/ / Cách khắc phục khi phụ đề đóng của Roku không bật

Cách khắc phục khi phụ đề đóng của Roku không bật

Phụ đề chi tiết rất hữu ích khi bạn bị khiếm thính, thích đọc những gì mọi người đang nói, không thể hiểu ngôn ngữ, v.v. Đây là cách để phụ đề chi tiết hoạt động trở lại trên Roku.


“Cách khắc phục” có khả năng xảy ra nhất đối với phụ đề chi tiết không hoạt động, chỉ đơn giản là tìm hiểu cách hoạt động của chúng — đáng ngạc nhiên là có một số cách để bật phụ đề trên Roku, tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng.Làm cách nào để kích hoạt phụ đề chi tiết trên Roku?

Có một tùy chọn trong cài đặt Roku cần được bật để phụ đề chi tiết hoạt động:


Đây là cách ‘bình thường’ để bật phụ đề trên Roku. Làm điều này sẽ bật phụ đề trên toàn hệ thống, do đó, tại sao bạn cần phải vào cài đặt của thiết bị để bật phụ đề. Tuy nhiên, một số dịch vụ phát trực tuyến kiểm soát phụ đề trong ứng dụng của riêng họ, vì vậy nếu phương pháp này không hoạt động, hãy nhớ xem các mẹo khác ở cuối trang này.

 1. Nhấn nút trang chủ để chuyển đến màn hình chính.


 2. Đi đến Cài đặt > Khả năng tiếp cận > Chế độ phụ đề.

  Nếu bạn không thấy Trợ năng, hãy chọn Chú thích để mở menu phụ đề.


 3. Lựa chọn Luôn luôn.

Phải làm gì khi phụ đề đã đóng của Roku không hoạt động

Việc bật phụ đề chi tiết chỉ đơn giản như các bước trên. Tuy nhiên, phụ đề có thể vẫn không hoạt động như bạn mong đợi, do trục trặc phần mềm hoặc ứng dụng sử dụng các tùy chọn phụ đề riêng.


 1. Đảm bảo rằng cài đặt phụ đề chi tiết của Roku được bật. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng chúng có thể đã bị tắt mà bạn không nhận ra.

  Làm theo các bước nêu trên để xác nhận đã bật phụ đề. Nếu chúng đã có, hãy tắt chúng, khởi động lại Roku, sau đó bật lại.

  Đừng bỏ qua bước này. Ngay cả khi phụ đề đã được bật, khởi động lại có thể là tất cả những gì cần thiết để chúng hiển thị. Làm điều này thông qua Cài đặt > Hệ thống > Khởi động lại hệ thống > Khởi động lại.

 2. Xác minh rằng các kiểu phụ đề không được tùy chỉnh đến mức chúng không hiển thị đúng cách. Có thể là chúng hoạt động tốt, nhưng bạn không thể nhìn thấy chúng rất tốt.

  Đi đến Cài đặt > Khả năng tiếp cận > Kiểu phụ đềvà đi qua Cỡ chữ, Văn bản màu, Độ mờ văn bảnvà các tùy chọn có liên quan khác, điều chỉnh chúng nếu cần.

 3. Sử dụng điều khiển phụ đề đóng được tích hợp sẵn của ứng dụng, nếu có. Ví dụ: nếu bạn đang truy cập YouTube, hãy nhấn vào mũi tên lên bằng điều khiển từ xa Roku cho đến khi bạn đến menu nhỏ ngay trên thanh tiến trình. Chọn nút phụ đề rồi chọn một tùy chọn từ menu đó, chẳng hạn như Tiếng Anh (được tạo tự động).

  Các ứng dụng khác thì khác, chẳng hạn như Netflix, nơi bạn cần nhấn mũi tên xuống trên điều khiển từ xa để sử dụng menu. Một ví dụ về một tùy chọn có tiếng Anh [Original] có phụ đề.

 4. Sử dụng nút phụ đề của ứng dụng dành cho thiết bị di động, nếu có thể. Nếu ứng dụng TV hoặc điều khiển từ xa Roku không cho phép bạn bật phụ đề chi tiết và dịch vụ bạn đang sử dụng có ứng dụng di động hỗ trợ Roku, hãy tìm một tùy chọn ở đó.

  Các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và YouTube có ứng dụng di động riêng mà bạn có thể sử dụng để truyền video tới TV thông qua Roku. Khi bạn làm điều này, điều khiển phát lại và phụ đề có sẵn trực tiếp từ ứng dụng.

  YouTube sử dụng một CC cho mục đích này và có một tùy chọn tương tự trên ứng dụng Netflix và các ứng dụng phát trực tuyến khác. 5. Tương tự như bước trước, hãy thử truyền từ trang web trên máy tính để bàn của dịch vụ. Nếu không thể bật phụ đề qua ứng dụng Roku hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, có thể có một tùy chọn thông qua trang web dành cho máy tính để bàn.


  Tùy chọn phụ đề trên YouTube.

 6. Kiểm tra bản cập nhật Roku. Một lỗi có thể là nguyên nhân và cách duy nhất để sửa lỗi đó là thông qua bản cập nhật hệ thống.

  Kiểm tra cập nhật diễn ra tự động, nhưng bạn cũng có thể kiểm tra thủ công thông qua Cài đặt > Hệ thống > Cập nhật hệ thống > Kiểm tra ngay.


 7. Đặt lại Roku của bạn. Sự cố với phụ đề đóng hoàn toàn liên quan đến phần mềm, vì vậy nếu không có cách nào ở trên khắc phục được sự cố, thì thiết lập lại phần mềm đầy đủ là lựa chọn cuối cùng của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *