/ / Tệp KEY (Nó là gì & Cách mở một tệp)

Tệp KEY (Nó là gì & Cách mở một tệp)

Những gì để biết

  • Tệp KEY có thể là giấy phép phần mềm hoặc tệp Bản trình bày Keynote.
  • Không phải tất cả chúng đều mở theo cùng một cách, nhưng thử một trình soạn thảo văn bản là một khởi đầu tốt.
  • Một số có thể được chuyển đổi sang PPT bằng Keynote.

Bài viết này giải thích tất cả các định dạng khác nhau sử dụng phần mở rộng tệp KEY và cách mở và chuyển đổi từng định dạng, nếu có thể.Tệp KEY là gì?

Tệp có phần mở rộng tệp .KEY có thể là văn bản thuần túy hoặc tệp khóa cấp phép chung được mã hóa được sử dụng để đăng ký chương trình phần mềm. Các ứng dụng khác nhau sử dụng các tệp KEY khác nhau để đăng ký phần mềm tương ứng và chứng minh rằng người dùng là người mua hợp pháp.


Một định dạng tệp tương tự sử dụng phần mở rộng tệp KEY như một cách để lưu trữ thông tin đăng ký chung. Nó rất có thể được tạo bởi chương trình khi khóa sản phẩm được sử dụng và có thể chuyển được sang các máy tính khác nếu người dùng cần cài đặt lại phần mềm ở nơi khác.


Một loại tệp KEY khác là tệp Bản trình bày Keynote được tạo bởi phần mềm Apple Keynote. Đây là một loại bản trình bày có thể bao gồm các trang trình bày có chứa hình ảnh, hình dạng, bảng, văn bản, ghi chú, tệp phương tiện, dữ liệu liên quan đến XML, v.v. Khi được lưu vào iCloud, “.KEY-TEF” sẽ được sử dụng thay thế.


Các tệp Định nghĩa Bàn phím cũng được lưu với phần mở rộng tệp .KEY. Chúng lưu trữ thông tin liên quan đến bàn phím máy tính, như phím tắt hoặc bố cục.


Không liên quan đến tệp KEY là một khóa đăng ký trong Windows Registry. Thay vào đó, một số tệp đăng ký hoặc giấy phép có thể chỉ được gọi là tài liệu quan trọng và không sử dụng phần mở rộng tệp cụ thể. Những người khác có thể ở định dạng PEM lưu trữ các khóa mã hóa công khai / riêng tư.


Cách mở tệp KEY

Điều quan trọng là phải biết tệp KEY của bạn ở định dạng tệp nào trước khi quyết định cách mở tệp đó. Mặc dù tất cả các chương trình được đề cập bên dưới đều có thể mở tệp KEY, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng có thể mở tệp KEY thuộc về khác các chương trình.


Giấy phép hoặc Tệp đăng ký

Nếu chương trình chống vi-rút của bạn tình cờ sử dụng tệp KEY để đăng ký phần mềm và chứng minh rằng bạn là người đã mua phần mềm đó, thì bạn cần sử dụng chương trình đó để mở tệp KEY của mình.


LightWave là một ví dụ về chương trình sử dụng tệp KEY để đăng ký tệp đó như một bản sao hợp pháp.


Trên thực tế, nếu đó là tệp khóa cấp phép bạn có, bạn cũng có thể đọc thông tin cấp phép bằng trình soạn thảo văn bản như Notepad.


Điều quan trọng cần nhắc lại là không phải mọi tệp KEY đều có thể được mở bằng cùng một chương trình và điều này cũng đúng trong ngữ cảnh của khóa cấp phép phần mềm. Ví dụ: nếu chương trình sao lưu tệp của bạn yêu cầu tệp giấy phép phần mềm, bạn không thể sử dụng nó để đăng ký chương trình chống vi-rút của mình (hoặc thậm chí bất kỳ chương trình sao lưu nào khác không phải tệp KEY thuộc về).

Các tệp đăng ký có thể đã được mã hóa và không thể xem được, và thậm chí chúng có thể không cần thiết. Chúng có thể được sao chép ở nơi khác nếu xảy ra trường hợp chương trình sử dụng nó được cài đặt ở nơi khác và chương trình cũ bị vô hiệu hóa.


Vì chúng dành riêng cho từng chương trình sử dụng chúng, hãy liên hệ với nhà phát triển phần mềm nếu bạn không thể làm cho chương trình của mình hoạt động như bình thường. Họ sẽ có thêm thông tin về cách nó được sử dụng.


Keynote Presentation Tệp KEY

Bạn có thể mở tệp KEY trên macOS bằng Keynote hoặc Xem trước. Người dùng iOS có thể sử dụng tệp KEY với ứng dụng Keynote.


Định nghĩa Bàn phím Tệp KEY

Mở tệp KEY liên quan đến bàn phím chỉ hữu ích trong chương trình hỗ trợ phím tắt tùy chỉnh. Nếu bạn không có một ứng dụng như vậy, bạn có thể đọc hướng dẫn của nó bằng một trình soạn thảo văn bản.Cách chuyển đổi tệp KEY

Trong số các định dạng tệp được đề cập ở trên sử dụng phần mở rộng tệp KEY, chỉ có ý nghĩa khi chuyển đổi tệp Bản trình bày Keynote mà bạn có thể thực hiện với chương trình Keynote dành cho macOS.


Với nó, các tệp KEY có thể được xuất sang các định dạng PDF, MS PowerPoint như PPT hoặc PPTX, HTML, M4V và các định dạng tệp hình ảnh như PNG, JPG và TIFF.


Phiên bản iOS của ứng dụng Keynote có thể xuất tệp sang PPTX và PDF.


Một phương pháp khác là sử dụng công cụ chuyển đổi tệp KEY trực tuyến như Zamzar để lưu tệp thành KEY09, MOV hoặc một trong các định dạng được đề cập ở trên, như PDF hoặc PPTX.Vẫn không thể mở tệp?

Nếu tệp của bạn không mở bằng phần mềm từ bên trên, hãy kiểm tra kỹ xem phần mở rộng có ghi “.KEY” chứ không phải là phần mở rộng trông tương tự. Rất dễ nhầm lẫn một cái với tệp KEYCHAIN, KEYSTORE hoặc KEYTAB.


Nếu bạn không thực sự có tệp KEY, tốt nhất bạn nên nghiên cứu phần mở rộng tệp thực tế để biết chi tiết về những gì sẽ mở hoặc chuyển đổi loại tệp cụ thể đó.


Câu hỏi thường gặp

  • Khóa mã hóa tệp (FEK) là gì?

    FEK là một khóa đối xứng được sử dụng để mã hóa dữ liệu trong tệp được bảo vệ bởi Hệ thống tệp mã hóa Windows (EFS). Windows tiếp tục mã hóa FEK và lưu trữ nó trong siêu dữ liệu tệp để chỉ những người dùng được ủy quyền mới có thể truy cập.

  • Điều gì xảy ra khi khóa mã hóa bị mất trên tệp trong Windows?

    Bạn có thể đảo ngược mã hóa để truy cập tệp của mình. Nhấp chuột phải vào tệp, đi tới Tính chất > Chung > Trình độ cao, và xóa Mã hóa nội dung để bảo mật dữ liệu hộp kiểm. Nhấp chuột VÂNG hai lần để áp dụng các thay đổi và thoát khỏi cửa sổ.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *