kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Tệp RAR là gì?

Tệp RAR là gì?

Những gì để biết

  • Tệp RAR là tệp nén lưu trữ Roshal.
  • Mở một chương trình bằng 7-Zip, Unzip-Online.com hoặc một số chương trình giải nén tệp khác.
  • Chuyển đổi sang các định dạng lưu trữ khác như ZIP, 7Z, v.v. với IZArc hoặc Zamzar.

Bài viết này giải thích tệp RAR là gì và tại sao chúng được sử dụng, cách mở tệp và cách dễ nhất để chuyển đổi tệp này sang định dạng lưu trữ khác.Tệp RAR là gì?

Tệp RAR (viết tắt của một Roshal Archive nén tệp) là một tệp nén, hoặc vùng chứa dữ liệu, chứa một hoặc nhiều tệp và thư mục khác bên trong nó.


Hãy nghĩ về một tệp RAR giống như một thư mục thông thường trên máy tính của bạn, nơi đôi khi có nhiều tệp và thư mục khác bên trong nó với mục đích sắp xếp chúng.


Tuy nhiên, không giống một thư mục bình thường, một tệp RAR cần phần mềm đặc biệt (thêm phần mềm này bên dưới) để mở và “giải nén” nội dung.


Hầu hết các phần mở rộng tệp được phát âm thành các chữ cái riêng lẻ của chúng, nhưng RAR thường được coi là một từ chính nó và được phát âm là “rahr”.

smartreviewaz / Tim Liedtke


Tệp RAR được sử dụng để làm gì?

Có thể bạn sẽ chỉ chạy vào tệp RAR khi tải xuống phần mềm máy tính. Các trang web chia sẻ tệp và nhà phân phối phần mềm đôi khi đặt tệp của họ trong tệp RAR để họ có thể nén tệp xuống kích thước nhỏ hơn, cho phép bạn tải xuống nhanh hơn so với cách khác. Một số tệp RAR được chia thành nhiều phần để truyền tải dễ dàng hơn.


Ngoài việc tiết kiệm thời gian tải xuống, các tệp RAR cũng có thể được bảo vệ bằng mật khẩu và được mã hóa để nội dung của chúng luôn ẩn trừ khi bạn biết mật khẩu. Hãy coi điều này giống như một chiếc hộp nhỏ bị khóa chứa đầy dữ liệu, với mật khẩu là chìa khóa.


Hầu hết các tệp RAR sẽ không có mật khẩu bảo vệ chúng; chúng được sử dụng để lưu trữ hình ảnh, tài liệu, video hoặc bất kỳ loại tệp nào mà tác giả muốn.


Một lần khác, tệp RAR có thể hữu ích là khi một người bạn có một danh sách dài các tệp mà họ muốn chia sẻ với bạn, chẳng hạn như ảnh chẳng hạn. Thay vì yêu cầu bạn tải xuống từng tệp hình ảnh riêng lẻ, trước tiên bạn của bạn có thể biên dịch ảnh thành tệp RAR và sau đó chỉ chia sẻ một tệp đó với bạn.


Khi bạn mở tệp RAR, bạn có thể trích xuất dữ liệu từ bên trong và sau đó sử dụng các tệp giống như bạn làm với bất kỳ tệp nào khác trên máy tính của mình.Cách mở tệp RAR

Máy tính Windows không có khả năng tích hợp để mở tệp RAR. Nếu bạn nhấp đúp hoặc nhấn đúp vào tệp RAR mà chưa cài đặt phần mềm cụ thể để mở nó, bạn có thể sẽ thấy một trong các thông báo sau: “Windows không thể mở tệp này” hoặc “Bạn muốn mở loại tệp này (.rar) như thế nào?”.


RAR thực sự là định dạng thông thường của một chương trình lưu trữ được gọi là WinRAR. Vấn đề duy nhất khi sử dụng WinRAR là nó không miễn phí! Trước khi bạn chạy đi và mua nó, hãy biết rằng có rất nhiều công cụ mở RAR miễn phí có thể làm điều tương tự nhưng với chi phí bằng không.


Trong số tất cả các công cụ un-RAR hiện có, 7-Zip có lẽ là công cụ tốt nhất.
Sau khi cài đặt 7-Zip, hãy thiết lập để nó tự động liên kết với các tệp RAR để sau này, bạn sẽ có thể mở một tệp RAR từ bất kỳ đâu trên máy tính của mình và nó sẽ tự động mở trong 7-Zip.


