/ / Cách sử dụng Google Dịch

Cách sử dụng Google Dịch

Công cụ Dịch của Google đã phát triển từ một chức năng chỉ dành cho văn bản trên web thành một ứng dụng đa năng có thể xử lý văn bản, hình ảnh, lời nói và thậm chí cả các cuộc trò chuyện trong thời gian thực để tương tác với hoặc hiểu những người nói và viết một ngôn ngữ khác dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây là cách sử dụng Google Dịch để giúp bạn kết nối với những người bạn nước ngoài của mình hơn bao giờ hết.Cách tải Google Dịch

Để tận dụng tối đa Google Dịch, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng trên thiết bị Android hoặc iOS tương thích của mình. Trước khi bắt đầu bất kỳ hướng dẫn nào bên dưới, hãy đảm bảo rằng ứng dụng đang mở và đang hoạt động.


Tải xuống cho:


Cách dịch văn bản với Google Translate

Dịch văn bản là chức năng dễ dàng nhất và được hỗ trợ tốt nhất của Google Dịch. Đây là cách dịch bất kỳ văn bản nào bạn gặp.


 1. Chọn tên của ngôn ngữ nguồn bạn muốn dịch trong
  trên cùng bên trái của màn hình. Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng tiếng Anh.


 2. Sau đó, chọn tên của ngôn ngữ đích mà bạn muốn dịch sang ở trên cùng bên phải của màn hình. Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng người Tây Ban Nha.


 3. Chọn trường có nội dung Nhấn để nhập văn bản và nhập hoặc sao chép và dán (nhấn và giữ) văn bản bạn muốn dịch vào trường này.

  Bạn cũng có thể sử dụng chức năng văn bản tiên đoán để giúp viết những gì bạn muốn dịch nhanh hơn.

 4. Ứng dụng Google Dịch sẽ liên tục dịch những gì bạn đang viết trong trường bên dưới. Bất kỳ lúc nào trong quá trình dịch này, bạn có thể nhấn vào Loa biểu tượng để nghe nó giống như thế nào trong ngôn ngữ dịch đã chọn của bạn.


 5. Khi bạn hoàn tất, nếu bạn muốn sao chép bản dịch, hãy nhấn vào biểu tượng menu ba chấm và chọn Chia sẻ.

Cách dịch hình ảnh

Dịch tiếng nước ngoài từ một hình ảnh hoặc hình ảnh bằng máy ảnh của bạn hoặc các hình ảnh trước đó sẽ rất tiện lợi khi bạn đi ra ngoài. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng thực đơn thức ăn.


 1. Chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ dịch ở đầu màn hình. Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng Tiếng Trung sang tiếng Anh.


 2. Chọn Máy ảnh biểu tượng.

 3. Căn chỉnh những gì bạn muốn dịch trong cửa sổ máy ảnh và chọn Lập tức.

  Nếu bạn muốn dịch một hình ảnh bạn đã có, hãy chọn Nhập khẩu rồi định vị và chọn hình ảnh trên thiết bị của bạn. Sau đó bỏ qua Bước 6.

 4. Google sẽ dịch hình ảnh trên thiết bị của bạn. Có thể mất một chút thời gian để bản dịch hoàn thành, nhưng sau khi hoàn thành, bạn sẽ có thể chọn các từ riêng lẻ trong hình ảnh để làm nổi bật bản dịch của chúng.

  Một số ngôn ngữ cung cấp bản dịch trực tiếp, nhưng những ngôn ngữ khác yêu cầu hình ảnh đã lưu. Để quét và lưu một lựa chọn cho bản dịch, hãy chọn Quét cái nút.

Cách dịch từ và giọng nói

Dịch những gì bạn nói sang một ngôn ngữ khác là một trong những tính năng hữu ích nhất của Google Dịch khi đi du lịch hoặc chỉ cố gắng học một ngôn ngữ mới. Đây là cách để làm điều đó.


 1. Chọn ngôn ngữ nguồn và dịch sang ngôn ngữ ở đầu màn hình.


 2. Nhấn vào biểu tượng micrô và khi được nhắc bằng một tiếng bíp, hãy bắt đầu nói. Google sẽ tự động dịch giọng nói của bạn sang dạng văn bản.


 3. Chọn Biểu tượng loa để nghe bản dịch được nói lại cho bạn.

 4. Thay vào đó, nếu bạn muốn đọc chính tả những gì bạn nói sang một ngôn ngữ khác, hãy chọn Phiên âm biểu tượng. Sau đó, bắt đầu nói như trước và những gì bạn nói sẽ được dịch sang ngôn ngữ đích của bạn trên màn hình.

  Phiên âm khác với đọc chính tả. Khi đọc chính tả, bạn chỉ sử dụng giọng nói của mình thay vì bàn phím hoặc bút cảm ứng để nhập dữ liệu cần dịch. Khi bạn đang phiên âm, bạn đang tạo ra một đầu ra bằng văn bản cho giọng nói của mình. Tính năng ghi âm đặc biệt hữu ích nếu bạn cần gửi tin nhắn hoặc viết email.

 5. Nhấn vào micrô và sau đó bắt đầu nói như trước ..


 6. Những gì bạn nói sẽ được dịch sang ngôn ngữ đích của bạn trên màn hình. Khi bạn nói xong, hãy nhấn lại vào micrô để kết thúc bản chép lời.

Cách dịch các cuộc trò chuyện theo thời gian thực

Bạn cũng có thể sử dụng Google Dịch để tạo điều kiện cho cuộc trò chuyện trực tiếp giữa bạn và người nói ngôn ngữ mà bạn không hiểu.


 1. Chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích ở đầu màn hình.


 2. Chọn Biểu tượng cuộc trò chuyện.


 3. Bạn có thể chọn thủ công ngôn ngữ của người nói bất kỳ lúc nào để buộc ứng dụng sử dụng ngôn ngữ đó làm nguồn hoặc chọn Tự động để cho phép ứng dụng xác định ai đang nói bất kỳ lúc nào.

 4. Bắt đầu nói. Bản dịch những gì bạn đang nói sẽ xuất hiện trên màn hình, cũng như bản dịch cho bất kỳ câu trả lời nào từ người bạn đang nói chuyện. Điều này cho phép cả hai cùng xem những gì đang được nói trong thời gian thực.


Google Dịch hỗ trợ bao nhiêu ngôn ngữ?

Google Dịch có thể dịch khoảng 103 ngôn ngữ khác nhau để dịch văn bản. Mặc dù không phải tất cả chúng đều tự nhiên như nhau và 59 được hỗ trợ ngoại tuyến, nó bao gồm phần lớn thế giới và các ngôn ngữ đông dân nhất của nó.


Các cuộc hội thoại bằng giọng nói thời gian thực hỗ trợ 43 ngôn ngữ riêng biệt, trong khi dịch hình ảnh qua camera có sẵn lên tới 88 ngôn ngữ. Bạn có thể nghĩ rằng viết tay khó hơn, nhưng nó hỗ trợ 95 ngôn ngữ khác nhau.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *