/ / 13 mẹo và thủ thuật phòng Facebook Messenger hàng đầu

13 mẹo và thủ thuật phòng Facebook Messenger hàng đầu

Nếu bạn không hài lòng với các dịch vụ hiện có liên quan đến cuộc gọi điện video nhóm, thì vũ trụ đã hiển thị một vũ trụ khác. Lần này là từ Facebook. Bạn có thể thắc mắc – họ đã có tính năng gọi điện video nhóm chưa? Vâng, vâng. Tuy nhiên, giờ đây bạn sẽ có một phiên bản cuộc gọi điện video nhóm hơi nâng cao và có thể tương tác – Phòng Messenger. Chúng tôi sẽ chia sẻ 13 mẹo và thủ thuật hay nhất để sử dụng phòng Messenger trong bài đăng này.


Facebook Messenger phòng thủ thuật hướng dẫn thủ thuật fi

Phòng có thể được tạo từ hồ sơ Facebook cá nhân của bạn, các nhóm và sự kiện trên Facebook cũng như từ Facebook Messenger. Đối với những người không hiểu biết, phòng là không gian ảo để kết nối với mọi người mà không cần tải ứng dụng Facebook hay tạo tài khoản. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia một phòng miễn là họ có liên kết của phòng. Bạn có thể sử dụng các phòng để tổ chức lễ kỷ niệm, tổ chức lớp học trực tuyến hoặc đơn giản là kết nối với những người có cùng sở thích với bạn.

Hãy cùng xem cách sử dụng phòng Messenger với sự trợ giúp của các mẹo và thủ thuật sau đây.

1. Cách tạo và chia sẻ phòng

Để tạo phòng từ ứng dụng Messenger, hãy khởi chạy ứng dụng. Nhấn vào tab Mọi người ở dưới cùng. Bạn sẽ nhận được tùy chọn Tạo phòng ở trên cùng. Nhấn vào nó.


Hướng dẫn mẹo thủ thuật phòng Facebook Messenger 1

Một căn phòng sẽ được tạo ra. Để chia sẻ nó với những người khác, hãy nhấp vào nút Chia sẻ liên kết. Sao chép liên kết và gửi cho bạn bè của bạn thông qua bất kỳ ứng dụng nào hoặc chọn ứng dụng từ menu chia sẻ trong ứng dụng nơi bạn muốn gửi liên kết.


Hướng dẫn mẹo thủ thuật phòng Facebook Messenger 2

Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 3

Trên web Messenger, nhấp vào biểu tượng phòng ở đầu danh sách trò chuyện.


Hướng dẫn mẹo thủ thuật phòng Facebook Messenger 5

Nhấp vào Tham gia với tư cách trên màn hình tiếp theo.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 6

Để chia sẻ phòng với những người khác, hãy nhấp vào nút Xem người tham gia cuộc gọi ở dưới cùng.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 7

Sau đó sao chép liên kết có trong Mời mọi người. Gửi liên kết cho bạn bè của bạn để họ có thể tham gia phòng.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 8

2. Thay đổi Quyền riêng tư của Phòng

Khi bạn tạo phòng, bất kỳ ai có liên kết (có hoặc không có tài khoản Facebook) đều có thể tham gia theo mặc định. Trong trường hợp, bạn muốn giới hạn phòng chỉ dành cho những người có tài khoản Facebook, bạn có thể thay đổi quyền riêng tư của phòng đó trước khi chia sẻ liên kết phòng.

Để làm điều đó trên ứng dụng Messenger dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào tùy chọn Chỉnh sửa bên cạnh tùy chọn Ai có thể tham gia trên màn hình chia sẻ phòng. Chọn Chỉ những người trên Facebook.

Ghi chú: Cài đặt đó bị thiếu trong phiên bản web của phòng Messenger, tính đến thời điểm hiện tại.


Hướng dẫn mẹo thủ thuật phòng Facebook Messenger 4

Mẹo: Khi một phòng được tạo từ Bảng tin Facebook, bạn có thể tùy chỉnh người được mời. Đó có thể là tất cả bạn bè trên Facebook của bạn hoặc chỉ một vài người được chọn.

3. Tắt Máy ảnh

Bạn có thể tắt máy ảnh của mình trước khi tham gia phòng hoặc khi bạn ở trong phòng. Để tắt tính năng này trước khi tham gia phòng trên thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở trên cùng trên màn hình tham gia phòng.


Hướng dẫn mẹo thủ thuật phòng Facebook Messenger 10

Để tắt tính năng này khi bạn đã ở trong phòng, hãy vuốt lên trên màn hình phòng. Sau đó nhấn vào nút ‘Bật máy ảnh’ để tắt.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 11

Trên web, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng máy ảnh ở thanh công cụ dưới cùng của phòng. Bấm vào nó để tắt nó đi.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 9

Mẹo: Sử dụng phím tắt Alt + V trên PC để chuyển đổi video trong phòng.

4. Chuyển đổi máy ảnh

Nếu bạn đã sử dụng các câu chuyện trong bất kỳ ứng dụng Facebook nào, bạn phải biết rằng bạn có thể nhấn đúp vào màn hình để chuyển đổi giữa camera trước và sau. Tính năng tương tự cũng hoạt động trong các phòng. Nếu không, bạn sẽ tìm thấy một nút chuyên dụng ở cuối màn hình phòng để chuyển đổi máy ảnh.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 12

5. Tự tắt tiếng

Đôi khi, bạn muốn tham gia vào một phòng mà bạn chỉ muốn nghe người khác hoặc tắt âm thanh từ phía bạn. Trong những tình huống như vậy, bạn có thể tự tắt tiếng. Để làm điều đó, hãy nhấn vào biểu tượng tắt tiếng ở cuối màn hình của phòng trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 14

Mẹo: Khi một biểu tượng có một thanh trên nó, đó là dấu hiệu cho thấy nó đã bị tắt.

Trên máy tính cũng vậy, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng tắt tiếng ở thanh công cụ dưới cùng. Rất tiếc, hiện tại, bạn không thể tắt tiếng tất cả mọi người có mặt trong Zoom và Microsoft Teams.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 13

Mẹo: Sử dụng phím tắt Alt + M để bật tắt tiếng trên máy tính trong phòng.

6. Sử dụng Hiệu ứng và Bộ lọc

Để thêm gia vị cho video của mình, bạn có thể thêm các hiệu ứng AR gốc, bộ lọc và thậm chí khởi chạy các hoạt động vui nhộn trong phòng của mình. Để làm như vậy, hãy nhấn vào biểu tượng Hiệu ứng trên màn hình xem trước video của bạn. Một loạt các hiệu ứng sẽ mở ra ở dưới cùng. Sử dụng cái mà bạn thích. Để loại bỏ một hiệu ứng, hãy nhấp vào biểu tượng đầu tiên ở góc trên cùng bên trái.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 17

Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 18

Facebook hứa hẹn sẽ sớm có hình nền 360 độ sống động cho các cuộc gọi điện video của bạn và chúng sẽ tương tự như hình nền ảo Zoom.

7. Thay đổi Máy ảnh (Chỉ dành cho Máy tính)

Nếu máy tính của bạn có nhiều camera, bạn có thể thay đổi camera mặc định cho các phòng Messenger. Bạn có thể sử dụng tính năng này để thêm bộ lọc và hiệu ứng khuôn mặt vào video Messenger của mình bằng Snap Camera. Tất cả những gì bạn cần làm là chuyển sang Snap Camera. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng Snap Camera cho các bộ lọc trong Zoom và Microsoft Teams. Phương pháp tương tự cũng áp dụng cho Messenger.

Để thay đổi máy ảnh, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở trên cùng trong phòng Messenger.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 15

Sau đó, chọn máy ảnh của bạn từ hộp thả xuống Máy ảnh. Tương tự, bạn cũng có thể thay đổi micrô của mình. Nhấp vào Lưu.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 16

Cũng trên smartreviewaz

8. Tắt loa ngoài

Theo mặc định, đầu ra âm thanh định tuyến qua loa điện thoại của bạn. Nếu đang ở nơi công cộng, bạn có thể chuyển đầu ra sang tai nghe của điện thoại. Để làm điều đó, hãy vuốt lên trên màn hình của phòng và nhấn vào nút Loa.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 19

9. Chia sẻ màn hình

Một trong những tính năng quan trọng của bất kỳ dịch vụ hội nghị truyền hình nào là chia sẻ màn hình. Rất may, Facebook đã bổ sung điều tương tự trong các phòng ngay từ đầu. Để chia sẻ màn hình của bạn trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy vuốt lên trong phòng và nhấn vào Chia sẻ màn hình của bạn. Để dừng chia sẻ, hãy nhấn vào Dừng trên màn hình xem trước video của bạn.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 20

Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 21

Nhấp vào biểu tượng chia sẻ màn hình ở cuối phòng trên máy tính. Bạn có thể chia sẻ toàn bộ màn hình, cửa sổ hoặc tab Chrome.

Mẹo: Sử dụng phím tắt Alt + S để bắt đầu chia sẻ màn hình.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 31

10. Khóa và mở phòng

Nếu bạn là người tạo phòng, bạn có thể khóa phòng của mình để không ai khác có thể tham gia ngay cả khi họ có liên kết. Chỉ những người đã ở trong phòng mới có thể tham gia.

Ghi chú: Một phòng sẽ tự động bị khóa nếu người tạo rời khỏi phòng hoặc họ xóa một người tham gia. Bạn cần mở khóa phòng để cho phép nhiều người tham gia hơn.

Để khóa phòng của bạn trên máy tính, hãy nhấp vào biểu tượng Xem người tham gia cuộc gọi ở dưới cùng. Bật chuyển đổi bên cạnh Phòng khóa.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 22

Trên thiết bị di động, hãy vuốt lên trong một phòng và bật tùy chọn Phòng khóa.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 23

Mẹo: Để mở khóa một phòng, hãy lặp lại các bước tương tự và tắt chuyển đổi Phòng khóa.

11. Kiểm tra và loại bỏ những người tham gia trong phòng

Cho dù bạn là người tạo phòng hay thành viên thông thường, bạn có thể xem tên của tất cả những người tham gia khác trong phòng. Để làm như vậy trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy vuốt lên trong một phòng và nhấn vào Xem thành viên hoặc Quản lý phòng tùy thuộc vào tùy chọn khả dụng. Nếu bạn là người tạo phòng, bạn sẽ thấy tùy chọn Xóa bên cạnh tên của những người tham gia. Nhấn vào nó để loại bỏ chúng.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 24

Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 26

Ghi chú: Phòng của bạn sẽ bị khóa khi bạn xóa một người tham gia.

Nhấp vào biểu tượng Xem người tham gia cuộc gọi trên máy tính của bạn. Sau đó nhấp vào Xóa nếu bạn muốn loại bỏ một thành viên.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 27

12. Rời khỏi phòng

Nhấn hoặc nhấp vào tùy chọn gác máy để rời khỏi phòng nếu bạn là người tham gia. Lưu ý rằng bạn sẽ không thể xem hoặc nghe từ những người tham gia khác trong phòng khi bạn rời khỏi phòng. Tuy nhiên, bạn có thể tham gia lại phòng (nếu phòng đã được mở khóa) bằng cách nhấp vào liên kết của phòng.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 28

Khi bạn là người tạo phòng và bạn rời đi, điều đó sẽ thay đổi một số điều. Thông thường, người ta sẽ nghĩ rằng khi người tạo phòng nhấn vào nút kết thúc cuộc gọi, họ sẽ xóa phòng. Tuy nhiên, điều đó không xảy ra. Nó chỉ có nghĩa là người sáng tạo đã rời khỏi phòng. Căn phòng vẫn tiếp tục tồn tại và mọi người có thể tiếp tục video nhóm của họ. Tuy nhiên, căn phòng đó đã bị khóa. Vì vậy, không người tham gia mới nào có thể tham gia cho đến khi người sáng tạo tham gia lại các phòng và mở khóa phòng đó.

13. Xóa phòng vĩnh viễn

Để làm cho liên kết của phòng không hợp lệ, bạn cần xóa phòng vĩnh viễn. Chỉ người tạo phòng mới có thể đóng cửa phòng.

Để xóa phòng có người tham gia, hãy vuốt lên trong phòng của bạn trên thiết bị di động và nhấn vào Xem thành viên (hoặc Quản lý phòng). Nhấn vào Phòng kết thúc.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 29

Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 30

Nếu không có ai hoạt động trong phòng của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng chữ thập ở trên cùng trên màn hình phòng. Sau đó nhấn nút Phòng kết thúc.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 33

Trên máy tính, nhấp vào nút Xem người tham gia cuộc gọi. Sau đó, chuyển đến tab Cài đặt và nhấp vào Phòng kết thúc.


Hướng dẫn thủ thuật phòng Facebook Messenger 32

Nơi hạnh phúc

Phòng dường như là một bổ sung thú vị cho Facebook. Bạn có thể tham gia các phòng có vẻ thú vị với bạn và học những điều mới. Vì không cần tài khoản hoặc ứng dụng để tham gia vào một phòng, nên các phòng sẽ rất tiện lợi cho những người không quen thuộc với công nghệ như cha mẹ hoặc ông bà. Chúng tôi rất vui khi biết Facebook có kế hoạch bổ sung những phòng nào trong tương lai.

Tiếp theo:

Xem 15 mẹo và thủ thuật thú vị cho các câu chuyện trên Facebook Messenger từ liên kết tiếp theo để làm cho câu chuyện của bạn trở nên thú vị.

Cập nhật lần cuối vào ngày 26 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *