THABET

/ / Cách truy cập Internet bằng điện thoại di động hỗ trợ Bluetooth

Cách truy cập Internet bằng điện thoại di động hỗ trợ Bluetooth

Sử dụng điện thoại di động hỗ trợ Bluetooth làm modem để truy cập internet trên máy tính xách tay của bạn là một điều tuyệt vời khi không có dịch vụ Wi-Fi hoặc dịch vụ internet thông thường của bạn bị gián đoạn. Lợi ích chính của việc sử dụng Bluetooth thay vì cáp USB để chia sẻ kết nối là bạn có thể giữ điện thoại di động của mình trong túi hoặc túi quần mà vẫn thực hiện kết nối.


Với việc điện thoại của bạn được sử dụng làm máy tính xách tay truy cập Internet, tất cả dữ liệu được tải xuống và tải lên từ máy tính xách tay của bạn đang sử dụng gói dữ liệu của điện thoại. Theo dõi việc sử dụng dữ liệu để tránh các khoản phụ phí hoặc giới hạn dữ liệu vượt mức không mong muốn.Những gì bạn cần

Chỉ cần một số điều cần thiết để khởi động máy tính xách tay của bạn và chạy với Internet từ điện thoại của bạn:


 • Điện thoại di động hỗ trợ Bluetooth
 • Bộ điều hợp Bluetooth (dongle tích hợp hoặc bên ngoài) cho máy tính xách tay của bạn
 • Gói dữ liệu từ nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn


Có hai lựa chọn thay thế cho phương pháp này, bao gồm sử dụng Mạng quay số Bluetooth và thông tin đăng nhập của nhà cung cấp không dây để kết nối điện thoại với máy tính của bạn. Tuy nhiên, cách dễ nhất có thể là sử dụng phần mềm chia sẻ kết nối như PdaNet cho điện thoại thông minh hoặc Synccell cho điện thoại thông thường, vì các ứng dụng này không yêu cầu bạn thực hiện nhiều thay đổi cài đặt hoặc biết chi tiết cụ thể về công nghệ của nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn.

Phương pháp dưới đây ghép nối điện thoại của bạn với máy tính, kết nối chúng qua Mạng Khu vực Cá nhân (PAN).Cách truy cập Internet bằng điện thoại di động hỗ trợ Bluetooth


Ghép nối iPhone với máy tính Windows 10.

Để sử dụng Internet của điện thoại trên máy tính, bạn sẽ ghép nối hai thiết bị với nhau và sau đó yêu cầu máy tính xách tay kết nối với điện thoại của bạn bằng một mạng đặc biệt.


 1. Kích hoạt Bluetooth trên điện thoại của bạn (thường được tìm thấy trong Cài đặt ) và đặt điện thoại của bạn ở chế độ có thể phát hiện hoặc hiển thị với các thiết bị Bluetooth khác.

  Nếu bạn đang sử dụng iPhone, hãy bật Bluetooth từ Cài đặt > Bluetooth.

  Thiết bị Android bật Bluetooth thông qua menu thả xuống ở đầu màn hình. Kéo menu xuống và nhấn vào Bluetooth biểu tượng.


 2. Bật tính năng điểm phát sóng trên điện thoại của bạn để máy tính xách tay có thể sử dụng Internet sau khi được kết nối với điện thoại của bạn.

  Trên iPhone, bật Điểm phát sóng cá nhân trong Cài đặt ứng dụng.

  Tùy chọn điểm phát sóng Wi-Fi trên thiết bị Android nằm trong Mạng không dây cài đặt. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy tìm kiếm cài đặt cho điểm phát sóng hoặc là dây buộc.


 3. Trên máy tính, hãy mở chương trình quản lý Bluetooth.

  Trong Windows, mở hộp thoại Run với Thắng + R phím tắt, sau đó nhập kiểm soát bthprops.cpl để mở cài đặt Bluetooth.

  Trên máy Mac, nhấp vào biểu tượng Bluetooth ở đầu màn hình và chọn Bật Bluetooth. Nếu bạn không thấy tùy chọn đó, hãy vào Tùy chọn hệ thống > Bluetooth và kích hoạt Hiển thị Bluetooth trên thanh menu Lựa chọn.


 4. Trong chương trình quản lý Bluetooth, hãy chọn tùy chọn để thêm kết nối hoặc thiết bị mới, thao tác này sẽ làm cho máy tính tìm kiếm các thiết bị Bluetooth khả dụng và tìm điện thoại của bạn.

  Trong Windows 10, ví dụ, tùy chọn được gọi là Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác.

  Trên máy Mac, hãy truy cập Tùy chọn hệ thống và sau đó Bluetooth.


 5. Khi điện thoại của bạn xuất hiện trong màn hình tiếp theo, hãy chọn nó để ghép nối với máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể cần phải chọn nó và sau đó nhấp vào Đôi hoặc là Kết nối cái nút.

  Nếu bạn được nhắc nhập mã PIN, hãy nhập bất cứ thứ gì được hiển thị trên máy tính xách tay của bạn hoặc thử một số mã PIN tiêu chuẩn như 0000 hoặc là 1234 hoặc kiểm tra hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn.


 6. Trên một số hệ điều hành, chẳng hạn như trong Windows, nhấp chuột phải vào thiết bị và kết nối với thiết bị đó như một điểm truy cập. Mở Các thiết bị và máy in trong Bảng điều khiển, nhấp chuột phải vào điện thoại và chọn Kết nối bằng> Điểm truy cập. Bạn cũng có thể được yêu cầu chọn dịch vụ để sử dụng cho kết nối. Nếu vậy, hãy chọn PAN (Kết nối Khu vực Cá nhân).


Nếu bạn không thể tìm thấy trình quản lý chương trình Bluetooth, hãy thử sử dụng tiện ích tìm kiếm trên máy tính của bạn để tìm một chương trình có từ Bluetooth ở bất kỳ đâu trong đó, vì bạn có thể vô tình sử dụng phần mềm Bluetooth đặc biệt.

Nếu bạn không được nhắc trên máy tính xách tay về loại dịch vụ sử dụng với điện thoại Bluetooth, hãy thử vào menu tùy chọn của ứng dụng Bluetooth để tìm cài đặt đó.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *