/ / Làm thế nào để thiết lập lại một máy tính xách tay Samsung

Làm thế nào để thiết lập lại một máy tính xách tay Samsung

Những gì để biết

 • Khởi động máy tính xách tay Samsung của bạn và ngay lập tức nhấn phím F4 vài lần. Thao tác này sẽ khởi chạy Samsung Recovery.
 • Lựa chọn Khôi phục cài đặt gốc cho máy tính để bắt đầu quá trình đặt lại.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đặt lại máy tính xách tay Samsung chạy Windows 10 về cài đặt gốc.
Cách Reset Máy tính xách tay Samsung bằng Samsung Recovery

Nhiều máy tính xách tay Samsung xuất xưởng với một tiện ích được gọi là Samsung Recovery. Đó là một giải pháp thay thế nhanh hơn, ít phức tạp hơn cho việc Đặt lại PC này mặc định của Windows 10. Đây là cách sử dụng nó. 1. Khởi động máy tính xách tay Samsung của bạn (hoặc khởi động lại nếu đã bật). Nhấn ngay lập tức F4 nhiều lần. Tiếp tục nhấn nhanh khi máy tính xách tay khởi động. Màn hình Khôi phục Samsung sẽ xuất hiện.


 2. Lựa chọn Khôi phục cài đặt gốc cho máy tính.

 3. Một màn hình sẽ xuất hiện với thông tin về phiên bản Windows 10 sẽ được cài đặt trong quá trình thiết lập lại và cảnh báo rằng dữ liệu trên máy tính xách tay sẽ bị mất.

  Đảm bảo đọc và hiểu màn hình cảnh báo.

  Lựa chọn Bắt đầu khôi phục cài đặt gốc để tiếp tục.

 4. Một màn hình xác nhận sẽ xuất hiện. Lựa chọn Vâng.

 5. Màn hình có thanh tiến trình sẽ xuất hiện và quá trình đặt lại sẽ bắt đầu. Quá trình này có thể mất đến 30 phút. Một thông báo bật lên sẽ xuất hiện sau khi quá trình đặt lại hoàn tất. Lựa chọn Vâng khởi động lại máy tính xách tay.67


Máy tính xách tay Samsung sẽ khởi động lại sau khi quá trình đặt lại hoàn tất. Quá trình thiết lập Windows 10 sẽ bắt đầu khi máy tính xách tay khởi động. Bạn có thể hoàn tất thiết lập Windows 10 ngay lập tức hoặc tắt máy tính xách tay và thiết lập Windows sau.Cách đặt lại máy tính xách tay Samsung trong Windows 10

Đặt lại máy tính xách tay Samsung sẽ đưa máy về cài đặt gốc. Thao tác này sẽ xóa hầu hết dữ liệu khỏi ổ cứng của máy tính xách tay và đưa Windows về mặc định. Bạn sẽ cần phải hoàn thành thiết lập Windows lần đầu tiên sau khi quá trình đặt lại hoàn tất.


 1. Mở Bắt đầu thực đơn.


 2. Mở Cài đặt.

 3. Vô nhẹ Cập nhật & Bảo mật.

 4. Lựa chọn Hồi phục.

 5. Tìm phần Đặt lại PC này của menu Khôi phục, phần này sẽ ở trên cùng. Vô nhẹ Bắt đầu.

 6. Một cửa sổ sẽ mở ra và cung cấp hai tùy chọn. Mỗi thứ trong số này sẽ thiết lập lại máy tính xách tay Samsung của bạn, nhưng các chi tiết khác nhau. Chọn tùy chọn bạn thích.

  • Giữ các tệp của tôi: Thao tác này sẽ xóa tất cả ứng dụng và đặt lại Windows nhưng sẽ không xóa các tệp cá nhân. Chọn tùy chọn này nếu bạn định giữ máy tính xách tay.
  • Loại bỏ mọi thứ: Thao tác này sẽ xóa tất cả ứng dụng và tệp cũng như đặt lại Windows. Đó là lựa chọn tốt nhất nếu bạn định bán hoặc tặng máy tính xách tay.

 7. Sau một lúc, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với hai tùy chọn khác. Nhấn vào tùy chọn bạn thích.

  • Tải xuống đám mây: Thao tác này sẽ tải xuống và cài đặt phiên bản Windows 10 mới nhất như một phần của quá trình đặt lại. Nó yêu cầu kết nối Internet và thường sẽ mất nhiều thời gian hơn cài đặt lại cục bộ.
  • Cài đặt lại cục bộ: Thao tác này sẽ đặt lại bằng phiên bản Windows 10 hiện được cài đặt. Nó không yêu cầu kết nối Internet nhưng có thể bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt các bản cập nhật sau khi đặt lại.

 8. Cửa sổ tiếp theo sẽ liệt kê các cài đặt bạn đã chọn cho đến nay. Kiểm tra chúng và nhấn Kế tiếp nếu chúng đúng. Lựa chọn Mặt sau để thực hiện các thay đổi.

 9. Bạn sẽ nhận được xác nhận cuối cùng mô tả quá trình đặt lại. Vô nhẹ Cài lại khi bạn đã sẵn sàng để tiếp tục.

 10. Bạn có thể để máy tính xách tay Samsung không cần giám sát trong khi thiết lập lại. Quá trình này thường yêu cầu từ 15 phút đến một giờ, tùy thuộc vào độ tuổi của máy tính xách tay và các tùy chọn đặt lại bạn đã chọn.


Sau khi hoàn tất, máy tính xách tay Samsung sẽ bắt đầu quá trình thiết lập Windows lần đầu tiên. Bạn có thể thiết lập Windows ngay lập tức hoặc tắt máy tính xách tay và hoàn tất thiết lập sau.Làm cách nào để Đặt lại máy tính xách tay Samsung mà không cần mật khẩu?

Phương pháp Khôi phục Samsung được mô tả ở trên có thể được sử dụng để đặt lại máy tính xách tay Samsung mà không cần mật khẩu. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện cài đặt lại Windows 10 sạch sẽ.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để đặt lại mật khẩu máy tính xách tay Samsung của tôi?

  Bạn có thể đặt lại mật khẩu Windows trên máy tính xách tay Samsung của mình bằng cách vào Tùy chọn đăng nhập > Mật khẩu > Biến đổi. Nhập mật khẩu hiện tại của bạn, chọn Kế tiếpvà nhập mật khẩu mới bạn muốn sử dụng.

 • Làm cách nào để đặt lại bàn phím máy tính xách tay Samsung của tôi về mặc định?

  Mở Quản lý thiết bị, mở rộng Những bàn phím và nhấp chuột phải vào. Tiếp theo, chọn Gỡ cài đặt thiết bị và sau đó khởi động lại máy tính xách tay. Windows sẽ tự động cài đặt lại bàn phím khi nó khởi động lại.

 • Mất bao lâu để thiết lập lại máy tính xách tay Samsung?

  Tùy thuộc vào cấu hình máy tính xách tay của bạn, có thể mất từ ​​5 đến 15 phút để hoàn tất quá trình đặt lại.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *