/ / Cách khắc phục khi Chromecast nhấp nháy hoặc màu cam đặc

Cách khắc phục khi Chromecast nhấp nháy hoặc màu cam đặc

Khi chỉ báo LED trên Chromecast chuyển sang màu cam, điều đó có thể có nghĩa là một số điều khác nhau. Khi Chromecast nhấp nháy màu cam, điều đó cho biết rằng thiết bị đang thực hiện tự chẩn đoán hoặc đang cập nhật. Đèn màu cam đặc thường cho biết lỗi cần được khắc phục.


Một số thiết bị Chromecast nhấp nháy màu cam khi đang cập nhật. Nếu đúng như vậy, Chromecast sẽ ngừng nhấp nháy màu cam và bắt đầu hoạt động lại nếu bạn cho phép quá trình cập nhật kết thúc.


Tại sao Google Chromecast của tôi lại nhấp nháy màu cam hoặc màu cam đặc?

Chromecast của bạn có một chỉ báo LED duy nhất có thể thay đổi thành nhiều màu khác nhau để truyền tải thông tin hữu ích. Ánh sáng cũng có thể nhấp nháy hoặc duy trì một màu duy nhất, cũng có thể cung cấp thông tin. Mỗi màu ánh sáng LED của Chromecast đều có ý nghĩa cụ thể.


Dưới đây là những điều khác nhau mà đèn LED Chromecast màu cam có thể có nghĩa:


 • Cam đặc: Chromecast đã gặp lỗi.
 • Nhấp nháy màu cam: Chromecast đang thực hiện chẩn đoán ngắn (Chromecast với Google TV), Chromecast đang nhận bản cập nhật (Chromecast thế hệ thứ 2, thế hệ thứ 3 và Ultra) hoặc Chromecast cần được đặt lại.
 • Nhấp nháy màu cam và trắng: Chromecast đang nhận được bản cập nhật (Chromecast với Google TV)
 • Nhấp nháy màu cam sau đó chuyển sang màu trắng: Chromecast đã được đặt lại.Cách khắc phục Chromecast có đèn LED màu cam đặc

Khi đèn LED Chromecast chuyển sang màu cam đặc, điều đó cho thấy nó đã gặp lỗi. Nếu đèn LED nhấp nháy màu cam và màn hình TV của bạn có màu đen, điều đó cũng cho thấy rằng đã xảy ra lỗi.


Dưới đây là cách khắc phục Chromecast có đèn LED màu cam đặc hoặc đèn màu cam nhấp nháy với màn hình đen:


 1. Khởi động lại Chromecast của bạn. Rút phích cắm Chromecast của bạn khỏi nguồn, để phích cắm trong ít nhất một phút, sau đó cắm lại.


 2. Khởi động lại TV của bạn. Nếu Chromecast của bạn dường như vẫn không hoạt động, hãy thử tắt TV rồi bật lại.


 3. Hãy thử một cổng HDMI khác. Chuyển Chromecast của bạn sang một cổng HDMI khác trên TV của bạn. Nếu tất cả các cổng HDMI của bạn bị chiếm dụng, hãy tạm thời rút phích cắm của một thiết bị khác và kiểm tra Chromecast trên cổng HDMI của nó.


 4. Hãy thử một cáp HDMI khác. Nếu bạn đang sử dụng cáp mở rộng HDMI, hãy thử một cáp khác. Nếu bạn không có cáp HDMI dự phòng, hãy thử cắm Chromecast trực tiếp vào TV của bạn. Nếu nó hoạt động như vậy nhưng không nhận được tín hiệu Wi-Fi đủ mạnh, bạn sẽ cần mua cáp mở rộng HDMI mới.


 5. Cắm Chromecast của bạn vào một TV khác. Ngắt kết nối Chromecast khỏi TV của bạn và cắm nó vào một TV khác. Nếu nó bắt đầu hoạt động, có thể có sự cố với cổng HDMI trên TV của bạn.


 6. Khôi phục cài đặt gốc cho Chromecast của bạn. Nếu không có cách nào khác hoạt động, hãy thử khôi phục cài đặt gốc trên Chromecast của bạn. Bạn sẽ cần thiết lập Chromecast của mình sau khi khôi phục cài đặt gốc và cũng có thể cần cập nhật Chromecast trước khi bạn có thể sử dụng lại.


 7. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google. Nếu Chromecast vẫn không hoạt động sau khi khôi phục cài đặt gốc thì có thể đã bị lỗi. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google để xem Chromecast của bạn có được bảo hành hay không, vì có thể bạn sẽ phải thay thế nó.


Cách khắc phục Chromecast nhấp nháy màu cam

Nếu Chromecast của bạn nhấp nháy màu cam, rất có thể nó chỉ đang tự cập nhật. Đó là điều bình thường và mọi Chromecast đều tự cập nhật theo thời gian, vì vậy mọi người cuối cùng sẽ nhận thấy đèn LED trên Chromecast của họ nhấp nháy màu cam. Nếu bạn đợi một lúc và đèn cuối cùng ngừng nhấp nháy, thì bạn không cần phải lo lắng.


Nếu bạn có Chromecast với Google TV, đèn màu cam nhấp nháy cũng có thể cho biết thiết bị đang tự chẩn đoán. Đèn cuối cùng sẽ ngừng nhấp nháy nếu không phát hiện thấy sự cố nào hoặc đèn sẽ nhấp nháy màu khác nếu Chromecast phát hiện bất kỳ sự cố nào bạn cần giải quyết.


Một số thiết bị Chromecast cũng sẽ nhấp nháy màu cam nếu thiết bị cần đặt lại. Nếu bạn có Chromecast thế hệ thứ hai hoặc thứ ba hoặc Chromecast Ultra và đèn LED nhấp nháy màu cam trong một thời gian dài, bạn cần phải đặt lại Chromecast của mình.Cách khắc phục Chromecast nhấp nháy màu cam và trắng

Nếu Chromecast của bạn nhấp nháy màu cam và màu trắng, bạn không cần phải làm gì cả. Sự kết hợp các màu LED này chỉ xuất hiện trên Chromecast với Google TV, cho biết rằng thiết bị đang nhận được bản cập nhật. Cuối cùng đèn sẽ ngừng nhấp nháy và bạn sẽ có thể sử dụng lại Chromecast.Ánh sáng trên Chromecast của tôi nên có màu gì?

Chỉ báo LED trên Chromecast của bạn có thể thay đổi thành nhiều màu khác nhau, mỗi màu có ý nghĩa. Nếu Chromecast của bạn đang hoạt động bình thường, đèn LED sẽ có màu trắng đồng nhất. Nếu bạn có Chromecast với Google TV và đèn LED màu trắng nhưng mờ, điều đó cũng bình thường. Đèn LED màu trắng mờ trên Chromecast với Google TV có nghĩa là thiết bị đang ở trạng thái không hoạt động. Nếu bạn bắt đầu phát trực tuyến đến nó, đèn LED sẽ chuyển sang màu trắng sáng.Tại sao Chromecast của tôi không kết nối?

Nếu Chromecast của bạn không hoạt động bình thường, điều này có thể dẫn đến kết nối kém hoặc không thành công, điều này có thể gây ra sự cố với thiết bị tự cập nhật. Khi điều đó xảy ra, bạn có thể nhận thấy đèn màu cam nhấp nháy trên Chromecast của mình trong một thời gian dài.


Để loại trừ các sự cố kết nối, hãy cố gắng cải thiện tín hiệu Wi-Fi cho Chromecast bằng cách di chuyển nó đến gần bộ định tuyến của bạn hơn và loại bỏ các vật cản. Cũng cần đảm bảo rằng Chromecast của bạn được kết nối với đúng mạng Wi-Fi, nhưng Chromecast của bạn sẽ nhấp nháy màu trắng nếu nó không thể kết nối với mạng của bạn.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *