/ / Cách thêm máy in vào Windows 11

Cách thêm máy in vào Windows 11

Những gì để biết

 • Cài đặt > Bluetooth & thiết bị > Máy in & máy quét > Thêm thiết bị.
 • Lựa chọn Thêm thiết bị để cài đặt máy in tự động.
 • Chọn Thêm vào một cách thủ công cho các tùy chọn cài đặt thủ công.

Bài viết này giải thích cách thêm máy in vào Windows 11. Một máy in có thể được thêm theo cách thủ công hoặc tự động, do đó, cả hai bộ hướng dẫn đều được cung cấp.Cách tự động thêm máy in vào Windows 11

Nếu Windows có thể tự động nhận dạng máy in, việc cài đặt chỉ mất vài phút và bạn không thực sự phải làm gì ngoài việc nhấp vào một vài nút.


 1. Mở cài đặt. Một cách để đạt được điều đó là nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Cài đặt.


 2. Hướng đến Bluetooth & thiết bị > Máy in & máy quét.


 3. Lựa chọn Thêm thiết bị, đợi vài giây để Windows xác định vị trí máy in, sau đó chọn Thêm thiết bị bên cạnh cái bạn muốn cài đặt.

  Có một máy in cũ hơn? Nó có thể sẽ không hiển thị trong danh sách, vì vậy hãy chọn Thêm vào một cách thủ công thay vào đó, và sau đó Máy in của tôi cũ hơn một chút. Giúp tôi tìm nó để tìm kiếm nó. Để được trợ giúp thêm về việc thêm một máy in không được liệt kê, hãy xem hướng dẫn thủ công bên dưới.

 4. Chờ trong khi máy in được cài đặt. Nó sẽ hiển thị trong danh sách cùng với bất kỳ máy in và máy quét nào khác mà bạn đang sử dụng.


Cách thêm máy in vào Windows 11 theo cách thủ công

Nếu máy tính của bạn không tự động nhận dạng máy in, bạn có thể thử thêm nó theo cách thủ công.


 1. Mở Cài đặt và đi tới Bluetooth & thiết bị > Máy in & máy quét > Thêm thiết bị.


 2. Chờ một vài giây trong khi Windows cố gắng định vị máy in tự động. Khi bạn nhìn thấy Thêm vào một cách thủ công liên kết, chọn nó.

 3. Có một số tùy chọn ở đây, tùy thuộc vào tình huống của bạn và cách bạn định kết nối với máy in.

  Tất cả năm tùy chọn đều hoạt động đối với máy in không dây hoặc gắn mạng. Nếu máy in của bạn được gắn cục bộ / trực tiếp vào máy tính của bạn, hãy chọn Thêm máy in cục bộ hoặc máy in mạng với cài đặt thủ công, và sau đó Kế tiếp.

 4. Chọn cổng mà máy in được gắn vào, sau đó chọn Kế tiếp.

  Nếu nó được kết nối qua USB, hãy chọn nó từ danh sách. Ngoài ra còn có các tùy chọn cho cổng song song (LPT) và nối tiếp (COM).

 5. Tiếp theo là các tùy chọn của bạn để cài đặt trình điều khiển máy in. Nếu máy in đi kèm với một đĩa có trình điều khiển, hãy chọn Có đĩa để duyệt cho nó. Nếu không, hãy chọn cập nhật hệ điều hành Window.

 6. Chờ trong khi Windows điền danh sách các tùy chọn. Bạn sẽ thấy một màn hình có thông báo Windows đang cập nhật danh sách máy in. Điều này có lẽ tốn một vài phút.


 7. Chọn nhà sản xuất máy in từ cột bên trái, sau đó chọn kiểu máy từ cột bên phải. Lựa chọn Kế tiếp.

 8. Đặt tên cho máy in, sau đó chọn Kế tiếp. Đây có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn, vì nó chỉ để bạn tham khảo.

  Nếu bạn thấy màn hình yêu cầu sử dụng phiên bản trình điều khiển nào, hãy chọn Thay thế trình điều khiển hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng trình điều khiển đã cài đặt là chính xác, hãy chọn Sử dụng trình điều khiển hiện đã được cài đặt.

 9. Chờ trong khi máy in được cài đặt trong Windows 11.


 10. Chọn Không chia sẻ máy in này, và sau đó chọn Kế tiếp. Tất nhiên, trừ khi bạn muốn chia sẻ nó với các thiết bị khác trên mạng của mình, trong trường hợp đó, hãy chọn Chia sẻ máy in này và điền vào các chi tiết đó.

 11. Bây giờ bạn sẽ thấy một trang thành công. Lựa chọn In trang thử nghiệm nếu bạn muốn kiểm tra máy in, nếu không, hãy chọn Hoàn thành để xem máy in trong danh sách thiết bị của bạn.Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để thêm máy in không dây vào Windows 11?

  Để thêm máy in không dây vào PC chạy Windows 11, hãy truy cập Cài đặt > Bluetooth & thiết bị > Máy in & máy quét > Thêm thiết bị, sau đó chọn Thêm máy in hoặc máy quét. Chọn máy in của bạn và nhấp vào Thêm thiết bị. Nếu Windows 11 không tìm thấy máy in của bạn, hãy chọn Máy in mà tôi muốn không được liệt kê, sau đó chọn tùy chọn cho Thêm máy in có thể phát hiện qua Bluetooth, không dây hoặc mạng.

 • Làm cách nào để thêm máy in mạng trong Windows 10?

  Để thêm máy in mạng vào Windows 10, hãy truy cập Bắt đầu > Cài đặt > Thiết bị > Máy in & Máy quét và chọn Thêm máy in hoặc máy quét. Windows 10 sẽ hiển thị các máy in gần đó; chọn máy in của bạn và làm theo lời nhắc trên màn hình. Nếu máy in của bạn không được liệt kê, hãy nhấp vào Máy in mà tôi muốn không được liệt kê, chọn Thêm máy in cục bộ hoặc máy in mạng với cài đặt thủ côngvà làm theo lời nhắc.

 • Làm cách nào để thêm máy in không dây trong Windows 10?

  Để thêm máy in không dây vào Windows 10, hãy truy cập Bắt đầu > Cài đặt > Thiết bị > Máy in & Máy quét và chọn Thêm máy in hoặc máy quét. Chờ Windows 10 tìm thấy máy in không dây của bạn. Nếu không, hãy chọn Máy in mà tôi muốn không được liệt kê, chọn Thêm máy in có thể phát hiện qua Bluetooth, không dây hoặc mạngvà làm theo lời nhắc.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *