/ / 3 ứng dụng Windows 10 hàng đầu để tạo mã xác thực 2 yếu tố

3 ứng dụng Windows 10 hàng đầu để tạo mã xác thực 2 yếu tố

phu-kien

Xác thực hai yếu tố (2FA) là một phương pháp tăng cường bảo mật tài khoản người dùng bằng cách yêu cầu hai phương tiện xác minh danh tính.


Hình ảnh chính của Windows 10 2 Fa

Thông thường khi đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn sẽ phải cung cấp mật khẩu. 2FA yêu cầu một phần thông tin khác ở dạng mã mà bạn phải nhập trước khi trang web cấp cho bạn quyền truy cập vào tài khoản người dùng của mình. Mã này thường được gửi qua tin nhắn văn bản hoặc được tạo bằng ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Thay vì sử dụng ứng dụng, bạn có thể tạo mã 2FA trực tiếp trên máy tính Windows 10 của mình. Có một vài ứng dụng có thể đáp ứng điều này.

Trước khi xem xét các ứng dụng này, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tại sao 2FA lại cần thiết.

Tại sao sử dụng 2FA?

Nhiều dịch vụ thậm chí sẽ không cho phép bạn đăng ký nếu bạn không tạo mật khẩu mạnh chứa ít nhất 6 ký tự là sự kết hợp giữa chữ thường và chữ hoa với các ký hiệu và số cũng được đưa vào đó.

Vì lý do này, bạn có thể tự hỏi tại sao thậm chí cần phải trải qua những rắc rối khi thiết lập 2FA. Thực tế là ngày nay tin tặc khá dai dẳng trong việc tìm ra kẽ hở để đánh cắp thông tin đăng nhập của người dùng. Một khi chúng đánh cắp dữ liệu thông tin xác thực đăng nhập, bãi chứa dữ liệu thường được rao bán ở các góc tối của web.

Một trong những mục tiêu phổ biến nhất của cuộc tấn công mạng của tin tặc là truy cập thông tin thẻ tín dụng của người dùng. Với quyền truy cập vào thông tin này, tin tặc có thể sử dụng nó để mua sắm thoải mái.


Thông tin thẻ tín dụng

Riêng năm nay, một số vi phạm lớn liên quan đến thông tin thẻ tín dụng đã xảy ra. Tin tặc cũng có được các hoạt động độc hại khác như truy cập thông tin nhạy cảm của các chính phủ. Mục đích của tất cả những điều này là minh họa sự cần thiết phải đảm bảo rằng chúng tôi bảo vệ tài khoản người dùng của mình vì thường có dữ liệu nhạy cảm được lưu trữ trong đó có thể được sử dụng chống lại chúng tôi nếu bị tin tặc truy cập.

2FA đặt một rào cản bảo vệ khác, ngoài mật khẩu của bạn, giữa bạn và tin tặc. Ngay cả khi tin tặc truy cập vào mật khẩu của tài khoản được bảo vệ bằng 2FA của bạn, họ sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản của bạn nếu không có mã 2FA. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Authenticator của Google trên điện thoại của mình, trừ khi tin tặc cũng có điện thoại của bạn, nếu không chúng sẽ không thể truy cập vào tài khoản.

Google Authenticator là một lựa chọn phổ biến cho nhu cầu 2FA, nhưng một số người trong chúng ta không phải lúc nào cũng mang theo điện thoại của mình. Nếu bạn sử dụng máy Windows 10, có thể thực tế hơn là tạo mã 2FA của bạn trực tiếp trên máy tính.

Điều đó nói rằng, hãy xem ba ứng dụng Windows 10 sẽ cho phép bạn tạo mã 2FA.

Trình xác thực 2 yếu tố

Để bắt đầu với 2 Factor Authenticator, hãy chọn nút thêm và nhập tên tài khoản bạn đang cố thêm và khóa bí mật. Phần Authy ở trên giải thích rằng việc truy cập khóa bí mật cho một dịch vụ là tương đối thống nhất trên toàn bộ diện mạo. Nó có sẵn trong phần cài đặt tài khoản người dùng của các dịch vụ trong phần liên quan đến bảo mật và mật khẩu.


Trình xác thực 2 yếu tố Thêm tài khoản

Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể nhập khóa bí mật hoặc quét mã QR nếu thiết bị Windows 10 của bạn có thể chứa nó.


2 Facto Authenticator Scan Barcode Tùy chọn 2

WinAuth

WinAuth là một ứng dụng Windows 10 di động đi kèm với các tùy chọn để thiết lập nhanh một số dịch vụ mặc định. Đó là Google, Microsoft, Battle.Net, Guild Wars 2, Glyph / Trion và Steam. Nó cũng cho phép thiết lập mã 2FA bằng cách nhập cấu hình WinAuth trước đó.


Menu dịch vụ mặc định của Win Auth

Nếu bạn không sử dụng bất kỳ dịch vụ / tùy chọn nào ở trên, sau khi chọn tùy chọn Thêm, hãy chọn tùy chọn menu Authenticator để thêm các dịch vụ khác. Bây giờ bạn có thể nhập khóa bí mật được cung cấp bởi dịch vụ bạn đang thiết lập với 2FA.

Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập bảo vệ thêm cho mã 2FA của mình trong WinAuth và chúng tôi khuyên bạn nên đặt mật khẩu. Ngoài ra, bạn có thể mã hóa thông tin 2FA để thông tin này chỉ có thể sử dụng được trên máy tính của bạn. Ngoài ra còn có tùy chọn khóa thông tin WinAuth 2FA bằng YubiKey, một thiết bị vật lý hỗ trợ quy trình 2FA.


Giành quyền bảo mật hơn nữa

Lời kết

Nếu bạn nghiêm túc về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của mình, hãy sử dụng mã 2FA cho tài khoản của bạn. WinAuth, 2 Factor Authenticator và Authy đều là những tùy chọn tuyệt vời để tạo mã 2FA trên Windows 10. Lưu ý rằng WinAuth là một ứng dụng di động, 2 Factor Authenticator là một ứng dụng Microsoft Store và Authy là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Điều đó có nghĩa là quá trình tải xuống và cài đặt của mỗi ứng dụng trong số 3 ứng dụng này là khác nhau.

Tin tặc đã đánh cắp dữ liệu tài khoản người dùng của gần 50 triệu người dùng Facebook bằng cách sử dụng sơ hở trong một ứng dụng trông có vẻ ngây thơ và mong muốn vào ngày sinh nhật. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng việc chọn 2FA ở bất kỳ nơi nào được hỗ trợ để bảo vệ thông tin đăng nhập và dữ liệu của bạn là quan trọng như thế nào.

Cập nhật lần cuối vào ngày 5 tháng 7 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.