Để làm điều đó, hãy mở Trình quản lý tệp 7-Zip từ menu Bắt đầu và sau đó đi tới Công cụ > Tùy chọn. Lựa chọn rar trong danh sách các loại tệp và sau đó chọn + cho người dùng hiện tại hoặc tất cả người dùng (hoặc cả hai). Một biểu tượng đĩa nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh rar trong danh sách. Lưu các thay đổi với VÂNG cái nút.Bạn cũng có thể mở tệp RAR bằng 7-Zip bằng cách nhấp chuột phải vào chúng và chọn 7-Zip > Mở kho lưu trữ từ menu ngữ cảnh bật lên. Nếu bạn đang xử lý các tệp RAR nhiều phần (được đặt tên là 123.part1.rar, 123.part2.rar, v.v.), trước tiên hãy chọn tất cả các phần khác nhau của tệp RAR và sau đó nhấp chuột phải vào một trong số chúng; từ menu đó, chọn 7-Zip > Giải nén tệp.


7-Zip không phải là chương trình miễn phí duy nhất có thể mở tệp RAR. PeaZip và jZip là hai công cụ mở RAR thay thế.


Người dùng Mac có thể tải xuống và sử dụng Keka hoặc The Unarchiver để dỡ các tệp RAR.
Một phương pháp khác là sử dụng Unzip-Online, cho phép bạn mở các tệp RAR mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào, nhờ vào thực tế là nó hoạt động thông qua trình duyệt web của bạn. Xem đánh giá của chúng tôi về Unzip-Online để biết tất cả các chi tiết.


Bạn có thể tìm thấy thêm các liên kết tải xuống tới trình giải nén RAR miễn phí trong danh sách các chương trình giải nén tệp miễn phí này.


WinZip Free thường được đề xuất như một công cụ mở RAR miễn phí, nhưng nó thực sự chỉ là phần mềm dùng thử. Không có lý do gì để sử dụng phần mềm dùng thử hoặc mua một trình giải nén RAR khi có rất nhiều phần mềm hoàn toàn miễn phí.


Bẻ khóa tệp RAR được bảo vệ bằng mật khẩu

Một số tệp RAR có thể được bảo mật bằng mật khẩu. Với các tệp RAR đó, bạn sẽ cần nhập đúng mật khẩu trước khi có thể giải nén tệp ra khỏi kho lưu trữ.


Một vấn đề với mật khẩu bảo vệ tệp RAR là bạn có thể đã tạo kho lưu trữ RAR của riêng mình và bảo mật nó bằng mật khẩu, nhưng sau đó đã quên mật khẩu đó là gì! Đây là nơi có ích một công cụ bẻ khóa mật khẩu RAR.


Một chương trình đặc biệt hiệu quả và hoàn toàn miễn phí có thể phá mật khẩu trên tệp RAR là RAR Password Cracker Expert. Nó có thể sử dụng vũ lực và / hoặc tấn công từ điển (với danh sách từ kèm theo) để cố gắng lấy lại mật khẩu ở mọi góc độ có thể. Rất nhiều tùy chọn khác nhau cho phép bạn tùy chỉnh cách thức hoạt động của các cuộc tấn công khác nhau.


Nếu chương trình trên không thể mở khóa tệp RAR của bạn, bạn nên dùng thử Phục hồi mật khẩu RAR Miễn phí. Nó sử dụng vũ lực để thực hiện các nỗ lực đoán mật khẩu. Nó hỗ trợ thử số, ký hiệu, chữ in hoa, tiếng Latinh và dấu cách.Cách chuyển đổi tệp RAR

Để chuyển đổi tệp RAR có nghĩa là thay đổi nó từ tệp có phần mở rộng RAR thành tệp có khác nhau phần mở rộng, thường là 7Z, ZIP, LGH, TGZ, TAR, CAB hoặc một số định dạng lưu trữ khác.


Trước khi đi quá sâu vào việc chuyển đổi RAR, chúng ta nên làm rõ một điều quan trọng: bạn không thể chuyển đổi từ tệp RAR sang định dạng không nén. Dành nhiều thời gian tìm kiếm các tệp RAR và bạn sẽ thấy các đề xuất tìm kiếm như “trình chuyển đổi RAR sang MP3” hoặc “trình chuyển đổi RAR sang PDF” … không có cái nào thực sự tồn tại!


Như bạn đã biết, tệp RAR tương tự như một thư mục chứa đựng những tập tin khác. Ví dụ: nếu tệp RAR của bạn chứa tệp MP3, bạn phải mở tệp RAR, không phải chuyển đổi nó, để lấy MP3. Đọc phần trên về cách mở tệp RAR để tìm hiểu cách thực sự giải nén tệp MP3 (hoặc PDF hoặc bất kỳ thứ gì có trong tệp RAR mà bạn muốn truy cập).


Bây giờ, nếu chuyển đổi tệp RAR thành tệp ZIP hoặc 7Z (các định dạng lưu trữ khác) thực sự là điều bạn muốn làm, hãy tiếp tục đọc. Có một số cách để làm điều này.


Phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để chuyển đổi RAR sang ZIP, hoặc bất kỳ định dạng lưu trữ phổ biến nào khác, là một trình chuyển đổi tệp miễn phí hỗ trợ chuyển đổi RAR, như Zamzar hoặc FileZigZag. Hai trình chuyển đổi RAR này là các dịch vụ trực tuyến, có nghĩa là bạn chỉ cần tải tệp RAR lên trang web và sau đó tải xuống tệp đã chuyển đổi.


Công cụ chuyển đổi RAR trực tuyến miễn phí là lựa chọn hoàn hảo nếu tệp RAR bạn đang làm việc có dung lượng nhỏ, nhưng có thể bạn không muốn sử dụng trình chuyển đổi trực tuyến trên tệp RAR lớn. Trước tiên, bạn phải đợi tệp RAR tải lên và sau đó đợi tệp được chuyển đổi tải xuống, điều này có thể mất khá nhiều thời gian đối với một tệp thực sự lớn.


Nếu bạn đang chuyển đổi một tệp RAR lớn, hãy thử IZArc. Thật dễ dàng để chuyển đổi RAR sang 7Z hoặc một trong số các định dạng tệp lưu trữ khác từ IZArc’s Công cụ thực đơn.Cách tạo tệp RAR

Tìm một công cụ miễn phí có thể xây dựng một tệp RAR không dễ dàng bằng việc tìm một tệp có thể mở Tệp RAR. Điều này là do các nhà phát triển phần mềm phải có sự cho phép rõ ràng từ Alexander Roshal (chủ sở hữu bản quyền) để tạo lại thuật toán nén RAR.


Đề xuất tốt nhất mà chúng tôi có để tạo tệp RAR là sử dụng phiên bản dùng thử của WinRAR. Mặc dù đây là bản dùng thử có thời gian, có giá trị về mặt kỹ thuật trong vòng chưa đầy 30 ngày, nhưng đây là cách dễ nhất để tạo tệp RAR mới.


Chúng tôi thường khuyên bạn nên chọn không phải để nén tệp ở định dạng RAR, chủ yếu là do có rất nhiều định dạng nén khác, phổ biến hơn, như ZIP và 7Z.


Thông tin thêm về tệp RAR

Mặc dù có thể bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một tệp lớn như vậy, nhưng kích thước tệp tối đa của bất kỳ tệp RAR nào cũng chỉ dưới 8 exbibyte. Đó là hơn 9 triệu terabyte!


Chrome OS là một hệ điều hành tự nhiên hỗ trợ giải nén tệp RAR, giống như cách Windows hỗ trợ giải nén các tệp nén ZIP một cách tự nhiên. Điều này có nghĩa là Chrome OS có thể lấy tệp ra khỏi tệp RAR mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào.


Câu hỏi thường gặp

  • Nếu tôi tải xuống tệp RAR được cho là tệp .exe, tôi phải làm gì?

    Nếu bạn gặp sự cố khi giải nén tệp thực thi (.exe) từ tệp RAR, có một số cách cần thử. Trước tiên, nếu bạn đang sử dụng WinRAR và nhận được thông báo lỗi khi giải nén tệp .exe, hãy thử sử dụng công cụ khác thay thế, chẳng hạn như WinZip. Một tùy chọn khác là cố gắng sửa chữa tệp. Nhấp chuột phải vào tệp cung cấp cho bạn thông báo lỗi, mở tệp đó bằng WinRAR hoặc công cụ trích xuất của bạn và chọn một tùy chọn như Lưu trữ sửa chữa. Ngoài ra, phần mềm chống vi-rút đôi khi có thể gây ra lỗi trích xuất. Hãy thử tắt phần mềm chống vi-rút của bạn và xem cách này có giải quyết được sự cố không. Bạn cũng có thể thử cập nhật hoặc gỡ cài đặt rồi cài đặt lại công cụ giải nén, sau đó xem liệu tệp .exe của bạn có giải nén hay không.

  • Các tệp RAR có nguy hiểm không?

    Các tệp RAR vốn không nguy hiểm. Mục đích của chúng, giống như tệp ZIP, là để chứa các tệp khác. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các tệp trong tệp RAR có thể trở nên nguy hiểm; phần mềm độc hại đã được biết là lây lan qua các tệp RAR (cũng như các định dạng tệp lưu trữ khác). Thật an toàn khi mở tệp RAR và kiểm tra nội dung của nó. Tuy nhiên, trước khi bạn giải nén một tệp, hãy đảm bảo rằng đó không phải là phần mềm độc hại hoặc chuẩn bị sẵn phần mềm chống vi-rút để kiểm tra tệp đó. Kiểm tra các phần mở rộng tệp trong RAR và xem chúng có khớp với những gì bạn mong đợi hay không. Ví dụ: nếu một tệp phải là video nhưng bạn thấy tệp đó kết thúc bằng .exe, thì đó là một dấu hiệu đỏ cho thấy tệp đó có thể nguy hiểm.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet