/ / Cách thêm Hình mờ vào Google Tài liệu

Cách thêm Hình mờ vào Google Tài liệu

Những gì để biết

 • Đầu tiên, tạo hình mờ trong Google Bản vẽ. Lựa chọn Chèn > Hình ảnh > Chọn hình ảnh > Tùy chọn định dạng.
 • Sao chép văn bản từ tài liệu Google. Quay lại bản vẽ và chọn Chèn > Hộp văn bản. Sau đó chọn Biên tập > Dán để nhập văn bản.
 • Sau khi nó được định dạng theo ý muốn của bạn, hãy quay lại Google Documents và chọn Chèn > Đang vẽ > Từ Drive và chọn tệp.

Bài viết này giải thích cách thêm hình mờ vào Google Tài liệu bằng Google Bản vẽ và bao gồm các tùy chọn định dạng bạn có thể sử dụng. Các bước này hoạt động đối với bất kỳ hệ điều hành nào chạy trình duyệt hiện đại, như Edge, Chrome, Firefox, v.v.


Các bước này hoạt động đối với bất kỳ hệ điều hành nào chạy trình duyệt hiện đại, như Edge, Chrome, Firefox, v.v.


Cách tạo Hình mờ trên Google Tài liệu

Sử dụng hình mờ trong Google Tài liệu cho phép bạn bảo vệ tài liệu bằng biểu tượng của mình hoặc đánh dấu nội dung nào đó là bản nháp, bí mật, có bản quyền, v.v. Hình mờ có thể là bất kỳ hình ảnh hoặc văn bản nào bạn muốn.Tạo hình mờ cho hình ảnh

Không có tiện ích đánh dấu màu nước được tích hợp sẵn trong Tài liệu, nhưng bạn có thể tạo một tiện ích bằng Google Bản vẽ. Google Bản vẽ cho phép bạn tạo nền hình mờ với văn bản của bạn ở trên cùng hoặc hình mờ nằm ​​trên văn bản. Sử dụng nó trong Tài liệu dễ dàng như nhập bản vẽ.


 1. Truy cập Google Bản vẽ.


 2. Đi đến Chèn > Hình ảnh để chọn nơi lấy ảnh của bạn.

 3. Khi nó được nhập, hãy kéo nó xung quanh màn hình theo cách bạn muốn nó xuất hiện. Sử dụng các hộp ở góc để thay đổi kích thước hoặc nút tròn ở trên cùng để xoay nó.


 4. Với hình ảnh đã chọn, hãy chọn Tùy chọn định dạng trong menu hoặc đi tới định dạng > Tùy chọn định dạng.


 5. Từ Điều chỉnh phần, tăng Minh bạch cho bất cứ điều gì phù hợp với bạn. Ý tưởng ở đây là làm cho nó đủ sáng để tài liệu có thể nhìn thấy khi nó ở trên cùng, nhưng đủ tối để nó vẫn đóng vai trò như một hình mờ.

 6. Đặt tên cho hình mờ. Bạn sẽ cần biết điều đó sau.


 7. Bỏ qua Cách sử dụng hình mờ với Google Tài liệu phần.


Tạo hình mờ văn bản

Đôi khi, tất cả những gì bạn thực sự cần là một hình mờ văn bản, một từ hoặc cụm từ hiển thị nhẹ trên tài liệu. Ví dụ: bạn có thể muốn sử dụng từ ‘Bản nháp’ trên một tài liệu nháp để bạn biết mình đang sử dụng phiên bản nào. Đây là cách tạo hình mờ văn bản trong Google Tài liệu.


 1. Truy cập Google Bản vẽ.


 2. Đi đến Chèn > Hộp văn bản.


 3. Nhấp và kéo để tạo khoảng trống cho nơi bạn muốn hình mờ xuất hiện. Bạn có thể thay đổi điều này sau.


 4. Nhập văn bản hình mờ vào hộp và chỉnh sửa nó nếu cần. Bạn có thể làm cho nó lớn hơn hoặc nhỏ hơn, thay đổi loại phông chữ, xoay nó, v.v.


 5. Chọn tùy chọn màu văn bản của menu để thay đổi văn bản thành màu xám nhạt hoặc bất kỳ màu nào bạn muốn hình mờ. Điều này là cần thiết vì, không giống như hình ảnh, không có cài đặt độ trong suốt cho văn bản.


 6. Chọn tên cho hình mờ để bạn biết mình sẽ chọn bản vẽ nào sau này.

 7. Bỏ qua phần tiếp theo.


Cách sử dụng hình mờ với Google Tài liệu

Việc nhập hình mờ vào Google Documents rất tiện lợi để bạn có thể viết dưới hoặc trên nó một cách bình thường, bạn không thể làm như vậy. Thay vào đó, bạn buộc phải sao chép tất cả văn bản của tài liệu vào Google Bản vẽ.


 1. Mở tài liệu Google có văn bản bạn muốn gắn với hình mờ và sao chép tất cả (hoặc bất kỳ lựa chọn nào bạn muốn). Có một Chọn tất cảSao chép tùy chọn trong Biên tập để thực hiện việc này dễ dàng.

 2. Quay lại bản vẽ bạn đã thực hiện và đi tới Chèn > Hộp văn bản.


 3. Nhấp và kéo từ bất kỳ nơi nào bạn muốn văn bản bắt đầu đến nơi kết thúc, như từ góc trên bên trái đến góc dưới cùng bên phải.


 4. Đi đến Biên tập > Dán để nhập nội dung Google Tài liệu.

 5. Thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với văn bản nếu cần.

 6. Chọn cách tạo lớp hình mờ. Bạn có thể đặt nó phía trước văn bản hoặc phía sau nó để làm nền hình mờ.

  Để làm điều đó, hãy bấm chuột phải vào hình mờ hoặc văn bản bạn đã dán, sau đó chọn Đặt hàng để chọn cách xếp lớp chúng. Ví dụ: nếu hình mờ của bạn tối và bạn muốn nó ẩn một số văn bản, hãy chỉnh sửa lớp của hộp văn bản thành Gửi lại.

 7. Quay lại tài liệu gốc hoặc mở tài liệu trống và đi tới Chèn > Đang vẽ > Từ Drive.


 8. Chọn hình mờ bạn vừa tạo và sau đó chọn Lựa chọn.

 9. Chọn một trong hai Liên kết đến nguồn hoặc là Chèn đã hủy liên kết, và sau đó chọn Chèn. Trước đây cung cấp một liên kết đến Bản vẽ để dễ dàng chỉnh sửa.


 10. Bản vẽ hình mờ sẽ được thêm vào tài liệu. Nếu bạn đã nhập bằng liên kết nguồn, bạn có thể tìm thấy nó ở trên cùng bên phải; chọn nó sẽ mở nó trong Google Drawings.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *