/ / Cách khắc phục khi Chromecast nhấp nháy màu đỏ

Cách khắc phục khi Chromecast nhấp nháy màu đỏ

Bài viết này giải thích cách khắc phục sự cố khi Chromecast nhấp nháy màu đỏ, bao gồm cả việc sửa màn hình Chromecast màu đen.


Một số thiết bị Chromecast sẽ nhấp nháy màu đỏ khi đang cập nhật. Nếu đúng như vậy, đèn đỏ sẽ ngừng nhấp nháy và Chromecast sẽ bắt đầu hoạt động trở lại nếu bạn cho phép quá trình cập nhật kết thúc.


Tại sao Chromecast của tôi có màu đỏ nhạt?

Chỉ báo LED trên Chromecast của bạn có thể thay đổi thành nhiều màu khác nhau và mỗi màu giúp truyền tải thông tin cụ thể về trạng thái của thiết bị. Khi đèn LED chuyển sang màu đỏ, nó có thể cho biết đang cập nhật hoặc có lỗi.


Đây là ý nghĩa của đèn LED màu đỏ trên Chromecast:


 • Xung đỏ: Đang cập nhật. Nếu bạn để Chromecast một mình và được kết nối với Internet, Chromecast sẽ cập nhật và bạn sẽ có thể sử dụng lại.
 • Xung đỏ với màn hình đen: Nếu đèn LED xung màu đỏ trong một thời gian dài hoặc xung màu đỏ trong khi màn hình TV màu đen, điều đó cho thấy đã xảy ra lỗi.
 • Màu đỏ đặc: Điều này cho thấy rằng một lỗi đã xảy ra. Bạn sẽ cần khởi động lại hoặc đặt lại Chromecast của mình.Cách khắc phục sự cố khi Chromecast nhấp nháy màu đỏ hoặc đỏ đặc

Khi đèn LED trên Chromecast nhấp nháy màu đỏ, điều đó thường có nghĩa là nó đang cập nhật phần mềm. Nếu bạn đợi một lúc, đèn LED cuối cùng sẽ ngừng nhấp nháy và bạn sẽ có thể sử dụng lại. Khi đèn LED chuyển từ nhấp nháy màu đỏ sang màu trắng đồng nhất, điều đó có nghĩa là nó đã sẵn sàng để sử dụng.


Dưới đây là cách khắc phục Chromecast không ngừng nhấp nháy màu đỏ, có màn hình màu đen hoặc có đèn LED màu đỏ đồng nhất:


 1. Chờ quá trình cập nhật Chromecast hoàn tất. Chromecast của bạn có thể đang tự cập nhật trong nền. Nếu bạn vẫn thấy đầu ra video từ Chromecast tới TV của mình chứ không phải màn hình đen, Chromecast có thể đang thực hiện cập nhật. Để thiết bị được cắm vào TV và nguồn của bạn, sau đó xem quá trình cập nhật có hoàn tất hay không.


 2. Khởi động lại Chromecast. Rút phích cắm Chromecast của bạn khỏi nguồn và để thiết bị này không được cắm trong ít nhất một phút. Sau đó cắm lại và kiểm tra xem nó có hoạt động không.

  Nếu đèn đỏ bắt đầu nhấp nháy trở lại, Chromecast có thể đang cố gắng hoàn tất quá trình cập nhật mà trước đó không thành công. Hãy để nó hoạt động một lúc, và sau đó chuyển sang bước tiếp theo nếu nó không bắt đầu hoạt động.

 3. Hãy thử một cổng HDMI khác. Rút Chromecast khỏi TV và cắm nó vào một cổng HDMI khác. Nếu tất cả các cổng HDMI của bạn đang được sử dụng, hãy rút phích cắm của một trong các thiết bị của bạn và sử dụng cổng HDMI đó để kiểm tra Chromecast của bạn.


 4. Hãy thử một cáp HDMI khác. Nếu bạn đang sử dụng cáp mở rộng HDMI, hãy thử một cáp khác. Cáp HDMI có thể đã phát triển các vấn đề ảnh hưởng đến HDCP, trong trường hợp này, việc chuyển đổi cáp sẽ khắc phục được sự cố.


 5. Cắm trực tiếp Chromecast vào cổng HDMI. Nếu bạn đang sử dụng cáp mở rộng HDMI, hãy tháo nó ra và thử cắm Chromecast trực tiếp vào TV của bạn. Nếu nó không nhận được tín hiệu Wi-Fi đủ mạnh, bạn sẽ cần mua cáp mở rộng HDMI mới không gây ra lỗi HDCP.


 6. Hãy thử một chiếc tivi khác. Ngắt kết nối Chromecast khỏi TV của bạn và cắm nó vào một TV khác. Nếu không có tivi thứ hai, bạn có thể cắm nó vào màn hình máy tính miễn là nó có cổng HDMI.


 7. Đảm bảo Chromecast có kết nối Wi-Fi mạnh. Nếu Chromecast của bạn có tín hiệu Wi-Fi yếu, có thể mất quá nhiều thời gian để tải xuống các bản cập nhật hoặc có thể không tải xuống được bản cập nhật. Trong cả hai trường hợp, điều này sẽ khiến đèn đỏ nhấp nháy trong thời gian dài. Đảm bảo Chromecast được kết nối với mạng Wi-Fi phù hợp và có kết nối ổn định.

  Nếu điện thoại của bạn có kết nối Internet chậm trên Wi-Fi khi bạn đặt nó gần Chromecast, Chromecast có thể cũng có kết nối chậm.

 8. Khôi phục cài đặt gốc cho Chromecast của bạn. Nếu không có cách nào khác hoạt động, khôi phục cài đặt gốc cho Chromecast của bạn có thể khắc phục sự cố. Sau khi đặt lại, bạn cần thiết lập và cập nhật lại Chromecast của mình.


 9. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google. Nếu Chromecast vẫn không hoạt động sau khi khôi phục cài đặt gốc, hãy liên hệ với Google để được hỗ trợ thêm.

  Chromecast thế hệ đầu tiên không còn nhận được các bản cập nhật quan trọng nữa, vì vậy bạn có thể muốn xem xét nâng cấp lên Chromecast mới hơn.

Ánh sáng trên Chromecast của tôi nên có màu gì?

Đèn LED trên Chromecast của bạn cung cấp thông tin về thiết bị, bao gồm thời điểm thiết bị hoạt động bình thường, tải xuống các bản cập nhật hoặc sự cố. Nếu Chromecast của bạn hoạt động bình thường, đèn LED sẽ có màu trắng đồng nhất. Màu trắng nhấp nháy cho biết rằng nó đang hoạt động bình thường nhưng cần được thiết lập.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *