/ / Bạn nên sử dụng dịch vụ sách nói nào

Bạn nên sử dụng dịch vụ sách nói nào

Sách nói có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn có thể nghe, thậm chí là nghe nhanh toàn bộ cuốn sách mà không cần lật một trang nào. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tham gia vào các nhiệm vụ khác trong khi nghe tác giả yêu thích của mình. Hai trong số những tên tuổi lớn nhất trong thế giới dịch vụ sách nói là Audible và Scribd. Mặc dù Amazon sở hữu Audible, nhưng nó chắc chắn có rất nhiều sách nói độc quyền. Mặt khác, Scribd khá phổ biến đối với những thứ ngoài sách nói. Điều đó khiến người ta tự hỏi họ nên đăng ký kênh nào.


Audible vs Scribd

Cả hai dịch vụ đều có ưu và nhược điểm và việc lựa chọn dịch vụ này hơn dịch vụ khác có thể khó khăn. Chúng tôi đã sử dụng cả hai nền tảng sách nói và có thể chia sẻ thông tin chi tiết dựa trên kinh nghiệm của mình. Đây là mọi thứ chúng tôi đã học về cách sử dụng Audible và Scribd mà bạn cần biết trước khi đăng ký.

Hãy bắt đầu nào.

1. Nội dung đa dạng

Scribd cung cấp nhiều loại nội dung khác nhau so với Audible để thiết lập vị trí của nó. Audible là một nền tảng sách nói và hầu như bạn sẽ tìm thấy phiên bản âm thanh của sách. Scribd cung cấp nội dung ở nhiều định dạng khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy sách điện tử, sách nói, podcast, tạp chí, và thậm chí cả tài liệu và trang trình bày. Cái cuối cùng là một bổ sung gần đây, nhờ vào việc mua lại SlideShare từ LinkedIn.


Audible vs Scribd 1

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại tài liệu trên SlideShare như mẫu, bài báo học thuật và thậm chí cả hồ sơ tòa án. Sau đó là Bản nhạc. Bạn đã bao giờ muốn chơi bài hát nổi tiếng đó trên guitar hoặc piano của mình chưa? Sheet Music mang đến giọng hát và nốt nhạc của một số nghệ sĩ lớn nhất thế giới trong tầm tay bạn.


Audible vs Scribd 2

Cuối cùng, tôi chỉ muốn bạn chú ý đến Ảnh chụp nhanh. Một khái niệm được phổ biến bởi Blinkist, nhóm nội bộ của Scribd, sẽ đọc / nghe sách và tạo bản tóm tắt cho bạn. Một cách nhanh chóng để có được thông tin chi tiết quan trọng mà không cần sơ sài. Tuy nhiên, không có gì có thể đánh bại việc đọc một cuốn sách và mùi giấy đó là một trải nghiệm khác biệt.

Scribd có tất cả nội dung ở mọi định dạng mà bạn có thể tưởng tượng được. Có một cái gì đó cho tất cả mọi người và trong khi nó có thể quá tải, tôi thích có các lựa chọn. Tôi thích Ảnh chụp nhanh vì nó cho tôi ý tưởng về những gì mong đợi từ cuốn sách, tiết kiệm thời gian và tăng tỷ lệ lưu giữ. Đó cũng là một cách tuyệt vời để đọc lại cùng một cuốn sách.

2. Tính sẵn có của Nội dung

Scribd có thể đang dẫn đầu cuộc đua với sự đa dạng về nội dung, nhưng Audible mới là người dẫn đầu khi nói đến các tựa sách nổi tiếng. Audible làm một việc và nó vượt trội về nó. Sách nói. Họ có một thư viện lớn hơn Scribd và một số đầu sách có sẵn trên Audible, bạn sẽ không tìm thấy trên Scribd hay bất kỳ nơi nào khác.


Audible vs Scribd 3

Ví dụ, The Outsiders của William Thorndike không có trên Scribd.


Audible vs Scribd 4

Điều đó không có nghĩa là bộ sưu tập của Scribd ít hơn. Chỉ là Amazon cung cấp một cơ sở dữ liệu lớn hơn, nhờ sự đóng góp từ nền tảng Kindle. Amazon đã tạo ra một hệ sinh thái cho người viết và người đọc bằng các sản phẩm như máy tính bảng Kindle eReaders và các ứng dụng và dịch vụ như Kindle Direct Publishing.

Bạn sẽ tìm thấy hầu hết các tiêu đề phổ biến trên Audible và Scribd. Một số nhà văn độc lập xuất bản nội dung của họ độc quyền trên nền tảng Kindle, nhưng đó là một câu chuyện khác. Có một chương trình tương tự cho Audible được gọi là Audible Originals. Những tiêu đề này không có sẵn trên bất kỳ nền tảng nào khác.

Đây là bài kiểm tra sở thích cá nhân mà bạn có thể tham gia – thực hiện tìm kiếm sách hoặc tác giả có tác phẩm bạn muốn thưởng thức. Dựa trên kết quả, bạn sẽ biết được vị trí của mỗi nền tảng sách nói về cách sử dụng và thói quen của bạn.

3. Giao diện

Hãy bắt đầu với giao diện điện thoại thông minh vì đó là nơi hầu hết mọi người nghe sách nói. Toàn bộ ý tưởng đằng sau sách nói là nó cho phép bạn làm việc hiệu quả và làm những việc khác trong khi nghe sách.

Giao diện của Audible là ổn. Không có gì lạ mắt nhưng hoạt động tốt. Tôi đoán rằng giao diện người dùng không thực sự quan trọng vì một khi bạn chọn sách nói, bạn sẽ không nhìn vào màn hình.


Audible vs Scribd 5

Audible vs Scribd 6

Các tùy chọn khá dễ hiểu. Danh sách mong muốn dành cho sách nói mà bạn muốn đọc trong tương lai và các danh mục để tìm tên sách mới dựa trên sở thích. Tab Tin tức sẽ chỉ đưa bạn đến hồ sơ mạng xã hội của Audible. Cài đặt là một trong những quan trọng. Bạn có thể kiểm soát phương thức và chất lượng tải xuống, thông báo và cách các chương được phát tại đây.


Audible vs Scribd 7

Audible vs Scribd 8

Scribd có cách tiếp cận hơi khác và tôi thích giao diện người dùng hơn. Nó sạch sẽ. Có một thanh trên cùng, nơi bạn có thể chọn loại nội dung bạn muốn xem. Thanh dưới cùng là cách bạn sắp xếp loại nội dung đã chọn. Danh mục có thể được tìm thấy trong tab Tìm kiếm.


Audible vs Scribd 9

Audible vs Scribd 10

Một sự khác biệt nhỏ nhưng đáng chú ý là khả năng tạo danh sách trong Scribd. Audible có một danh sách duy nhất chứa tất cả sách nói. Scribd không chỉ cho phép bạn tạo các danh sách khác nhau mà còn có các phần Notebook nơi lưu trữ tất cả các ghi chú, dấu trang, chú thích và các phần được đánh dấu. Mặt khác, bạn không thể kiểm soát phương thức và chất lượng tải xuống và chúng tôi sẽ hiểu lý do tại sao trong phần tiếp theo.


Audible vs Scribd 11

Audible vs Scribd 12

Nếu vấn đề quan trọng, Audible đi kèm với một tiện ích nhưng Scribd thì không.

4. Chất lượng âm thanh

Có thể bạn đã hình dung ra, nhưng đối với những người chưa hiểu, rõ ràng nội dung Nghe được có chất lượng âm thanh tốt hơn. Chất lượng mặc định (Chuẩn) của Audible là 32 kbps và chất lượng Cao được đặt ở 64 kbps.

Lý do Scribd không cung cấp bất kỳ cách nào để tùy chỉnh tải xuống là chỉ có một chất lượng duy nhất và đó là 32 kbps. Theo lời bào chữa của Scribd, điều đó có thể chấp nhận được vì đây không phải là thứ âm nhạc mà chúng ta đang nghe. Âm thanh / giọng nói cần phải rõ ràng và dễ nghe. Nó chỉ không đạt được sự mong đợi mà chúng tôi có, nhờ Audible.

5. Định giá và Nền tảng

Cả Audible và Scribd đều có sẵn trên web và có các ứng dụng di động cho Android và iOS. Audible cũng hoạt động với Alexa, trợ lý kỹ thuật số của Amazon.

Khi nói đến chi phí, Audible là đắt. Nó đi kèm với gói hàng tháng 14,95 đô la giúp bạn nhận được một khoản tín dụng. Mỗi tín dụng có thể được đổi một lần cho một sách nói. Bạn nhận được hai bản gốc có thể nghe được, nhưng chúng không quá tuyệt vời vào lúc này. Gói Bạch kim có giá 22,95 đô la và cung cấp hai khoản tín dụng. Sau đó, mỗi khoản tín dụng bổ sung sẽ khiến bạn mất 14 đô la.


Audible vs Scribd 13

Scribd có một gói duy nhất sẽ khiến bạn mất 8,99 đô la mỗi tháng. Theo kế hoạch đó, bạn nhận được một sách nói mỗi tháng và sách điện tử không giới hạn cũng như nội dung ở các định dạng khác (có dấu hoa thị) với mức giá đó, điều này không tồi. Lưu ý rằng nếu bạn là người đọc nhiều, Scribd có thể hạn chế bạn tiêu thụ nhiều hơn hoặc một số nội dung theo quyết định riêng của mình (đọc điểm 3 để biết thêm chi tiết). Về cơ bản, bạn đang trả ít hơn và đọc nhiều hơn khiến Scribd mất tiền và họ sẽ không có, vì những lý do rõ ràng.

Lưu ý rằng trong Audible, bạn đang mua và không thuê sách, có nghĩa là bạn sở hữu chúng ngay cả sau khi hủy đăng ký. Scribd hoạt động giống như Spotify, nơi bạn có thể nghe các bài hát miễn là bạn là người đăng ký nhưng bạn không sở hữu chúng.

Bạn có thể nghe tôi không

Audible chắc chắn có một bộ sưu tập tốt hơn và điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt cho những người nghe sách nói nhiều hơn. Tôi biết một số người đã đăng ký cả hai dịch vụ. Tất cả phụ thuộc vào số lượng sách nói bạn nghe hàng tháng và liệu bạn có quan tâm đến các định dạng nội dung khác hay không. Nếu bạn là bạn thì Scribd là một lựa chọn chắc chắn vì nó rẻ hơn và cung cấp nhiều lựa chọn hơn. Nếu không, bạn sẽ thấy bộ sưu tập của Audible hoàn thiện.

Tiếp theo:

Bạn muốn dùng thử Audible? Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu mọi thứ về Audible trong hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi.

Cập nhật lần cuối vào ngày 22 tháng 8 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *