đáng tin cậy cho máy Mac, nhưng một số vấn đề phổ biến đã xuất hiện kể từ khi ra mắt. Dưới đây là cách khắc phục các sự cố phổ biến nhất xảy ra với Big Sur.


 1. Khởi động lại máy Mac của bạn. Khởi động lại máy Mac của bạn có thể giải quyết được phần lớn các vấn đề, vì vậy đây luôn là bản sửa lỗi đầu tiên bạn nên thử.


 2. Cập nhật phần mềm của bạn. Cập nhật Big Sur và tất cả các ứng dụng để nhận các bản cập nhật mới nhất đáng tin cậy nhất.


 3. Hãy cho nó thời gian. Nhiều vấn đề có thể là vấn đề Big Sur cần giải quyết sau lần đầu tiên được cài đặt. Các vấn đề như quạt ồn, hiệu suất pin giảm và các vấn đề về tốc độ thường được khắc phục sau khoảng ngày đầu tiên sử dụng hệ điều hành.


 4. Khắc phục sự cố chuột bằng lệnh này. Nếu chuột của bạn không còn hoạt động với macOS Big Sur, hãy truy cập ~ / Library / Preferences /> xóa com.apple.AppleMultitouchMouse.plist và com.apple.driver.AppleBl BluetoothMultitouch.mouse.plist để khắc phục sự cố.


 5. Khắc phục sự cố Bluetooth. Nếu thiết bị Bluetooth của bạn không hoạt động hoàn toàn với Big Sur, bạn có thể cần phải xóa một tệp. Đi đến ~ / Library / Preferences / và xóa com.apple.Bl Bluetooth.plist trước khi khởi động lại máy Mac của bạn và kết nối lại các thiết bị hiện có.


 6. Đặt lại PRAM của bạn. Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố về hao pin hoặc hiệu suất bị giảm, hãy thử đặt lại PRAM hoặc NVRAM của máy Mac để khắc phục sự cố.


Có vấn đề gì với Mac Big Sur không?

Apple đã phát hành Big Sur vào tháng 11 năm 2020 và kể từ đó nó tương đối đáng tin cậy đối với đại đa số hệ thống Mac. Được coi là phiên bản macOS ổn định nhất cho đến nay, không có bất kỳ vấn đề nào đáng kể với Mac Big Sur, nhưng bạn nên sao lưu máy Mac của mình trước khi nâng cấp lên nó để an toàn trước mọi sự cố không mong muốn có thể xảy ra.Liệu Big Sur có làm chậm máy Mac của tôi không?

Khi lần đầu tiên cập nhật lên Big Sur, hiệu suất máy Mac của bạn có thể bị giảm sút trong một thời gian ngắn. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về lý do tại sao điều đó có vẻ đúng như vậy.


 • Máy Mac của bạn cần phải tối ưu hóa lại. Khi cài đặt hệ điều hành mới, macOS cần thời gian để tối ưu hóa các tệp và hiệu suất chung. Cải thiện hiệu suất hoạt động trong nền và sẽ đáng chú ý sau một ngày sử dụng.
 • Ứng dụng của bạn có thể cần được tối ưu hóa. Nếu máy Mac của bạn sử dụng chip Apple M1, bạn có thể đang sử dụng các ứng dụng chưa được tối ưu hóa cho nó. Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm để có được hiệu suất nhanh nhất.
 • Pin của bạn cần thời gian để điều chỉnh. Thời lượng pin có thể thấp hơn lúc đầu trong khi máy Mac của bạn điều chỉnh sang hệ điều hành mới. Giống như với việc tăng hiệu suất, điều này sẽ lắng xuống trong thời gian.Tôi có nên cập nhật máy Mac của mình lên Big Sur không?

Là macOS mới nhất, điều cần thiết là phải cập nhật máy Mac của bạn lên Big Sur. Khi làm như vậy, bạn sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật mới nhất và cải tiến độ ổn định, đồng nghĩa với việc bạn có được trải nghiệm vượt trội. Bản cập nhật hoàn toàn miễn phí, vì vậy không có gì để mất ngoài việc dành thời gian chờ cài đặt bản cập nhật.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *