THABET

/ / Tìm địa chỉ IP Roku của bạn có hoặc không có điều khiển từ xa

Tìm địa chỉ IP Roku của bạn có hoặc không có điều khiển từ xa

Những gì để biết

 • Điều khiển từ xa: Đi tới cài đặt Roku, tìm kiếm mạng lưới, sau đó nhìn xuống dưới Về để tìm địa chỉ IP Roku của bạn.
 • Bộ định tuyến: Mở trình duyệt, nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến vào thanh URL để mở giao diện quản trị, sau đó tìm danh sách các thiết bị được kết nối.
 • Tiện ích mở rộng của Chrome: Cài đặt tiện ích bổ sung Remoku cho Chrome, mở cài đặt Remoku, sau đó quét địa chỉ IP mạng của bạn.

Bài viết này giải thích cách tìm địa chỉ IP của Roku bằng điều khiển từ xa Roku, bộ định tuyến của bạn hoặc tiện ích bổ sung Remoku cho Google Chrome.Cách tìm địa chỉ IP Roku bằng điều khiển từ xa của bạn

Dễ dàng nhất để tìm địa chỉ IP Roku của bạn từ trong chính thiết bị. Roku của bạn làm cho địa chỉ IP của nó có sẵn trong các menu của nó. Bạn chỉ cần biết nơi để tìm.


 1. Từ menu chính của Roku, di chuyển xuống cài đặt.


 2. Tìm kiếm mạng lưới Lựa chọn.


 3. Trong menu con đó, tìm Về. Tại đó, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP của Roku và thông tin mạng hữu ích khác về thiết bị của mình.


Cách tìm địa chỉ IP Roku mà không cần điều khiển từ xa

Không phải lúc nào bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào các menu của Roku; có thể là để khắc phục sự cố hoặc bạn đang cố định cấu hình thứ gì đó từ một phòng khác. Trong mọi trường hợp, bạn có thể truy cập địa chỉ IP của Roku qua mạng của mình theo một số cách khác nhau.Với Tiện ích mở rộng Remoku Chrome

Cách dễ dàng hơn để lấy IP Roku của bạn là sử dụng tiện ích bổ sung từ xa Roku cho Google Chrome có tên Remoku.


Remoku là một ứng dụng web cho phép bạn sử dụng điều khiển từ xa ảo trên máy tính để điều khiển Roku qua mạng của bạn. Do đó, nó cần một tính năng để tìm và kết nối với các thiết bị Roku trên mạng của bạn. Đó chính xác là những gì bạn sẽ dựa vào ở đây.


 1. Mở Google Chrome, sau đó mở Cửa hàng Chrome trực tuyến. Nếu bạn không biết nó ở đâu, có thể có một liên kết trong thanh dấu trang của bạn. Nếu bạn không có, hãy thực hiện tìm kiếm trên Google cho “Ứng dụng Chrome“và Cửa hàng Chrome trực tuyến sẽ xuất hiện ngay ở kết quả đầu tiên.


 2. Sau khi bạn ở trong cửa hàng ứng dụng Chrome, hãy tìm kiếm “Remoku. “Kết quả đầu tiên và duy nhất là kết quả bạn đang tìm kiếm.


 3. Lựa chọn Thêm vào Chrome để thêm nó vào Chrome.

 4. Mở Remoku thông qua biểu tượng ở phía trên bên phải cửa sổ Chrome của bạn. Điều khiển từ xa ảo sẽ mở ra.

 5. Ở phía trên cùng, bạn sẽ thấy menu của mình cho ứng dụng. Lựa chọn Cài đặt. Hộp trên cùng của menu cài đặt chứa tất cả các công cụ để kết nối với Roku của bạn.


 6. Hai dòng đầu tiên là những gì bạn cần. Trong dòng đầu tiên, hãy đặt mẫu địa chỉ IP phù hợp với mạng của bạn. Địa chỉ IP mặc định sẽ hoạt động với hầu hết mọi người, nhưng nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với mạng của mình, hãy đảm bảo cấu hình khớp. Dòng tiếp theo cho phép bạn chỉ định số lượng Rokus trên mạng của mình và bắt đầu quét để tìm chúng.

 7. Remoku sẽ quét qua dải địa chỉ IP trong mạng của bạn và tìm kiếm những địa chỉ thuộc về thiết bị Roku. Khi tìm thấy chúng, nó sẽ liệt kê chúng cho bạn và bạn có thể tìm thấy địa chỉ IP của Roku.


Từ bộ định tuyến của bạn

Nếu bạn muốn một cách tiếp cận trực tiếp hơn, có một tùy chọn khác, nhưng nó phụ thuộc vào bộ định tuyến của bạn. Hầu hết các bộ định tuyến đều có cách để xem các thiết bị đang được kết nối, tuy nhiên, không phải bộ định tuyến nào cũng cho phép bạn xem tên của thiết bị hoặc tra cứu địa chỉ MAC; bạn sẽ cần một trong những thứ đó để xác định địa chỉ IP trên Roku của mình.


 1. Mở trình duyệt web bạn chọn và điều hướng đến giao diện quản trị của bộ định tuyến. Nó thường chỉ ở địa chỉ IP của bộ định tuyến.


 2. Tùy thuộc vào bộ định tuyến của bạn, bạn có thể thấy danh sách các thiết bị được kết nối ngay lập tức. Nếu không, bạn nên đăng nhập vào bộ định tuyến và duyệt đến tình trạng các trang. Chúng thường chứa thông tin kết nối.

 3. Bộ định tuyến của bạn có thể liệt kê các thiết bị Roku theo tên máy chủ của chúng, điều này sẽ ngay lập tức xác định các thiết bị Roku trên mạng của bạn; họ sẽ được liệt kê theo tên bên cạnh địa chỉ IP của họ.

 4. Nếu bạn không thấy bất kỳ tên Roku nào được liệt kê, thì cũng không sao. Tìm địa chỉ MAC trong danh sách các thiết bị. Hầu hết các bộ định tuyến đều có một cột cho nó.

  Một số bộ định tuyến cho phép bạn tra cứu nhà sản xuất thiết bị theo địa chỉ MAC ngay trong giao diện. Chọn MAC và thông tin bạn cần sẽ xuất hiện.

 5. Nếu không, nó không phải là một vấn đề lớn. Bạn có thể tự tra cứu nó trên các trang web như whatsmyip.org miễn là bạn có địa chỉ MAC đầy đủ. Thiết bị Roku sẽ liệt kê Roku là nhà sản xuất khi bạn tra cứu. Đó là một cách đường vòng để đến đó, nhưng phương pháp này vẫn cho phép bạn liên kết địa chỉ IP với Roku của mình.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *