/ / Cách Xem YouTube ở Chế độ Hình trong Hình trong Chrome

Cách Xem YouTube ở Chế độ Hình trong Hình trong Chrome

Xem video YouTube trong khi chạy đa nhiệm cảm thấy rất kinh khủng. Các nghiên cứu cho rằng đa nhiệm như vậy có thể cản trở các chức năng của não, nhưng chúng tôi vẫn không muốn trải nghiệm FOMO (Sợ bỏ lỡ). Đó là lý do tại sao việc cố gắng lắp cửa sổ trình duyệt YouTube của bạn vào một góc nào đó của màn hình hầu như luôn dẫn đến thảm họa. Nhờ hỗ trợ chế độ ảnh trong ảnh tích hợp của Chrome phiên bản 70, điều đó sẽ không còn là vấn đề nữa.


Chrome You Tube Hình ảnh trong Hình ảnh Nổi bật

Quên các tiện ích mở rộng của bên thứ ba hoặc làm rối tung các cờ thử nghiệm – Hỗ trợ của Chrome cho chế độ hình trong hình đã sẵn sàng ra mắt. Tuy nhiên, khả năng phát video ở chế độ ảnh trong ảnh vẫn còn ở dạng ‘ẩn’, vì vậy hãy xem nó ở đâu và những gì bạn nên mong đợi khi sử dụng tính năng mới tuyệt vời này.

Cập nhật Google Chrome

Theo mặc định, chức năng chế độ ảnh trong ảnh chỉ khả dụng trên Chrome v.70 trở lên, vì vậy hãy đảm bảo rằng trình duyệt của bạn được cập nhật. Để làm điều đó, hãy mở menu Chrome, trỏ chuột vào Trợ giúp, sau đó nhấp vào Giới thiệu về Google Chrome. Nếu có sẵn bản cập nhật, trình duyệt sẽ tự động tải xuống và nhắc bạn khởi chạy lại trình duyệt của mình.


Chrome You Tube Hình ảnh trong Hình ảnh 1

Đã cập nhật? Sau đó, bạn đã sẵn sàng để đi.

Khởi động Chế độ Ảnh trong Ảnh

Kích hoạt YouTube trên Chrome, sau đó phát video. Bây giờ, nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong ngăn phát lại – bạn sẽ thấy menu màu đen hiển thị, nhưng không có tùy chọn để khởi chạy video ở chế độ hình trong hình. Kỳ dị.


Chrome You Tube Hình ảnh trong Hình 2

Tuy nhiên, nhấp chuột phải một lần nữa và một menu hoàn toàn khác sẽ hiển thị. Hãy quan sát kỹ và bạn sẽ thấy tùy chọn Ảnh trong ảnh trong menu.


Chrome You Tube Hình ảnh trong Hình 3

Chỉ cần nhấp vào nó và bạn sẽ thấy video khởi chạy trong khung hình trong ảnh tiện lợi ở góc dưới bên phải của màn hình.

Sau đó, bạn có thể chọn thay đổi kích thước cửa sổ (tối đa khoảng một phần tư màn hình của bạn) hoặc định vị nó ở bất kỳ đâu trong màn hình và nó sẽ luôn ở trên các cửa sổ khác bất kể thế nào. Thật ngạc nhiên!


Chrome You Tube Picture in Picture 4

Ghi chú: Các video YouTube được nhúng chỉ hiển thị tùy chọn để mở ở chế độ hình trong hình khi bạn bắt đầu phát.

Nếu bạn đã bật Tự động phát, video tiếp theo sẽ bắt đầu phát tự động mà không cần bạn nhập – danh sách phát cũng vậy.

Tuy nhiên, bạn không thể có nhiều video phát ở chế độ hình trong hình cùng một lúc – hãy thử làm điều đó với video khác và nó sẽ thay thế video đã phát. Bất chấp điều đó đã quá tốt để trở thành sự thật, phải không?

Kiểm soát Video Hình trong Hình

Cửa sổ hình trong ảnh khá rõ ràng về mặt điều khiển – bạn chỉ có quyền truy cập vào biểu tượng Tạm dừng và biểu tượng Thoát. Mặc dù điều đó có thể hiểu được, nhưng một vài điều khiển nữa hoặc ít nhất là một thanh tìm kiếm sẽ tạo ra một thế giới khác biệt. Và vâng – bạn không có bất kỳ chỉ báo nào để kiểm tra tiến trình video, điều này thật ngu ngốc.


Chrome You Tube Picture in Picture 5

Nếu bạn muốn chuyển đến một phần khác của video, thay đổi chất lượng hình ảnh hoặc làm bất cứ điều gì khác, bạn cần sử dụng các điều khiển trên chính ngăn phát lại thực tế. Mặc dù nó xuất hiện trống sau khi video bắt đầu phát ở chế độ hình trong ảnh, nhưng nó vẫn có tất cả các điều khiển mà bạn đã quen thuộc. Tuy nhiên, chúng cảm thấy khá kỳ lạ khi sử dụng khi bạn có video đang phát ở nơi khác trên màn hình.

Trong trường hợp có nhiều tab YouTube, có một chỉ báo hình vuông trên tab liên quan đến video hình trong ảnh. Điều đó khá hữu ích khi bạn muốn định vị tab thích hợp cho mục đích điều khiển.


Chrome You Tube Picture in Picture 7

Mẹo: Nếu bạn đang xem dở và muốn tạm dừng hoặc loại bỏ video hình trong ảnh chỉ bằng bàn phím, trước tiên hãy sử dụng tổ hợp phím Alt-Tab để chọn cửa sổ PIP, sau đó nhấn phím Tab để chuyển đổi giữa biểu tượng Tạm dừng và Thoát – chỉ cần nhấn Enter sau đó để thực hiện hành động đã chọn.

Các dịch vụ phát trực tuyến video khác

Ngoài YouTube, chế độ hình trong hình của Chrome cũng hỗ trợ một số trang web phát video khác như DailyMotion và Twitch. Và thay vì phải thực hiện nhấp đúp chuột phải, hầu hết các trang web cung cấp tùy chọn Hình trong Hình chỉ với một nhấp chuột duy nhất.


Chrome You Tube Picture in Picture 7

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động trên tất cả các trang web mà bạn xem qua, nhưng nó vẫn đáng để kiểm tra.

Bạn ghét Nhấp đúp chuột phải?

Nếu bạn không thích nhấp chuột phải hai lần, thì tiện ích mở rộng Hình ảnh trong Hình ảnh sẽ khá hữu ích. Không giống như phần lớn các tiện ích mở rộng Cửa hàng Chrome trực tuyến tuyên bố cung cấp chức năng ảnh trong ảnh nhưng bị hỏng hoặc lỗi thời, Ảnh trong ảnh đã được cập nhật cho Chrome v70 và hoạt động hoàn hảo.

Sau khi cài đặt, hãy kích hoạt cửa sổ ảnh trong ảnh khi phát video YouTube chỉ bằng một cú nhấp chuột vào biểu tượng Ảnh trong ảnh trên thanh URL.


Chrome You Tube Hình ảnh trong Hình 6

Tiện ích này cũng hoạt động trên các trang web khác nơi Chrome cung cấp chức năng ảnh trong ảnh gốc.

Cũng trên smartreviewaz

Kudos, Google!

Bản bổ sung mới nhất của Google Chrome thật tuyệt vời. Bạn không còn cần phải lộn xộn với các tab hoặc ngừng xem video chỉ vì bạn muốn hoàn thành một số công việc. Có, nhấp đúp chuột phải vào bạn cảm thấy khó thực hiện và việc thiếu các điều khiển trên ngăn ảnh trong ảnh có thể cảm thấy hạn chế. Nhưng với chức năng phi thường như vậy, bạn có thể thực sự phàn nàn?

Cập nhật lần cuối vào ngày 6 tháng 11 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *