THABET

/ / Cách truyền Google Photos bằng Chromecast

Cách truyền Google Photos bằng Chromecast

Những gì để biết

 • Trên Windows hoặc Mac, hãy truy cập trang web Google Photos trong Google Chrome, mở menu dấu chấm lửng và chọn Diễn viên.
 • Trên iPhone hoặc Android, hãy mở ứng dụng Google Photos, chọn một album và nhấn vào Chromecast biểu tượng.
 • Để truyền Google Photos tới TV thông minh, TV đó phải hỗ trợ Chromecast và trên cùng một mạng Wi-Fi.

Hướng dẫn này bao gồm tất cả các bước để truyền hình ảnh và album trên Google Photos tới TV qua Chromecast. Nó bao gồm hướng dẫn truyền từ máy tính chạy Windows hoặc macOS và cũng có các bước để truyền Google Photos tới TV từ iPhone, iPad hoặc thiết bị thông minh Android.Cách truyền Google Photos sang TV từ máy tính

Cách dễ nhất để truyền nội dung Google Photos từ máy tính Windows hoặc Mac là sử dụng trình duyệt web Google Chrome. Dưới đây là cách sử dụng ứng dụng miễn phí này để truyền nội dung bằng Chromecast.
 1. Mở trình duyệt web Google Chrome trên máy tính của bạn và truy cập trang web Google Photos chính thức.

 2. Nhấp chuột Đi tới Google Photos.

 3. Đăng nhập nếu bạn chưa đăng nhập.

 4. Nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt Google Chrome để mở menu.

 5. Nhấp chuột Diễn viên.

 6. Nhấp vào tên của thiết bị hỗ trợ Chromecast của bạn khi nó xuất hiện.

  Nếu TV hoặc thiết bị của bạn không xuất hiện, hãy bật nó lên và đảm bảo rằng nó được kết nối với mạng Wi-Fi của bạn.

 7. Trang web Google Photos bây giờ sẽ xuất hiện trên màn hình TV của bạn.

 8. Để dừng truyền trang web, hãy nhấp lại vào dấu chấm lửng và chọn Diễn viên > Dừng truyền.

Cách truyền Google Photos sang TV từ iOS và Android

Hình ảnh từ Google Photos cũng có thể được truyền sang TV thông minh hoặc thiết bị hỗ trợ Chromecast khác từ iPhone, iPad hoặc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android bằng cách sử dụng ứng dụng Google Photos chính thức.


Tải xuống Google Photos cho:

 1. Mở ứng dụng Google Photos trên thiết bị thông minh iOS hoặc Android của bạn và nhấn Thay đổi cài đặt.


 2. Nhấn vào Cho phép truy cập vào tất cả ảnh.


 3. Nhấn vào Cho phép truy cập vào tất cả ảnh.

  Bạn cần cấp quyền truy cập đầy đủ vào ảnh cục bộ của mình để tiếp tục với ứng dụng.

 4. Chạm vào Sao lưu tùy chọn tải tất cả ảnh trên thiết bị của bạn lên máy chủ đám mây của Google Photo. Nhấn vào Đừng sao lưu nếu bạn không muốn tải lên bất kỳ ảnh nào.


 5. Nhấn vào Thư viện để truy cập hình ảnh trong tài khoản đám mây Google Photos của bạn.


 6. Nhấn vào một album ảnh để mở nó.

 7. Chạm vào Chromecast ở góc trên bên phải màn hình.

  Biểu tượng Chromecast là biểu tượng trông giống như TV có tín hiệu không dây ở góc dưới bên trái.

 8. Nhấn vào đồng ý.

  Bạn sẽ chỉ cần cấp quyền vào lần đầu tiên bạn truyền tới thiết bị Chromecast của mình.

 9. Chạm vào Chromecast biểu tượng một lần nữa.


 10. Nhấn vào tên của thiết bị mà bạn muốn truyền nội dung Google Photos của mình tới.

 11. Biểu trưng Google Photos sẽ xuất hiện trên TV của bạn. Nhấn vào một ảnh riêng lẻ trên ứng dụng Google Photos trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn để truyền ảnh đó lên màn hình TV.

  Chỉ các ảnh riêng lẻ sẽ xuất hiện trên màn hình thông qua Chromecast.

 12. Để dừng quá trình truyền, hãy nhấn vào Chromecast biểu tượng.


 13. Nhấn vào Ngắt kết nối.

Bạn có thể truyền trình chiếu từ Google Photos không?

Để truyền trình chiếu ảnh từ Google Photos tới TV của bạn từ máy tính hoặc ứng dụng Android, hãy mở ảnh trong album, chọn biểu tượng dấu chấm lửng và nhấp vào trình chiếu.


Trình chiếu của album hiện tại sẽ bắt đầu phát ngay lập tức. Để thoát khỏi trình chiếu, nhấn Esc trên bàn phím của bạn hoặc chạm vào màn hình và chọn Trở lại mũi tên.


Chức năng trình chiếu không khả dụng trên ứng dụng Google Photos của iOS mặc dù bạn vẫn có thể vuốt qua các ảnh trong album theo cách thủ công sau khi bạn mở một album để tạo ảo giác về một trình chiếu.Làm cách nào để truyền ảnh từ Google Drive sang TV của tôi?

Rất tiếc, cả trang web Google Drive và các ứng dụng của nó đều không hỗ trợ Chromecast, vì vậy không có cách nào để truyền ảnh hoặc video trực tiếp từ nó sang TV bằng Chromecast.


Giải pháp đơn giản nhất cho vấn đề này là sao chép hoặc di chuyển các tệp của bạn sang Google Photos và truyền chúng đến TV của bạn thông qua một trong các phương pháp trên. Một tùy chọn khác là sử dụng một phương pháp không dây khác để phản chiếu thiết bị của bạn trên TV, chẳng hạn như AirPlay của Apple hoặc phản chiếu máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn trên màn hình TV bằng cách kết nối TV và máy tính của bạn qua cáp HDMI.


Tuy nhiên, một cách khác để truy cập Google Drive trên TV là sử dụng ứng dụng trình duyệt web để đăng nhập trực tiếp vào tài khoản của bạn. Hầu hết các TV thông minh đều được cài đặt sẵn trình duyệt web. Một số bảng điều khiển trò chơi điện tử như PS4 và PS5 của Sony cũng như Xbox One và Xbox Series X của Microsoft cũng hỗ trợ các ứng dụng duyệt web.Bạn có thể truyền ảnh iPhone sang Chromecast không?

Ngoài việc cho phép bạn truyền hình ảnh Google Photos tới TV, ứng dụng Google Photos dành cho iOS cũng hỗ trợ truyền Chromecast cho các ảnh được lưu trữ cục bộ trên iPhone và iPad của bạn.


Cho dù bạn đã cấp cho Google Photos quyền truy cập vào hình ảnh trên điện thoại thông minh của mình hay chưa, ảnh trên iPhone của bạn vẫn có thể xem được trong ứng dụng thông qua tab Ảnh chính. Để truyền ảnh iPhone qua Chromecast, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào ảnh, sau đó nhấn vào Chromecast và chọn TV hoặc thiết bị khác của bạn từ danh sách.Làm cách nào tôi có thể phát ảnh của mình trên TV mà không có Chromecast?

Có một số cách để xem ảnh của bạn trên TV nếu TV hoặc thiết bị thông minh của bạn không hỗ trợ Chromecast.


 • Sử dụng cáp HDMI. Bạn có thể sử dụng kết nối có dây để xuất máy tính Windows hoặc Mac của mình ra màn hình TV. Phương pháp này cũng có thể hoạt động với các thiết bị iOS và Android.
 • Apple AirPlay. Nếu bạn có Apple TV và iPhone, bạn có thể sử dụng công nghệ AirPlay của riêng Apple để truyền ảnh của bạn lên TV hoặc phản chiếu toàn bộ màn hình của điện thoại. Nếu bạn có Xbox, có một số ứng dụng trả phí có thể thêm hỗ trợ AirPlay vào bảng điều khiển trò chơi.
 • Miracast. Miracast là công nghệ truyền không dây được hỗ trợ bởi nhiều loại điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính, TV thông minh và bảng điều khiển trò chơi. Tên của nó có thể khác nhau nhưng nó thường được gọi là những thứ như phản chiếu, chiếu hoặc chia sẻ màn hình.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để truyền video từ Google Photos trên Chromecast?

  Truy cập và mở video Google Photos bạn muốn phát từ trình duyệt web hoặc ứng dụng iOS hoặc Android. Sau đó, truyền video bằng các bước tương tự ở trên để hiển thị hình ảnh tới TV của bạn hoặc một thiết bị khác có hỗ trợ Chromecast.

 • Tại sao Google Photos của tôi không truyền tới Chromecast?

  Thiết bị Chromecast của bạn có thể không bị phát hiện nếu bạn không thấy biểu tượng truyền trong ứng dụng Google Photos dành cho thiết bị di động. Bắt đầu với việc rút và cắm lại thiết bị và đảm bảo thiết bị được kết nối với cùng một mạng với điện thoại hoặc máy tính bạn đang sử dụng để truy cập Google Photos. Nếu bạn thấy thông báo lỗi Chromecast “không được hỗ trợ” trong Chrome, hãy thử các biện pháp khắc phục như khởi động lại thiết bị và bộ định tuyến của bạn và cập nhật cả hai nếu cần.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *