/ / Phải làm gì khi máy tính xách tay Google của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp

Phải làm gì khi máy tính xách tay Google của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp

Bạn có biết rằng bạn có thể định vị Chromebook từ tài khoản Google của mình không? Bất kỳ khi nào bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình từ bất kỳ thiết bị nào, Google sẽ ghi lại thông tin đăng nhập đó, thiết bị bạn đã đăng nhập và vị trí thiết bị. Điều này có nghĩa là miễn là thiết bị vẫn được kết nối với internet, bạn có thể thấy vị trí hiện tại của nó.Tìm Chromebook của tôi bằng tài khoản Google

Để định vị Chromebook bằng tài khoản Google của bạn, bạn cần bắt đầu bằng cách đăng nhập vào trang Tài khoản Google của mình từ bất kỳ thiết bị nào khác.


 1. Trên trang Tài khoản Google của bạn, hãy chọn Bảo vệ từ menu điều hướng bên trái.

 2. Cuộn xuống Thiết bị của bạn để xem tất cả các thiết bị bạn đã sử dụng gần đây để đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

 3. Lựa chọn Quản lý thiết bị dưới danh sách đó.

 4. Cuộn xuống Chromebook bạn muốn định vị và chọn nó.

 5. Trên trang thiết bị Chromebook, bạn sẽ thấy một số phần khác nhau sẽ cung cấp cho bạn thông tin về trạng thái hiện tại của Chromebook. Nếu Google có thể xác định thành phố và tiểu bang nơi đặt Chromebook bằng địa chỉ IP, bạn sẽ thấy điều đó được liệt kê trong Hoạt động gần đây tiết diện.

 6. Nếu bạn biết rằng mình không thể khôi phục Chromebook của mình (Chromebook bị mất vĩnh viễn) và bạn muốn bảo vệ tài khoản Google của mình, hãy chọn Đăng xuất. Thao tác này sẽ tự động ngắt kết nối Chromebook đó khỏi tài khoản Google của bạn. Sau đó, bất kỳ người nào có quyền truy cập vào Chromebook sẽ không thể đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn mà không có mật khẩu.

Cách kết nối từ xa với Chromebook bị mất hoặc bị đánh cắp của bạn

Như bạn có thể thấy, tính năng Find My Chromebook này không mở rộng như dịch vụ Find My Android. Điều lớn nhất còn thiếu là bạn không thể truy cập từ xa vào Chromebook của mình.


Tuy nhiên có một cách giải quyết. Bằng cách sử dụng dịch vụ mới của Google tại remotedesktop.google.com, bạn có thể thiết lập kết nối từ xa giữa PC và Chromebook của mình. Miễn là kết nối này đang hoạt động (ngay cả khi bạn đang sử dụng Chromebook ở xa nhà), bạn sẽ có thể kết nối với nó từ PC chạy Windows của mình.


Phiên truy cập từ xa này sẽ vẫn hoạt động cho đến khi bạn không còn xác nhận phiên trên Chromebook của mình nữa. Bạn sẽ cần bắt đầu phiên này bất cứ khi nào bạn sử dụng Chromebook trên thiết bị di động, vì vậy nó không phải là sự thay thế hoàn hảo cho dịch vụ Tìm Android của tôi. Tuy nhiên, ít nhất nó cũng cho phép bạn thiết lập kết nối từ xa trước khi bạn mang Chromebook của mình đến một nơi nào đó có nguy cơ bị mất là cao.


 1. Trên Chromebook của bạn, hãy truy cập trợ giúp của Google Chrome. Lựa chọn Hỗ trợ từ xa.

 2. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn cài đặt tiện ích Chrome Remote Desktop vào trình duyệt Chrome trên Chromebook của mình. Lựa chọn Thêm phần mở rộng. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy mã truy cập một lần hiển thị trong cửa sổ Máy tính Từ xa. Lưu mã này cho bước tiếp theo.

 3. Trên máy Windows của bạn, hãy truy cập remotedesktop.google.com và chọn Cung cấp hỗ trợ. Nhập mã một lần bạn đã ghi ở trên, sau đó chọn Liên kết.

 4. Bạn sẽ thấy một xác nhận bật lên trên Chromebook yêu cầu bạn xác nhận quyền truy cập từ xa. Lựa chọn Chia sẻ để tiếp tục.

 5. Giờ đây, từ PC chạy Windows của mình, bạn có thể xem toàn bộ màn hình Chromebook từ xa. Bạn có thể tương tác với nó bằng chuột và bàn phím giống như khi bạn đang ngồi trên Chromebook.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *